HỌC READING DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.4 – TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN)

HỌC READING DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.4 – TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN)

Chuỗi chia sẻ này dành cho những bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh đã, đang và sẽ có định hướng thi IELTS trong thời gian tới.1. Multiple Choice là gì?

Multiple Choice có lẽ là dạng bài quen thuộc nhất với các bạn vì chúng ta thường gặp nhiều nhất trong các kỳ thi tại Việt Nam, hay nói cách khác là câu hỏi trắc nghiệm. Đề bài sẽ cho các bạn câu hỏi và nhiệm vụ là khoanh tròn vào 1 đáp án đúng nhất. Bạn có thể khoanh vào 2 đáp án không? Có, nhưng bạn sẽ không được chấm điểm câu đó.

2. Quy trình làm bài Multiple Choice:

Có 2 cách để làm dạng bài này. Một là bạn đọc câu hỏi, gạch chân keywords, sau đó đọc tất cả các đáp án trả lời, rồi cuối cùng đọc lại bài đọc để đối chiếu tìm ra đáp án đúng. Hai là bạn chỉ đọc câu hỏi, gạch chân keywords, sau đó đọc lại bài đọc dựa theo keywords trong câu hỏi, hiểu dữ liệu rồi mới quay lại so sánh các đáp án xem đáp án nào đúng nhất rồi chọn. Lưu ý một điều là đừng thấy đáp án nào có từ ngữ giống là vội vàng khoanh vào, câu hỏi này không hề đơn giản, nên phải đọc thật kỹ.
Theo mình thì bạn làm cách nào cũng được, miễn là thời gian không quá lâu cho 1 câu và xác suất tìm đáp áp đúng chính xác nhất là được. Mình thì hay chọn cách thứ 2 hơn và cảm thấy hiệu quả hơn.

Đọc thêm:  IELTS Reading : Học từ vựng để cải thiện band điểm?

3. Luyện tập:

There were also many positive advances in farming technology as the farmers adapted agricultural methods to the harsh Australian conditions. One of the most important was “dry farming”. This was the discovery that repeated ploughing of fallow, unproductive land could preserve nitrates and moisture, allowing the land to eventually be cultivated. This, along with the extension of the railways allowed the development of what are now great inland wheat lands.

1. What is dry farming?
A. Preserving nitrates and moisture.
B. Ploughing the land again and again.
C. Cultivating fallow land.

Câu trả lời nằm ở câu kế cuối, lưu ý key word là dry farming; cultivating nghĩa là chuẩn bị cải tạo đất để trồng trọt. Nên đáp án là C


Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X