5 TÀI LIỆU NGHE/ ĐỌC ĐÃ GIÚP MÌNH LÊN TRÌNH TIẾNG ANH NĂM 2021

5 TÀI LIỆU NGHE/ ĐỌC ĐÃ GIÚP MÌNH LÊN TRÌNH TIẾNG ANH NĂM 2021

Mình luôn tin rằng việc học mẹo hay chiến thuật chỉ nên chiếm một phần rất nhỏ trong thời lượng bạn dành ra cho việc ôn tập IELTS.

—-Nguồn: Thầy giáo quốc dân Đặng Trần Tùng
Phần lớn thời gian nên dành cho việc đọc và nghe tiếng Anh thật nhiều để tích luỹ từ vựng và nâng cao kiến thức xã hội.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đạt những điểm số khá ổn mà không cần tới vốn từ quá khủng khiếp, cũng không cần phải am tường về các chủ đề đao to búa lớn như kinh tế, chính trị, gia đình & xã hội, v.v. Thế nhưng, nếu IELTS chỉ xoay quanh việc cày đề và học thuộc các câu trả lời mẫu thì đó thật là một sự uổng phí thời gian. Mình quan niệm những thí sinh IELTS thành công không hẳn là những người điểm cao nhất, mà là những người tìm được niềm vui với việc học tiếng Anh và khám phá thế giới thông qua quá trình ôn tập IELTS.
tài liệu tiếng anh
Mình không dám nhận là tinh tường mọi khía cạnh ngóc ngách trong xã hội vì càng tiếp xúc với các tiền bối, các đồng nghiệp và các đệ tử, mình càng thấy mình phải học hỏi nhiều. Nhưng 2019 là một năm mà mình đã nỗ lực hơn các năm trước trong việc đọc và nghe nhiều hơn, thử thách bản thân với những tư liệu ngoài comfort zone của mình (ăn uống, du lịch, v.v.). Và dưới đây mình muốn chia sẻ 5 tài nguyên đã gây ảnh hưởng lớn nhất lên mình, cả về tiếng Anh lẫn về kiến thức xã hội nói chung. Hi vọng trong list này bạn sẽ có một cái gì đó khiến bạn mất ăn mất ngủ trong những tuần tới. Here goes!

Đọc thêm:  PHƯƠNG PHÁP TỰ LUYỆN IELTS READING TẠI NHÀ

1. BOOK Outliers by Malcolm Gladwell

Bản thân nội dung của Outliers quá hay rồi, nhưng trong lần thứ hai đọc sách này mình chú ý nhiều hơn tới cách hành văn và phát triển ý tưởng của Malcolm Gladwell. Thực sự là một bậc thầy về Writing đáng để học tập.
tài liệu tiếng anh

2. BOOK The New Silk Roads: The Present and Future of The World

Nếu bạn muốn catch up nhanh chóng với những diễn biến quan trọng về chính trị thế giới, đặc biệt là khu vực Trung Đông và Trung Quốc được báo đài đề cập rất nhiều, The New Silk Roads sẽ là một shortcut cho bạn. Văn phong của Peter Frankopan cũng mang tính áp dụng rất cao cho IELTS – hành văn súc tích, ngôn từ chính xác, lập luận chặt chẽ, ví dụ đanh thép.

3. MAGAZINE Monocle

Mình thích tạp chí Monocle vì góc nhìn rất personal của nó về global affairs và travel. Và tất nhiên, bên cạnh nội dung hấp dẫn thì lý do rất lớn mình mua Monocle đều đặn là bởi vì giọng văn của tạp chí này. Trong tất cả những gì mình đã đọc, có lẽ Monocle là style mình ngưỡng mộ và muốn viết được giống như vậy nhất.
tài liệu tiếng anh
4. PODCAST The Dave Chang
Thật khó tin là một podcast của một đầu bếp lại cho mình nhiều kiến thức về văn hoá, xã hội, kinh doanh và con người đến thế. Nếu ai đã từng biết đến David Chang qua YouTube hoặc show Ugly Delicious trên Netflix thì podcast của Chang là không thể bỏ qua. Đây là một trong những tập yêu thích của mình: http://bit.ly/39ifQOo

Đọc thêm:  Điều chỉnh lại phương pháp luyện IELTS Listening của bạn!

5. TV SERIES Madmen

Phim này lúc đầu hơi … buồn ngủ. Nhưng nếu bạn trụ qua được một số tập đầu làm quen các nhân vật, bạn sẽ thấy đây là một series rất cuốn. Người học IELTS cũng như tiếng Anh nói chung cũng sẽ thấy thích thú với cách nói chuyện formal của những năm 1960s

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X