IELTS Writing Task 2: Mọi điều bạn cần biết

IELTS Writing Task 2: Mọi điều bạn cần biết

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tập trung vào IELTS Writing Task 2. Chúng ta sẽ xem xét bốn yếu tố chính: những sự thật và số liệu bạn cần biết để chuẩn bị tốt cho bài thi IELTS Writing; các chủ đề phổ biến mà bạn có thể mong đợi nó ra; làm thế nào để viết cho mượt; và cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét một câu hỏi bài văn mẫu để bạn trả lời thử xem nhé.

Facts and figures about IELTS Writing

Mỗi người dự thi nên biết những điều cơ bản về bài thi của họ trước khi họ nghĩ đến việc chuẩn bị. Vì vậy, những gì bạn cần biết đó là bài thi viết IELTS kéo dài 60 phút, gồm hai phần. Phần 2 chiếm 2/3 số điểm, vì vậy bạn nên dành 2/3 thời gian cho nó: đó là 40 phút. Bạn sẽ được chấm điểm trên 4 khía cạnh:

 • Task Response – Phản hồi nhiệm vụ (Bạn đã trả lời câu hỏi chưa?);
 • Coherence and Cohesion – Tính mạch lạc và liên kết (Các ý tưởng của bạn có liên kết với nhau, giúp người đọc dễ dàng theo dõi lập luận của bạn không?);
 • Vocabulary – Từ vựng (Có phù hợp không? Có chính xác không?);
 • Grammar – và Ngữ pháp (bạn có sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau không? Bạn có sử dụng chúng đúng cách không?).

Đây là bốn chìa khóa thành công của bạn. Mỗi yếu tố trong số bốn yếu tố này có giá trị 25% số điểm. Bạn phải viết tối thiểu 250 từ.

cách viết ielts writing task 2

Các chủ đề phổ biến – Common topics

Bạn có thể xem trên trang web IELTS chính thức hoặc trang TakeIELTS của Hội đồng Anh hầu như không có nói một chút nào về các chủ đề có thể ra ở task 2.. Các trang web luyện thi IELTS khác nhau sẽ cung cấp cho bạn danh sách các chủ đề có thể xuất hiện – nhưng những danh sách này có thể trải dài thành hàng trăm mục, vì vậy chắc chắn bạn không thể chuẩn bị cho tất cả. Điều đó không có nghĩa là đọc về các chủ đề khác nhau này sẽ không giúp ích gì mà chúng cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn đọc về nhiều chủ đề, nó sẽ giúp bạn có nhiều phong cách viết khác nhau và chuẩn bị sẵn 1 số ý tưởng từ đó đi tìm các từ vựng liên quan để học. Nhưng trong mọi trường hợp, IELTS Writing không kiểm tra kiến ​​thức của bạn về một chủ đề cụ thể; nó đang kiểm tra xem bạn có thể viết tốt bằng tiếng Anh hay không.

Đọc thêm:  5 điều tuyệt đối nên biết về Paraphrase trong IELTS Writing Task 2

Vì vậy, thay vì cố gắng nghiên cứu các chủ đề khác nhau về khả năng chủ đề bạn muốn có thể xuất hiện (cơ hội gần như bằng không), thì thời gian của bạn sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn dánh nó để đảm bảo rằng bạn hiểu cấu trúc của từng dạng bài luận mà bạn sẽ viết.

Cách viết IELTS Writing Task 2

Cùng thử giải quyết cái đề này nhé:

Some people believe that teaching children at home is best for a child’s development while others think that it is important for children to go to school.

Discuss the advantages of both methods and give your own opinion.”

Một số người cho rằng dạy trẻ ở nhà là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ trong khi những người khác lại cho rằng trẻ đến trường mới là điều quan trọng.Thảo luận về ưu điểm của cả hai phương pháp và đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn.

Như bạn thấy, chủ đề – giống như tất cả các chủ đề IELTS Writing – không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức chuyên môn nào. Nó chỉ cần kiến thức chung để trả lời nó.

cách viết ielts writing task 2

Lên Plan cho bài viết

Bắt đầu bằng cách ghi lại những ý tưởng của bạn như sau:
Học ở nhà

 • trẻ tập trung hơn
 • quan tâm cá nhân
 • tốt cho các mối quan hệ gia đình
 • tiết kiệm tiền
 • truyền thống hơn – trường học chính quy tương đối hiện đại
Đọc thêm:  5 Cách nâng cấp câu bằng Paraphrase hiệu quả nhất trong IELTS Writing

Học ở trường

 • tốt hơn cho các khía cạnh xã hội
 • tốt hơn cho kỷ luật
 • nhiều giáo viên
 • giáo viên sẽ chuyên nghiệp hơn
 • Tốt hơn trong việc phát triển các kỹ năng cần thiết trong lực lượng lao động

Quyết định cách tiếp cận của bạn – bạn nghĩ cách nào tốt hơn? Sau đó, lập kế hoạch cho các đoạn văn sắp viết:

5 dạng bài ielts writing task 2 hay ra nhất
Click Pic To Read Now!

Giới thiệu
Đưa ra một tuyên bố cơ bản, diễn giải câu hỏi hoặc đặt nó bằng những từ khác nhau; và một tuyên bố luận điểm nói lên những gì bạn tin tưởng. Như thế này:

The argument over whether learning at home or at school is better for children has not been settled yet. Where home education offers better protection with individual learning and opportunities for families to bond, schools have a superior range of material and human resources. Ultimately, I think the school experience is best for children.

Ủng hộ và không ủng hộ – Points for and against
Điều quan trọng là bạn phải đưa ra một cái nhìn cân bằng về chủ đề. Cung cấp các luận điểm hỗ trợ lập luận của bạn nhưng cũng có một số luận điểm phản bác lại nó.

There are several advantages for children who learn at home. Firstly, they can spend more time with their parents and siblings. Many social problems are associated with families not spending enough quality time together. Teaching children at home also provides them with an individualised learning environment. Instruction is custom-designed and moves at the child’s own pace and in accordance with his or her individual learning style. Finally, home schooling protects children from bullies and others who might be a bad influence.

Đọc thêm:  Cách viết một đoạn văn dùng cấu trúc “FIRSTLY, SECONDLY, FINALLY”

On the other hand, the school environment also offers advantages for children. Schools encourage children to socialise with their peers and learn how to cope with gossip, bullying and peer pressure. In addition, children will receive better tuition across a range of disciplines, as schools have teachers who are trained in special subjects. What is more, schools provide better access to physical resources such as sports equipment, musical instruments and library books.

Kết luận – Conclusion
Kết thúc bằng phần kết luận, tóm tắt những điểm chính của bạn và kết thúc bằng lập trường của bạn về chủ đề này

I believe that children are better off in a school environment. Although family time and individual learning are important, the range of expertise and resources that schools offer cannot be matched in the home. School environments may present difficult social situations, but so too does the real world and children must learn to navigate these on their own.

 

Một số người cho rằng IELTS Writing Part 2 là bài khó nhất . Nhưng bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng đạt được kết quả tốt hơn. 

Click Here!

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X