Mẹo làm bài IELTS Reading trong 2 quá trình

Mẹo làm bài IELTS Reading trong 2 quá trình

IELTS Reading là một kỹ năng khó đối với người học IELTS tại Việt Nam vì tính chất học thuật, “nhiều chữ” và khó hiểu. Hãy cùng mình chinh phục IELTS với các mẹo sau đây từ một “cao thủ” 8.0 IELTS và 9.0 Reading nhé! Đây không phải là lần đầu tiên Sharenha nói về các mẹo khi thi IELTS Reading, nhưng có nhiều cái nên nói đi nói lại để các bạn nhớ chứ ^^ bí kíp thì ngắn gọn quan trọng là luyện bao nhiêu thời gian với số lượng bài luyện bao nhiêu, đó mới là vấn đề.

lỗi sai trong ielts reading

Luyện IELTS Reading Trong quá trình học:

  • Làm quen với việc đọc bằng cách đọc các bài báo bằng tiếng Anh. Khi mới bắt đầu, bạn có thể lựa chọn những nội dung theo sở thích. Bạn có thể nâng cao lên thành đọc các cuốn sách, tiểu thuyết,… bạn yêu thích bằng tiếng Anh.
  • Luyện tập kỹ năng tìm từ khóa. Ghi lại tất cả các từ khóa trong một đoạn/bài đọc, sau đó nhìn vào những từ khóa đó và kiểm tra xem mình có thể hiểu được những thông tin chính từ các từ khóa đó không.
  • Luyện tập làm các đề ôn luyện theo thời gian giảm dần. Lúc đầu khi chưa quen, làm không giới hạn thời gian cho đến khi điền được hết các đáp án. Sau đó, giảm dần thời gian cho đến khi bằng thời gian thi thực tế (60p). Để nâng cao và tạo áp lực lên bản thân, bạn có thể set thời gian làm bài ít hơn thời gian thi thực tế.
  • Luyện tập kỹ năng Skim – Scan – Ghi nhớ thông tin và take note.
Đọc thêm:  Những lỗi sai thường gặp khi làm bài IELTS Reading

quản lý thời gian khi làm ielts reading

Trong quá trình làm bài thi IELTS Reading:

  • Tránh việc cố gắng đọc và hiểu hết toàn bài vì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó, áp dụng chiến thuật Skim – Scan – Read for details.
  • Tận dụng tối đa việc ghi chú vào trong bài để định vị nội dung từng đoạn và giữ ý niệm về bài hiệu quả hơn.
  • Gạch chân các từ khóa và luôn so sánh các từ khóa trong câu hỏi với đoạn thông tin chứa đáp án trong bài đọc để xác nhận đáp án đúng.
  • Thứ tự của các dạng bài Reading sẽ chính là thứ tự xuất hiện của thông tin trong bài (trừ dạng bài Matching). Vì thế, tận dụng điều này để Scan thông tin hiệu quả hơn.. Tránh trường hợp đọc bừa bãi, bị lạc thông tin.
  • Đọc kỹ yêu cầu đề bài để tránh vi phạm điều kiện đề bài.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X