Mẹo tăng điểm FLUENCY và GRAMMAR trong IELTS Speaking

Mẹo tăng điểm FLUENCY và GRAMMAR trong IELTS Speaking

Hello guys. Mình là Tâm (8.5 IELTS, 9.0 speaking). Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ với các bạn một kĩ thuật xịn xò giúp bạn vừa show khả năng grammar vừa expand ideas khi trả lời câu hỏi speaking. Kĩ thuật này áp dụng được cho cả 3 parts, nhưng áp dụng vào part 1 là dễ nhất.

Khi thi speaking, một điều bạn nhất định phải làm là đưa câu trả lời tương đối dài, không được chỉ trả lời 1 câu rồi ngưng. Ở part 1, đa số các câu hỏi xoay quanh cuộc sống hiện tại của bạn.

Để câu trả lời dài hơn và liên kết hơn, bạn chỉ cần áp dụng một kĩ thuật đơn giản, đó là ngoài nói về hiện tại thì hãy nói thêm về quá khứ hoặc tương lai. Điều này giúp bạn có cơ hội sử dụng thì quá khứ và thì tương lai, từ đó ăn điểm về grammar. Hãy nhớ rằng grammar trong speaking cực kì đơn giản, chỉ cần dùng tốt 3 thì cơ bản là cũng đủ gây ấn tượng với giám khảo rồi.

Một số ví dụ như sau:

What are some things you can cook?

Well, in the past I couldn’t cook anything because my mother did all the cooking at home. But now I’m living away from my family, so I have to cook for myself. Actually, I can just make simple dishes such as fried eggs.

Are you good at managing your time?

Not really. I’m a last-minute person, so I often do things in a rush. But I know this is a bad habit, and I will take a course about time management. Hopefully I will be able to better manage my time.

Đọc thêm:  Cải thiện IELTS Speaking từ 5.0 và vượt lên 7.0+

How popular are bicycles in your hometown?

Well, in Vietnam bicycles are not very popular. Most people choose to travel to work by motorbike. But I guess bicycles will gain popularity in the near future because people are having better environmental awareness.

Chúc bạn may mắn. Cố gắng đừng để phải nhìn thấy combo văn phòng phẩm trong hình bên dưới quá nhiều lần nhé.

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X