Làm WRITING TASK 2 với 8 quy tắc thần thánh

Làm WRITING TASK 2 với 8 quy tắc thần thánh

Writing Task 2 luôn là thứ khó nhai nhất trong kỳ thi IELTS, cụ thể là IELTS Writing. Không như task 1, các bạn có học cách viết theo 1 model nào đó, nhưng task 2 thì cần chúng ta phải động não và linh động hơn rất nhiều trong cách viết.

✅1. Chiêu thức 5 | 30 | 5

Đây chính là thời lượng cho 3 steps trong việc viết lách. Bạn cần bỏ ra 05 phút đầu để nhanh chóng đưa ra 1 cái dàn bài. Khi làm việc này bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về những gì mình sẽ viết, cùng với đó cũng đảm bảo là sẽ không viết thiếu ý nào quan trọng.

5 phút đầu brainstorming để phác họa “bức tranh lớn”, đảm bảo lập luận logic hợp lí, tránh tình cảnh viết được 250 từ rồi mà nghĩ ra idea mới.
30 phút “múa bút” thể hiện tài năng.
5 phút cuối kiểm tra lại để đảm bảo có 1 bài viết “sạch bong sáng bóng” không lỗi.
Thế nếu bạn không đủ 40 phút làm Task 2 thì sao, chờ đến cuối bài để biết nha 😉


✅2. Bám sát ‘’keywords’’

Để không bị “lạc trôi” sang đề khác, nhất định phải bám sát keywords, như vậy bạn sẽ bám sát được topic question, tăng điểm tiêu chí task response.
Phương pháp: Đọc đề bài là gạch chân keywords luôn. Đây sẽ là các keywords “lớn”, để bạn tìm thêm những key words “nhỏ” hơn.
Ví dụ: Keyword là ‘’cycling’’ => 1 số điểm chính: ‘’environmentally friendly, good for health, time-consuming’’.
thi ielts trên máy tính ở BC hay IDP

Đọc thêm:  Phương pháp Reversal & Reality Contrast trong khi làm Writing

✅3. Quy tắc ‘’Hỏi gì viết nấy’’

Để tận dụng tối ưu 5 phút brainstorming, bạn hãy viết hết các ý bạn có thể nghĩ ra, lọc ra các ý trực tiếp liên quan đến câu hỏi của đề bài rồi nhóm lại thành các ‘’group’’ với các ý lớn hơn.
Khi viết bài, luôn nhớ rằng ta đang trả lời câu hỏi đề bài.

✅4. ‘’Example’’ là không thể thiếu trong bài

Kể hôm trước đi uống trà sữa gặp Sơn Tùng mà tụi bạn không tin. Thế phải làm sao? => Có bằng chứng để giúp lập luận của bạn vững chắc hơn.
Được cái lấy bằng chứng trong IELTS khéo còn dễ hơn photoshop ảnh chụp cùng Sơn Tùng. Bạn có thể tự bịa ra ví dụ, nhưng phải đảm bảo tính khách quan, không được quá vô lý bạn nhé.

✅5. Trình bày rõ ràng

Phần thân bài hãy chia mỗi idea là một paragraph, các paragraph nên cách nhau 1 dòng.


✅6. Bài viết phải “mượt”

Tức là logic và mạch lạc. Sử dụng hợp lí từ nối câu, các trạng từ chuyển trạng thái sẽ giúp bài văn mạch lạc và tự nhiên hơn.
Bạn không nhất thiết phải áp dụng template mẫu cho các dạng đề Writing, miễn sao bài của bạn có lập luận hợp lí, mạch lạc. Để làm được bước này thì bước brainstorming phải hoàn thành tốt.

✅7. Chia thời gian hợp lý

PHẢI dành đủ hoặc hơn 40 phút cho task 2 vì task 2 ăn điểm gấp đôi task 1. Bạn chỉ có gần 20 phút để làm task 1, đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn học cách nhặt số liệu, chia paragraph thành thạo cho phần này.

Đọc thêm:  LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG Ý TƯỞNG CHO WRITING TASK 2

✅8. Tâm lý thoải mái, giữ gìn sức khỏe

Sau quá trình ôn luyện hết sức mình, bạn xứng đáng để có 1 ngày nghỉ ngơi, thả lỏng trước khi thi. Cố ôn chỉ làm bạn căng thẳng thêm. Và căng thẳng cũng không giúp bạn làm bài tốt hơn đâu.
Đừng quên tẩm bổ sức khỏe và không ăn đồ lạ hay hải sản trước khi thi, để có một cơ thể “cường tráng” nhất, bước vào “chiến trường” chinh phục IELTS nhé!Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X