Những thứ cần né tuyệt đối trong IELTS Writing

Những thứ cần né tuyệt đối trong IELTS Writing

Trong IELTS writing có khá nhiều thứ cần phải học, giống như tiếng Việt để làm tập làm văn được 7 điểm thôi cũng không phải là điều dễ dàng, không những phải mang lại cảm xúc (cái này chắc IELTS không cần) mà bạn cần phải giải quyết các yêu cầu của 1 bài Writing hay essay cần. Cần làm gì là một chuyện, nhưng cần tránh làm việc gì lại là 1 chuyện quan trọng khác mà bạn cần chú ý. Trước khi ghi điểm với giám khảo thì cần phải tránh để mất điểm đúng không, dưới đây là 1 số điều bạn cần né để hạn chế nhiều nhất các rủi ro mất lòng giám khảo nha.

* THIS ESSAY WILL DISCUSS BOTH SIDES AND GIVE AN OPINION AT THE END
Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nhiều thí sinh vẫn sử dụng câu này trong bài Writing. Giám khảo sẽ hoàn toàn không đánh giá cao do nó chỉ lặp lại câu đề bài. 15 từ trong câu này sẽ bị giám khảo coi là vô nghĩa.

* IN THE MODERN ERA…/NOWADAYS…
Đây là những cụm từ thường được sử dụng để mở đầu bài Writing nhưng những cụm từ này thiếu tính học thuật. Bạn không nên sử dụng các từ ám chỉ thời gian trừ khi đề bài yêu cầu so sánh hiện tại với quá khứ. Hãy tránh mở đầu với những cụm từ như vậy và nên mở đầu bằng paraphase lại đề bài.

* SINCE THE DAWN OF THE TIME…
Đây là một câu tục ngữ trong tiếng Anh phổ biến. Nhưng bài thi IELTS Writing mang tính học thuật, bạn cũng không nên sử dụng các câu tục ngữ.

Đọc thêm:  Mẹo IELTS Writing Task 2 - Hướng dẫn lấy ví dụ IELTS Writing

* IN A NUTSHELL,…
Tương tự như vậy, In a nutshell là một thành ngữ trong tiếng Anh. Có thể bạn thấy tiếng Anh chính thống cũng sử dụng từ này. Đó là tên cuốn sách “The universe in a nutshell” của Stephen Hawking. Nhưng bài thi IELTS Writing không phải một cuốn sách. Và nếu bạn dùng những thành ngữ như này sẽ có thể nhận được điểm thấp từ giám khảo. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những từ học thuật hơn như “In conclusion” hoặc “To conclude”

tài liệu ielts writing miễn phí
Bạn có thể bỏ 319k ra để ủng hộ thầy Tùng, còn nếu tài chính eo hẹp thì hãy click vào hình để tham khảo hàng ngàn ebooks và courses nhé (có cả quyển này)

* GOOD/BAD
Good/bad là những cụm từ phổ thông như quá đơn giản với bài Writing. Hãy sử dụng những từ học thuật hơn như excellent/terrible…

* A COUPLE OF…
A couple of phù hợp với văn nói nhưng không thực sự phù hợp với văn viết. Thay vào đó, bạn nên sử dụng “several of”. Ví dụ: Bạn nên viết “several of country” thay cho “a couple of country”.

* TO BE HONEST…
Tương tự, To be honest cũng là một cụm từ phù hợp với văn nói. Bạn nên sử dụng cụm từ “in my opinion”, “in my view” sẽ thân thiện hơn rất nhiều.

* YOU/YOUR…
Một điều cần tránh khi làm bài thi IELTS Writing, đó là sử dụng ngôi số 2. Đôi khi bạn sẽ viết một câu kiểu như “You can clearly see the results”… để ám chỉ sự thật hiển nhiên. Nhưng đây là cách viết thiếu học thuật. Thay vào đó, hãy viết rằng “One can clearly see the results” hoặc “The results can clearly be seen.”

Đọc thêm:  IELTS Writing Task 2 lấy 10 điểm dễ ợt với top 10 "chiêu" này

* TEL/PHOTO/COP/INFO…
Và đừng quên, hãy tránh các từ viết tắt như tel, photo, cop, info, fridge, uni… Hãy viết từ đầy đủ, đó là telephone, photograph, police, information, refrigerator, university…
Tuy nhiên, tips thì vẫn là tips, để bạn thật sự lấy được band 7.0+ thì cần phải nỗ lực rất nhiều để luyện nội lực của bản thân.

Click Here!

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X