Quy trình học và 6 điều cần nhớ khi làm IELTS Reading

Quy trình học và 6 điều cần nhớ khi làm IELTS Reading

Đã gọi là kỳ thi thì nó chính là một problem cần address, một solution thì phải trải qua một process nhất định. Mỗi bạn có thể khi học nhiều sẽ tự sinh cho mình một quy trình cụ thể phù hợp nhất với bản thân mình. Còn những bạn mà mọi thứ còn mông lung như một trò đùa thì đây chính là một gợi ý, hy vọng sẽ giúp cho các bạn vượt qua “cơn bỉ cực” này :))

cách làm bài ielts reading

Quy trình học IELTS Reading

  • Bước 1: Đọc kỹ từng bài đọc, gặp từ mới phải tra ngay để hiểu trọn vẹn bài đọc
  • Bước 2: Liệt kê những từ mới có trong bài, ghi rõ nhóm chủ đề cho từ đó. Chưa cần bạn phải học thuộc những từ này.
  • Bước 3: Sau khi hiểu bài đọc, phải hiểu rõ câu hỏi, khi bạn hiểu câu hỏi và sau quá trình nghiền ngẫm bài đọc bạn sẽ trả lời được ngay mà không cần scan lại bài. Nói vậy thôi chứ vẫn phải check lại nhe
  • Bước 4: Dò đáp án, câu nào sai hãy nghiền ngẫm lại tại sao mình sai câu đó, tại sao không phải là False mà là Not Given,…ghi ra giấy lý do mình sai câu đó trong test đó cam đó
  • Bước 5: Sau nhiều bài đọc, tờ giấy kinh nghiệm bạn đã “dày” hơn thì bạn cũng phải chú ý tới những từ vựng mà bạn đã làm ở bước 2, hãy học kỹ những từ nào mà bạn thấy xuất hiện nhiều lần, trong nhiều bài đọc.
Đọc thêm:  5 TÀI LIỆU NGHE/ ĐỌC ĐÃ GIÚP MÌNH LÊN TRÌNH TIẾNG ANH NĂM 2021

cách làm bài ielts reading

Có thể thấy là quy trình trên dành cho bạn, những người mới bắt đầu và còn có nhiều thời gian chuẩn bị. Việc đọc và HIỂU không những giúp bạn về kỹ năng Reading mà còn bổ sung cho bạn ở tất cả các skill khác. Còn nếu mà bạn không còn nhiều thời gian thì phải xài và luyện chiêu kinh của kinh điển là Skimming and Scanning thôi.

Tuy nhiên khi làm vẫn phải chú ý những cụm từ hay xuất hiện nhé, hạn chế bị khựng khi scan càng nhiều càng tốt, khựng là do thấy từ đó nó lạ quá, mà khựng đau đớn hơn là thấy từ đó quen quá mà không nhớ nghĩa.

Quan trọng nhất vẫn chính là siêng năng thôi các bạn. Practice makes perfect!

cách làm bài ielts reading

Những điều cần thuộc lòng khi chiến Ielts Reading

Điều 1. Phải nắm được Grammar cơ bản nhất, và không ngừng học thêm grammar, vì ngữ pháp ảnh hưởng đến ý nghĩa của câu khá nhiều.
Điều 2. Từ vựng càng nhiều càng ít bị khựng, ráng để suôn mượt như sunsilk khi đọc. Để tránh bị lừa thì bạn cần học thêm các synonyms, collocations, word formations nữa nhé.
Điều 3. Tập cho mình thói quen đọc báo tiếng Anh, để ý tất cả những thứ viết bằng tiếng Anh xung quanh bạn, và phải hiểu được nó chứ đừng nhìn rồi bỏ qua.

cách làm bài ielts reading
Điều 4. Làm chậm mà chắc, không cần làm quá nhiều có khi bị loạn não hoặc loãng sự tập trung. Để ý thật kỹ mọi thứ có trong bài đọc khi mới bắt đầu luyện.
Điều 5. Đọc hiểu thật chứ đừng chiêu trò
Điều 6. Bạn phải có tâm lý yêu tiếng Anh thật sự, chứ không sợ hãi, không đối phó, nhìn không ngán.

Đọc thêm:  Skimming và Scanning là gì? Sức mạnh của Skim & Scan trong IELTS Reading

Chúc các bạn thành công!

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X