Tránh xa 5 lỗi này khi làm bài IELTS reading

Tránh xa 5 lỗi này khi làm bài IELTS reading

1. Đoán câu trả lời dựa vào hiểu biết/kinh nghiệm cá nhân:

Ví dụ, bạn làm trong lĩnh vực Environment, vào thi IELTS bạn dùng dùng ý kiến của bản thân để trả lời câu hỏi Reading. Nếu đoán như vậy, rất có thể bạn sẽ trở nên chủ quan khi làm bài. Ngay cả khi bạn thấy những câu hỏi tương tự như vậy thì cũng đừng đoán để rồi trả lời sai câu hỏi nhé.

viet nam vo dich seagame

2. Không biết quản lí thời gian:

Đây cũng là một vấn để phổ biến với các học viên của Mysheo. Hãy phân chia thời gian thật hợp lí để hoàn thành bài Reading đúng giờ nhé.

3. Không thể tập trung vào bài thi:

Có rất nhiều lí do cho sự thiếu tập trung này. Một nguyên nhân chủ yếu là thiếu thời gian chuẩn bị, căng thẳng khi thi hay thậm chí là chỗ ngồi không thoải mái. Trước khi thi đừng quên “ăn ngon ngủ kĩ” để làm bài thật hiệu quả nha.


4. Không gạch chân từ khoá:

Gạch chân, dùng highlighter hay dùng bất cứ cách gì để đánh dấu từ khoá. Nếu tìm được từ khoá, bạn sẽ nắm được nội dung toàn bài, từ đó tiết kiệm thời gian và tìm được câu trả lời mà câu hỏi đề ra.

viet nam vo dich seagame

5 Không tuân theo quy tắc S&S:

S&S – Skimming and Scanning – Đọc Lướt và Đọc Quét. Thường thì trong khoảng thời gian cố định, các bạn sẽ không đủ thời gian để đọc từng chữ một bài đọc cũng như câu hỏi. Do đó nếu rèn được kĩ năng Skimming và Scanning, bạn sẽ nâng cao khả năng trả lời, không những nhanh mà còn chuẩn.

Đọc thêm:  TỰ HỌC IELTS READING TỪ BAND 6.0 LÊN 7.0 KÉO ĐIỂM CẢ BÀI

Skimming và Scanning là hai kĩ năng cực quan trọng trong reading và luôn bổ trợ cho nhau, các bạn tham khảo link sau để tìm hiểu kĩ hơn nhé.

—-
Sorry vì hình ảnh không liên quan, nhưng VN vô địch rồi các bác ạ :))

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X