Chỉ cần nhớ 3 yếu tố sau để cải thiện trình IELTS Writing

Chỉ cần nhớ 3 yếu tố sau để cải thiện trình IELTS Writing

Những học sinh muốn cải thiện kỹ năng viết nhanh chống và không phải dựa vào việt chép lại những đoạn văn mẫu (cách này thường không hiệu quả trong bài kiểm tra), Thầy có lời khuyên cho các bạn như sau
Khả năng viết chỉ được cải thiện khi các bạn ghi nhớ 3 yếu tố sau:

1) CÁCH SỬ DỤNG MẠO TỪ

A/AN/THE là những mạo từ vô cùng phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên trong tiếng Việt lại không có mạo từ, nên hầu hết các học sinh Việt Nam đều quên mất tầm qua trọng của nó. Kết quả là, rất nhiều học sinh (ngay cả những học viên giỏi tiếng Anh) mắc phải những lỗi về mạo từ trong bài viết IELTS. Link dưới đây sẽ tóm tắt ngắn gọn cách sử dụng mạo từ cho các bạn

https://learnenglish.britishcouncil.org/english-grammar-reference/definite-article

cải thiện ielts writing

2) ĐỪNG QUÊN THÊM ‘S’ SAU DANH TỪ SỐ NHIỀU

A – Saigon has a large amount of traffic congestion and most driver use motorbike.

B – Saigon has a large amount of traffic congestion and most DRIVERS use MOTORBIKES.

Lý do hầu hết học sinh đều mắc phải lỗi này là vì kỹ năng phát âm bị yếu việc phát âm âm đuôi. Đa số người viết (dù là ngôn ngữ nào) cũng suy nghĩ những ý văn trong đầu trong lúc viết, do đó âm đuôi ‘s’ hay bị bỏ sót.

Những danh từ sau

many
a lot of
various

Đều phải đưa về dạng sô nhiều

cải thiện ielts writing

3) THỂ BỊ ĐỘNG

Trong writing task 1:
In Writing Task 1: học sinh thường bị bối rối khi thấy chủ thể hoặc 1 người đang thực hiện 1 hành động trong quy trình/ sơ đồ. Trong trường hợp quy trình không có con người thực hiện hành động hãy chuyển sang thể bị động để tránh các lỗi sai:

Đọc thêm:  20 Collocations kinh điển để đối phó với IELTS

1) The worker picks the apples from the tree during the harvest period. (Câu này không đúng vì trong sơ đồ không hề có hình ảnh người công nhân )

2) The apples are picked from the tree during the harvest period. (Câu này hợp lí. Vì mình không tự vẽ ra người công nhân, mà cũng có thể là robot đi thu hoạch táo!)

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X