Cách tự học IELTS Speaking tiết kiệm thời gian của thầy Tùng

Cách tự học IELTS Speaking tiết kiệm thời gian của thầy Tùng

Không phải ai cũng có nhiều thời gian luyện IELTS. Nếu Reading & Listening không còn cách nào khác phải dành ra hàng tiếng để luyện đề, các bạn có thể đạt được hiệu quả cao với 2 kỹ năng còn lại mà không cần ôn tủ quá nhiều. Dưới đây là một số tips để bạn ôn ít nhưng học nhiều với Speaking nhé.

1. Đầu tư vào phát âm: một thí sinh phát âm chuẩn, rõ ràng khó có khả năng bị cho điểm quá tệ ở các tiêu chí còn lại, dù từ vựng không thượng thừa hoặc ngữ pháp thỉnh thoảng bị sai.

2. Luyện cách thể hiện cảm xúc: đi thi ai mà biết được sẽ bốc phải topic nào, nhưng dù topic có lạ hay bạn ít ý tưởng tới đâu, nếu bạn có những từ vựng, cấu trúc đưa ra những quan sát của bạn về cuộc sống xuanh quanh, bạn sẽ vẫn sống sót qua 3 phần thi.

3. Tập trung vào Speaking Part 3: mình thấy nhiều người học tập trung Part 1 ghê quá, chuẩn bị những câu trả lời quá “bá đạo” mà bạn sẽ không thể sản xuất lại được trong phòng thi. Tốt hơn hết, bạn hãy tập trung vào cách phát triển ý tưởng trong Part 3.

4. Có topic tủ : khi đi thi, bạn nên thành thạo ý tưởng/ từ vựng của ít nhất 3 topic đinh là Health, Money và Food. Hầu như các topic của Part 2 đều có thể mượn những ideas ở 1 trong 3 topic này để tạo thành một câu trả lời hoàn chỉnh.

Đọc thêm:  3 Lời khuyên của thầy Đ.T.Tùng để trả lời IELTS Speaking Part 2 một cách hay nhất

Cre: Dang Tran Tung

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X