Cách viết dàn bài hiệu quả cho IELTS Writing Task 1

Cách viết dàn bài hiệu quả cho IELTS Writing Task 1

Trong IELTS Writing Task 1 bạn cần viết một báo cáo tóm tắt bảng, biểu đồ hoặc sơ đồ mà để bài đưa ra. Viết dàn bài, sắp xếp lại thông tin và lên khung bài viết là một phương pháp rất tốt để viết được một bài báo cáo cho các biểu đồ một cách logic. Dàn bài ngắn gọn mà hiệu quả là chìa khóa giúp bạn viết tốt phần task 1 của mình.

Ghi thật đơn giản những nội dung quan trọng

Không nên viết lại tất cả nội dung xuất hiện trong đề bài vào phần này mà hãy sử dụng những từ ngữ và ký hiệu thật đơn giản để ghi lại những nội dung quan trọng.

dàn ý cho ielts writing

Ghi chép một cách tự do

Bạn có thể ghi chú bằng tiếng Anh hay tiếng Việt đều được hết, thậm chí ghi cả hai. Hãy sử dụng những gì khiến bạn thấy thoải mái nhất để ghi lại những nội dung quan trọng nhanh nhất có thể.

Sử dụng ký hiệu và viết tắt

Ghi chú là bước sắp xếp nội dung để chuẩn bị cho bài phân tích hoàn chỉnh, vì vậy bạn có thể sử dụng các ký hiệu, viết tắt để ghi lại những nội dung quan trọng nhất, miễn là chính bạn có thể hiểu được. Đặt ra các ký hiệu của riêng mình cho những khái niệm thường dùng hay viết tắt một số từ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong phòng thi.

Đọc thêm:  4 điểm cần lưu ý để đạt điểm Writing cao

1. Ký hiệu

2. Viết tắt

 

dàn ý cho ielts writing

Bây giờ mình sẽ có một dàn bài mẫu dựa theo đề bài dưới đây cho các bạn tham khảo nhé.
Đề bài:

Dàn bài mẫu cho các bạn tham khảo

Hy vọng với bài viết này sẽ mang lại cho các bạn một số ý tưởng để tự lập ra chiến lược riêng của bản thân mình, tốt nhất là nên luyện tập trước với bất cứ  đề bài nào mà bạn định làm nha. Cứ làm dần dần thì bạn sẽ sinh ra rất nhiều kinh nghiệm, việc tốc ký dàn bài là vô cùng quan trọng nhất là với ai mà đăng ký thi dạng paper test, chứ làm computer thì bạn có thể gõ thẳng ý lên màn hình, rồi phát triển các ý trên đó luôn,. Còn thi giấy bạn không thể tẩy xóa tùm lum được đâu, dễ làm bạn rối, cứ viết xong lại chợt nhớ mình quên nói ý này ý kia thì mệt. Vì vậy nhất thiết cần phải học tốc ký dàn ý trong khi làm Writing nhé.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X