3 Tips cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của cô bé lớp 9

3 Tips cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của cô bé lớp 9

Nhiều bạn bè khi nghe mình nói tiếng Anh đều thốt lên rằng “Sao Uyên nói lưu loát và tự nhiên quá ta?” Rồi một số bạn cũng hỏi mình bí kíp làm sao để nói tiếng Anh trôi chảy, tự nhiên. Mình chẳng có gì gọi là bí kíp, chỉ có luyện tập, luyện tập và luyện tập, rồi 1 ngày bạn sẽ giỏi.
luyện nói tiếng anh
Dưới đây là 3 tips mình thường luyện tập để cải thiện khả năng nói tiếng Anh:
1. Xem và nghe các chương trình Tivi, phim, bài hát tiếng Anh,…bất kỳ mà bạn yêu thích, sau đó bắt chước cả ngữ pháp, ngữ điệu, phát âm của các câu thoại trong chương trình đó.

2. Luyện nói thường xuyên hằng ngày bằng nhiều cách: Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, tập nói chuyện với người nước ngoài, các ứng dụng trên điện thoại (Siri, google assistant),…

3. Ghi âm nhật ký thoại mỗi ngày bằng tiếng Anh, nghe lại ghi âm sau 2-3 ngày để phát hiện lỗi, chỉnh sửa trong ngày tiếp theo hoặc nhờ bạn có trình độ tiếng Anh cao hơn bạn nghe lại và chỉnh sửa để hoàn thiện hơn mỗi ngày

Tuy nhiên để có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, từ vựng vẫn là chìa khóa để bạn truyền đạt thông tin. Cho nên mỗi ngày bạn hãy cố gắng học ít nhất là 5 từ mới nhé, học không chỉ nghĩa và cách phát âm mà còn là ngữ cảnh sử dụng và cả cách đặt câu với từ đó nữa.

Đọc thêm:  Vừa học WRITING vừa luyện SPEAKING???

Chúc các bạn thành công

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X