6 TIPS CẢI THIỆN KĨ NĂNG ĐỌC HIỂU IELTS READING

6 TIPS CẢI THIỆN KĨ NĂNG ĐỌC HIỂU IELTS READING

1. Đọc thật nhiều tiếng Anh

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu, việc đầu tiên là bạn nên đọc thật nhiều vào. Không có bất cứ một con đường tắt hay phương pháp bí mật nào cả. Bạn chỉ có thể cải thiện kỹ năng đọc hiểu nếu dành thời gian để luyện tập nó thật chăm chỉ.

2. Hãy đọc bất cứ tài liệu tiếng Anh nào bạn có

Bất cứ tài liệu nào bạn đọc bằng tiếng Anh đều là một hình thức luyện tập hữu hiệu để cải thiện kỹ năng đọc hiểu của bạn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn bất cứ loại tài liệu bằng tiếng Anh nào mà bạn thích. Các bạn hãy đọc các tài liệu tiếng Anh một cách thật thoải mái như khi các bạn đọc một tài liệu bằng ngôn ngữ của mình vậy.

3. Ưu tiên tìm kiếm bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất trên Internet. Nên bất cứ khi nào bạn tìm một tài liệu nào đó, hãy thử tìm bằng tiếng Anh đầu tiên, sau đó nếu được thì hãy đọc và cố gắng hiểu nó như khi bạn đọc ngôn ngữ mẹ đẻ vậy.

4. Chỉ save những từ cần học

Hãy nên nhớ rằng “hiểu được từ mới chưa chắc đã dùng được từ đó”. Nên một lời khuyên đó là bạn nên có một cuốn sổ nhỏ và ghi chú tất cả các từ và cụm từ mới bạn phát hiện ra khi đọc tài liệu tiếng Anh, và hãy thử dùng nó trong các bài viết của mình hơn là chỉ hiểu rồi thôi không bao giờ đụng đến.

Đọc thêm:  Mẹo làm bài IELTS Reading trong 2 quá trình

5. Luyện đề

Trong quá trình học thi IELTS, bên cạnh việc đọc các tài liệu mà bạn thích, bạn cũng nên dành thời gian để đọc các bài thi reading IELTS. Nếu bạn đã đọc xong tất cả các đề thi reading mẫu của Cambridge [9 cuốn Cambridge], vậy thì bạn hãy đọc lại tất cả các đề ấy một lần nữa, nhưng lần này thay vì trả lời câu hỏi bạn hãy cố gắng hiểu hoàn toàn bài văn ấy nói gì, nếu bạn gặp vấn đề về từ vựng, hãy dùng từ điển.

6. Cách thức học đề reading

Bên cạnh đó bạn cũng có thể luyện tập với các đề thi reading khi học thi IELTS bằng một cách như sau:

  • Đầu tiên chọn một bài đọc trong 3 task của phần reading test.
  • Tìm đáp án của từng câu hỏi trong task mà bạn đã chọn.
  • Với mỗi câu hỏi, bạn hãy gạch dưới từ khoá, tìm câu trả lời trong đoạn văn mà bạn đã chọn (dựa vào đáp án bạn đã có ở bước B). Mục đích của bước C này là luyện cho bạn khả năng tìm xem câu trả lời nó nằm đâu trong đoạn văn. Khi tìm được, dựa vào phân tích câu hỏi, đáp án có sẵn và đáp án mới tìm được, bạn sẽ hiểu được tại sao đáp án cho câu hỏi đó nó lại như vậy.
  • Gạch dưới các từ khoá – trong đoạn văn – có cùng nghĩa với các từ khoá trong phần câu hỏi.
  • Khi bạn đã làm vậy với mỗi câu hỏi, hãy làm một bản so sánh.
Đọc thêm:  Lì xì Tips Reading & Listening mới mừng xuân Canh Tý 2020

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X