Học IELTS Reading cho người bận rộn như thế nào [Góc chia sẽ]

Học IELTS Reading cho người bận rộn như thế nào [Góc chia sẽ]

Học IELTS Reading cho người bận rộn là bài viết chia sẽ của bạn Thùy An, bạn đã được 7.0 IELTS Reading, dĩ nhiên điểm số này không phải là điều gì quá kinh khủng với một bạn dành cả đời cho việc học tiếng Anh, nhưng đối với những người bận rộn mà lại không chuyên Anh như bạn An thì đúng là một điểm số đáng để mong ước. Mình sẽ trích lại bài viết của bạn, cho các bạn đang đau đầu vì mớ chử dài ngoằng trong đề thi có một chút gì đó gọi là bí kíp hay mẹo để vượt qua nó.

Học IELTS Reading cho người bận rộn

Hi cả nhà, mình vừa thi ielts tháng 12 vừa rồi và được 7.0 ở kỹ năng này.Thực sự đây cũng không phải là quá cao nhưng với một đứa khối A và cũng không thật sự có nhiều thời gian để học nên mình mạo muội chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân của bản thân mình trong quá trình ôn.

Cá nhân mình nhận thấy reading là kỹ năng dễ cao điểm nhất và sẽ dễ dàng phát triển các kỹ năng còn lại( có từ vựng nhiều sẽ nghe được listening nhiều hơn và có thể áp dụng vào writing).let’s begin.

3 tài liệu cơ bản mình sử dụng trong quá trình ôn là cam 9-15 , sách giải thích reading chi tiết của anh Ngọc Bách và sách Boost your vocabulary 9-12 của thầy Dinh Thang (Trong Thư viện Sharenha có đủ nè)

Đọc thêm:  Chia sẻ thi trong mùa dịch của bạn Nguyễn Hoàng Hải

Đầu tiên khi mình làm 1 bài reading mình sẽ đọc câu hỏi một lượt , gạch chân key words của câu hỏi rồi quay lại bài đọc. Mình sẽ để matching heading cuối cùng để làm các dạng khác trước tiên. Khi hoàn thành các dạng này thì mình đã hiểu được phần lớn bài khóa nên sẽ tiết kiệm thời gian cho bài matching.Và đặc biệt là mình luôn làm theo thứ tự câu hỏi trong mỗi dạng bài vì câu hỏi luôn được sắp xếp thứ tự trong mỗi dạng bài.

học ielts như thế nào

Đối với việc đọc hiểu bài đọc thì mình cũng ko đọc theo kiểu từ nào cũng phải tra từ điển, mà mình học cách đoán, điều này làm mình nhớ tốt hơn và phản xạ nhanh hơn khi gặp từ mới .Mình chỉ thực sư tra khi hoàn toàn không hiểu từ đó có nghĩa như thế nào. Và thực sự lúc này mình cảm thấy tài liệu Boost your vocabulary rất hữu ích vì nó giúp mình tiết kiệm thời gian và học được một lượng lớn các từ đồng nghĩa với chúng (nó rất hiệu quả vì đối với những người từ vựng chưa đủ nhiều thì quá trình tra từ điển đúng là cực hình và dễ làm mình nản lòng)

Sau khi làm xong thì mình sẽ tra lại theo đáp án .Đối với câu trả lời sai thì mình sẽ nghiên cứu lại vì sao lại làm sai, từ đó mình sẽ hiểu được nội dung hơn và nhận ra lỗi sai.( Có thể dùng quyển giải thích chi tiết của anh Bách để tham khảo ). Sau một thời gian thì kỹ năng đọc của mình đã nâng cao lên rất nhiều. Trong quá trình ôn lại mình chỉ cần sử dụng sách boost your vocab để đọc lại bài đọc, mục đích để hiểu rõ nội dung bài đọc, quen với văn phong của reading và nhớ lại từ vựng .Đối với những từ đã quên thì sẽ high light lại ở cột bên cạnh. Cứ mỗi lần như thế vốn từ và tốc độ đọc cũng được cải thiện rất nhiều nên mặc dù mình không làm quá nhiều đề thì reading vẫn được 7.0.Hy vọng chia sẻ của mình sẽ ít nhiều hữu ích đối với các bạn.Thùy An

Đọc thêm:  Một bài tìm hiểu kỹ và sâu về IELTS Reading - Hiểu để được 9.0

đề thi ielts reading mới nhất

phương pháp học ielts reading

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X