Vừa học WRITING vừa luyện SPEAKING???

Vừa học WRITING vừa luyện SPEAKING???

Luôn có 1 vấn đề nan giải: “Em học yếu lắm, chưa dám luyện viết đâu, để em nói tốt đã.” Đây là một sai lầm cực kì to lớn mà ai cũng mắc phải. Bạn nghĩ rằng luyện nói tốt thì tự khắc sẽ giỏi tiếng anh?

Không hề, có khi còn là ngược lại cơ. Bản chất của ngôn ngữ là nếu bạn muốn giỏi nó thì bạn phải trao dồi nó song song ở mọi phương diện. Ví dụ tiếng Việt, những vốn từ chúng ta nhớ và nói được tốt là do quá trình đọc – viết – nghe – nói xảy ra song song. Nên đừng nghĩ muốn giỏi tiếng anh là chỉ học mỗi speaking, đằng nào cũng học hết, thế sao không học hết ngay từ đầu?
Vượt qua nỗi sợ của bạn đi, nó chỉ kiềm hãm khả năng của bạn mà thôi

kinh nghiệm thi ielts
Click HERE

Nhân tiện, làm sao vừa WRITING vừa SPEAKING?

Đây là các cách để bạn vừa cải thiện được tất cả kĩ năng tiếng anh của mình:

1.Tiếp nhận

Đa phần những người mới học sẽ không hiểu được, để nói tốt bài thuyết trình bằng tiếng Việt, bạn cũng cần phải chuẩn bị Ideas, lên nội dung, phân chia bố cục, quan trọng là người nghe hiểu. Nhưng khi bạn học tiếng anh, bạn cứ quan tâm tới từ vựng, phát âm, grammar. Nhưng? Bạn đang nói gì thế, chỉ đơn giản là chèn những từ mới vào câu 1 cách bừa bãi?
Đừng quá tập trung vào những thứ đó, để giỏi tiếng anh, bạn phải cải thiện hết tất cả. Hãy đọc thật nhiều tài liệu liên quan đến các chủ đề IELTS, nghề nghiệp, học tập, cuộc sống. Từ đó tăng được vốn hiểu biết của bản thân, bạn có nhiều ý để nói hơn nữa.

Đọc thêm:  IELTS Speaking Miêu tả cái gì đó nổi tiếng với Mỹ Tâm Structure

2.Viết lại

Đừng nghĩ đọc xong là nói được, bạn chỉ đơn giản là người Việt chỉ đang cố gắng học tiếng anh, chứ không phải là người bản xứ mà có thế đọc phát nói được liền.
Hãy tập viết lãi những Ideas, mindmap vẫn đề, viết thành 1 bài writing task 2. Qua cách luyện viết sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn, hãy nhớ viết WRITING, đừng có “chép phạt” từ vựng nhé. Nên biết minh đang viết gì. (Mình có sẵn các bài mẫu Writing task 2 đa dạng, ai cần thì addfriend inb mình nhé)

3.Speaking

Bước này thì dễ hơn nhiều, vì bạn đã chuẩn bị từ 2 bước trên. Hãy nói lại bài writing của mình, đường cố gắng học thuộc, hãy mindmap, nắm ý và nói. Đọc và viết là bước giúp bạn có thêm từ vựng, chau chút lại câu từ, lên được ideas. Còn bước nói là lúc bạn sử dụng những thứ đã chuẩn bị

mã giảm giá unica

4.Link

Hãy tập link nhiều chủ đề với nhau, nếu bạn tập trung nói về Food, viết về Food và đọc về Food thì bạn sẽ rất dễ bị bí ý. Mở rộng nó bằng cách tìm hiểu những chủ đề liên quan, chuẩn bị và tập luyện với nó. Ví dụ: khi hỏi về Food, tôi có thể nói về Health, Music có thể cải thiện Health, Evironment có thể ảnh hưởng tới Health và Food, … vân vân.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X