Đi thi IELTS Speaking: Đừng nói Umm … Ahhh … nữa, Hãy nói 5 cụm từ sau

Đi thi IELTS Speaking: Đừng nói Umm … Ahhh … nữa, Hãy nói 5 cụm từ sau

Hello guysss, theo cá nhân mình quan sát được thì giai đoạn này là giai đoạn cao điểm có nhiều sĩ tử bước vào chiến trường IELTS nhất để kịp nộp hồ sơ vào các trường đại học hoặc hoàn thiện hồ sơ để đi du học. Và đương nhiên, quá trình ôn thi IELTS speaking – một trong 4 kĩ năng của bài thi luôn là một nỗi lo thường trực.

Một điều lo lắng nhất mà mình thường thấy ở học viên là sợ bị nói vấp, không được trôi chảy.

Well, take it easy nhé các bạn ơi. Thứ nhất, chúng ta là người Việt, và việc nói trôi chảy 100% một ngôn ngữ nước ngoài là điều rất khó, đối với những bạn ít thực hành tiếng thì còn khó hơn nữa. Vậy nên đừng tự đặt áp lực quá nhiều lên mình. Từ đây dẫn sang điều thứ hai, mặc dù chúng ta khó có thể bắn Tiếng Anh pằng pằng mà không bị vấp, chúng ta vẫn có những cách để che lấp những phút ‘bối rối’ này khi đi thi nhé.

Hãy bỏ túi ngay 5 cụm từ filler words dưới đây thay vì nói umm … ahhh … nha 😃

ielts speaking

1. Well, let me see …

Đây là cụm từ được sử dụng khá phổ biến, nó cho phép chúng ta thêm chút thời gian để nghĩ và tổng hợp lại câu trả lời.
VD: What’s your favorite city in Vietnam?

→ Well, let me see. Among all cities in my country, I love Da Lat the most because of the chilling weather there and the hospitable locals.

2. To be honest, it isn’t something I’ve thought about before.

Nếu đi thi rơi vào câu hỏi nào đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới thì hãy sử dụng cụm này nhé. Nó cho giám khảo thấy mình thật sự bị ‘bất ngờ’ và cần thời gian để suy nghĩ một chút đó.
VD: Would you like to travel into space?

→ To be honest, it isn’t something I’ve thought about before. The idea of flying into a weightless environment seems intriguing to me, though, as I could see myself floating in the air. So if I have a chance, I would give it a try.

3. I guess/ I suppose.

Cụm từ này thường được sử dụng khi chúng ta đang nói dở một ý nào đó, và cần thêm vài giây để triển khai tiếp vế đằng sau.
VD: Why do people like keeping pets?

→ Most people feel lonely in this modern life nowadays, I guess. That explains the reason people want to adopt a cat or a dog as a companion. It would be great if people have a pet to play around with and take care of whenever they feel under pressure.

4. It’s difficult to say …

Mình hay dùng cụm này trong part 3, khi cảm thấy trả lời theo vế A hay B nó cũng có cả cái tốt và xấu, hoặc những câu rất khó để chọn theo một phe cụ thể.
VD: Do you think mobile phones should be banned at school?

→ It’s difficult to say. On the one hand, mobile phones help students a lot in their work at school. They can go online and do research to complete their assignments. So it would be unfair for them if we ban cell phone use. On the other hand, it can be a double-edged sword if students spend an excessive amount of time surfing the web using phones. So I suppose we should limit the time used for phones at school.

5. That’s a tricky one.

Tương tự với cụm số 4, chúng ta cũng có thể dùng cụm này khi phải trả lời một câu hỏi nào mà khó có thể có một đáp án đúng hiển nhiên.

→ That’s a tricky one. On the one hand, mobile phones help students a lot in their work at school. They can go online and do research to complete their assignments. So it would be unfair for them if we ban cell phone use. On the other hand, it can be a double-edged sword if students spend an excessive amount of time surfing the web using phones. So I suppose we should limit the time used for phones at school.

Cre: Phuong Tham

Đọc thêm:  PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC IELTS SPEAKING ĐỂ ĐẠT BAND 7.0+ BY NGOC BACH

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X