Làm sao để nói tiếng Anh tốt hơn?

Làm sao để nói tiếng Anh tốt hơn?

1Liên tục đọc các tài liệu tiếng Anh – những cuốn sách hoặc tạp chí định kỳ mà bạn yêu thích mà có chất lượng văn phong tốt nhất; Cách học ngôn ngữ tốt nhất chính là thông qua việc bắt chước. Chỉ cần đọc và hiểu ý nghĩ mà người viết cố gắng truyền tải, bạn sẽ in sâu vào trí nhớ dài hạn cách họ diễn đạt bằng lời. Nếu bạn làm đủ điều này, khi bạn nói, bạn sẽ bắt đầu sử dụng các từ và hình thức diễn đạt mà những người viết giỏi sử dụng.

Đề xuất các tờ báo hàng đầu thế giới, chẳng hạn như:

New York Times
Manchester Guardian
The Australian
Japan Times
International editions of Le Monde, Die Welt.
Easy to read novels that move quickly – there are many. Examples – Jurassic Park, Coma, Andromeda Strain. Google them on the Internet and order paperback editions.

nói tiếng anh tốt hơn

2Lắng nghe những người nói tốt và bắt chước cách diễn đạt mà họ sử dụng. Ví dụ, bạn có thể nghe trên Ted Talks và nhớ sử dụng phụ đề nhé.

3Cải thiện vốn từ vựng của bạn, điều này sẽ cho phép bạn thể hiện bản thân chính xác hơn và dạy bạn cách sử dụng hình ảnh. Tra cứu các từ bạn không biết, viết định nghĩa và ví dụ về cách chúng được sử dụng trong bảng Excel, in ra và xem qua trong thời gian nhàn rỗi – trên tàu hoặc xe buýt hoặc bất kỳ khi nào bạn rãnh tay rãnh chân.

4Tham gia một lớp ngoại ngữ. Để trở nên thành thạo tiếng Anh, bạn nên theo học tại một lớp tiếng Anh nào đó, nơi đó bạn sẽ có hướng dẫn, có môi trường để thực hành, có bạn bè trò chuyện tập phản xạ. Nếu bạn chọn khóa học trực tuyến hãy rèn luyện cho mình tính kỹ luật để hoàn thành trọn vẹn khóa học, trau dồi thêm kỹ năng nghe nói bằng các ứng dụng trò chuyện, khi thành thạo bạn có thể test lại khả năng bản thân với các trang web cung cấp giáo viên chuyên nghiệp để kiểm tra xem bạn có nói đúng hay chưa.

5Viết các gạch đầu dòng về bất kỳ chủ đề nào bạn biết rõ và thực hành thuyết trình ba phút về chủ đề đó – trước gương, sau đó quay video về điện thoại của bạn, sau đó trình bày với gia đình hoặc bạn bè và nhận phản hồi.

Đọc thêm:  Cải thiện IELTS SPeaking bằng 7 công cụ tâm sự với người lạ

person leaning on table

6Tập trung vào việc giảm bất kỳ trọng âm nào bạn có thể mắc phải và phát âm các từ một cách chính xác. Đối với những người có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh, đây có thể là một thách thức vì nhiều âm tiếng Anh có thể không tồn tại trong tiếng mẹ đẻ của họ. Vì vậy luyện tập không ngừng

7Sử dụng tiếng Anh Mỹ , là cách phát âm chuẩn cho tiếng Anh quốc tế và được sử dụng trong kinh doanh, ngành hàng không, bởi hầu hết các biên dịch viên, trên các phương tiện truyền thông trực tuyến ở hầu hết các quốc gia và các quốc gia khác.

8Tìm hiểu các thành ngữ và cách diễn đạt bản ngữ phổ biến hơn được sử dụng ở nơi bạn làm việc, đi học hoặc giao tiếp với người khác. Chúng đầy màu sắc và diễn đạt ý tưởng bằng một vài từ có thể mất nhiều từ và thời gian hơn để giải thích bằng tiếng Anh trang trọng.

Với 8 điều nhỏ sau không khiến bạn biến thành siêu nhân tiếng Anh ngay nhưng chắc chắn sẽ làm bạn tiến bộ hơn từng ngày, chỉ cần giỏi hơn mình của ngày hôm qua đã là một thành công vượt bậc rồi.

7 điều cần ghi nhớ khi học tiếng Anh
Click Here

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X