Luyện IELTS Speaking – 50% ĐIỂM SPEAKING NẰM Ở PART 3

Luyện IELTS Speaking – 50% ĐIỂM SPEAKING NẰM Ở PART 3

Có bao giờ bạn tự hỏi phần nào của IELTS Speaking được chấm điểm cao nhất? Câu trả lời khá đơn giản, phần cuối bài – Part 3 – được ưu tiên chấm điểm nhiều nhất. Nếu có công thức nào để so sánh độ quan trọng giữa các phần thì đó sẽ là 20-30-50 cho Part 1 – Part 2 và Part 3.

Điều này có khá nhiều ảnh hưởng tới việc bạn nên lên chiến thuật cho bài thi thế nào. Nhiều bạn dồn quá nhiều sức vào Speaking Part 1. Ví dụ:

Example
Q: Can you tell me about what you do.

A: I’m a student at ABC University. Currently I’m studying anthropology, which is a subject that deals with the development of humans and human behaviour in the past and at present. There are four major branches of this study, the first who of which are social and cultural anthropology. My major is the other two fields, namely archaeological … abc

luyện ielts speaking

Bạn dồn tất cả tâm huyết vào 1 câu vậy cũng ..oke thôi, giám khảo sẽ có impression bạn là thí sinh khá khá. Tuy nhiên, điều tệ nhất là khi Part 1 bạn perform siêu việt trong khi Part 3 bạn nói không giữ được standard này.

Nhiều bạn thì ưu tiên Part 2. Đặc biệt với việc các đề thi Speaking mới nhất luôn được cập nhật và chia sẻ, thì khả năng bạn có performance tốt cho Part 2 không quá khó khăn. Chỉ sợ nhất, cũng tương tự như trên, là Part 2 bạn nói vô cùng lưu loát, từ vựng hay các kiểu, nhưng sang Part 3 thì như gà móc tóc. Giám khảo có thể nghĩ “nó ăn may ở part 2” hoặc “chẳng may vào chủ đề nó học rồi” etc.

Đọc thêm:  3 skills để thoát kiếp IELTS Speaking 5.0

Thật ra với những câu hỏi rất “abstract” của Part 3 thì bao nhiêu điểm yếu của học viên thường sẽ lộ ra hết. Khi phải phân tâm nghĩ ideas thì ngữ pháp cũng bị buông, và phát âm thì không còn giữ được rhythm/ intonation nữa. Do đó nếu như bạn phải dành toàn bộ sự minh mẫn và khả năng của mình vào một chỗ, đó phải là Part 3. Đây là phần khó, có thể bạn perform được như một thí sinh band 8-9, nhưng bạn cũng ko được để phần này quá tệ 😎😎😎

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X