Các loại câu hỏi mà bạn chắc chắn gặp trong IELTS Speaking Part 1

Các loại câu hỏi mà bạn chắc chắn gặp trong IELTS Speaking Part 1

Bạn có thể nhận được nhiều dạng câu hỏi nói khác nhau cho phần thi trong IELTS Speaking Part 1 vì vậy điều quan trọng là phải hiểu cách trả lời chúng đúng cách. Bài viết này mình thấy sẽ vô cùng hữu ích cho những bạn level chưa cao, vì những người có kỹ năng nói yếu hơn thường cho thấy rằng họ đã hiểu sai câu hỏi khi đưa ra câu trả lời. Đưa ra câu trả lời sai cũng có thể do bạn chưa tập trung đúng mức, chưa có đủ vốn từ vựng, chưa hiểu câu hỏi hay kỹ năng listening còn yếu. Vì các bạn chưa đủ level để có thể phản xạ một cách nhanh chóng và chính xác thì việc luyện tập trước các dạng câu hỏi và quan trọng là xác định được câu hỏi là loại gì (phải nghe được keyword trong câu hỏi). Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn đúng để các bạn luyện tập đúng nhé.

Hãy xem ví dụ dưới đây nha:

IELTS Examiner: How important do you think it is to learn English language?

Candidate: Oh, I really like learning English. I think it will really help with my career.

Thí sinh này đã cho thấy rằng họ đã không nghe đúng , hoặc đơn giản là hiểu sai câu hỏi.

Đây là những loại câu trả lời được mong đợi.

  • It’s very important because…
  • It’s extremely important…
  • It’s fairly important because..
  • It’s quite important because…
  • I don’t think it’s very important because…
Đọc thêm:  Cách tự học IELTS Speaking tiết kiệm thời gian của thầy Tùng

ielts speaking part 1

Vì vậy, trong câu hỏi ở ví dụ này, thì khi họ hỏi How (nó thế nào) chúng ta cần một trạng từ chỉ mức độ trong câu trả lời (nó quan trọng, cực kỳ quan trọng, không quan trọng,…) sẽ được mong đợi vì chúng thường theo sau cách câu hỏi đưa ra ý kiến ​​về điều gì đó. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn không được trả lời theo cách khác, nhưng việc nhét trạng từ như này vào thì sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi, không giống như phản hồi khác không chính xác.

Các loại câu hỏi trong IELTS Speaking Part 1

Bây giờ hãy thử các câu hỏi nói cho bài tập IELTS này để xem bạn có biết nghĩa của các cụm câu hỏi phổ biến khác không. Liên kết cụm từ câu hỏi (keyword của câu hỏi) với đúng cái mà giám khảo cần bạn trả lời. Bảng dưới đây được sắp xếp lộn xộn, bạn cần nối lại hai cột với nhau sao cho hợp lý nhé.

1. How important … Date or Time
2. How often … Method/Procedures
3. How do you … Types
4. Would you rather … Places
5. What kind of … Reason
6. When … Person or Institution
7. Where … Frequency of something
8. Why … opinions about something
9. Who … Preferences

ielts speaking part 1

Bạn đã làm xong chưa, hãy thử xem mình làm có đúng không nhé!

Click để xem đáp án nè!
1. Opinions about something
2. Frequency of something
3. Methods / procedures
4. Preferences
5. Types
6. Date or time
7. Places
8. Reason
9. Person or institution

Tất nhiên bạn phải cẩn thận cách bạn trả lời mỗi câu hỏi. Có thể có nhiều dạng câu hỏi khác nhau sử dụng các cụm từ này và nhiều câu trả lời khác nhau, nhưng dưới đây là một số ví dụ về chủ đề thực phẩm dựa trên phần 1 của bài thi. Tuy nhiên, hãy lưu ý câu trả lời cho các câu hỏi nói IELTS này liên quan trực tiếp đến câu hỏi như thế nào nhe. Ngoài ra, hãy chú ý cách mở rộng câu trả lời bằng cách đưa ra lý do, điều này rất quan trọng đối với IELTS Speaking Part 1.

Đọc thêm:  CÓ NÊN NHỜ GIÁM KHẢO LẶP LẠI CÂU HỎI TRONG IELTS SPEAKING?

Ví dụ về các loại câu hỏi trong IELTS Speaking Part 1

Chủ Đề Food

How important is having breakfast to you?

Not very important really. I often miss it as I never feel that hungry when I first wake up. Lunch is often the first meal of the day for me.

Would you rather eat out or eat at home?

I prefer to eat in as I like home cooked food. You know for sure what is in the ingredients, whereas at a restaurant you can never be sure of what is in the food and whether it is healthy or not.

How often do you eat out?

About once or twice a week. Mostly I eat in because I get back from work late and don’t have time to get to a restaurant.

What kind of restaurants do you like to go to if you do eat out?

Usually it is small family run places. They have a better atmosphere than those big chains and often the price if more reasonable too. You can also get to know the owner which is nice.

When did you last go to a restaurant?

Oh, it was probably about a week ago, last weekend. I went to a place called Chino’s, down the road from me. It does great Italian food.

Where is the best place to shop for groceries?

I think the supermarkets are good to get cheap things, such as the everyday items like tinned food and toiletries, but local stores are better for meat and vegetables because they are always fresh.

How do you get to the shops when you go for food?

I usually go by car, but occasionally by bike if the weather is ok and I don’t need to buy too much. The car can obviously be better if it’s the weekly shopping and you need to purchase a lot.

Why do you think there is a problem with obesity in many countries?

I think it is principally to do with diet and time. People don’t have a lot of time so they eat fast food. The lack of time also means that people don’t do enough exercise.

Who should be dealing with obesity?

The government should do something, such as making producers label food packaging clearly, but individuals also have to take responsibility for their own weight and life-style.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X