5 KIẾN THỨC CẦN NẮM VỮNG ĐỂ RINH IELTS 6.5

5 KIẾN THỨC CẦN NẮM VỮNG ĐỂ RINH IELTS 6.5

Các bạn đang ôn tập IELTS đều biết có vô số đầu việc phải làm: nào là cày từ vựng, luyện nghe, luyện đọc, v.v., và chắc hẳn không ai muốn dành thêm thời gian để ôn tập ngữ pháp. Khổ cái là ngữ pháp mà lởm thì học cái gì cũng chậm và quên nhanh 😅

Tin vui cho các bạn là: chúng ta không cần phải quá uyên thâm về ngữ pháp, mà chỉ cần tập trung vào một số kiến thức thực sự cần thiết để hiểu bài Reading/ Listening, và đồng thời để thể hiện cho giám khảo thấy trên bài Writing/ Speaking là được 🤫 Ôn thi IELTS thì đúng là không nên đốt cháy giai đoạn, nhưng có lẽ đây là một trong số ít những thứ bạn có thể hack được 😎 Here goes!
kinh nghiệm thi ielts

1. Chia động từ

Chia động từ sai là một trong những lỗi rất ngứa mắt/ ngứa tai đối với examiner vì nó quá cơ bản. Gợn đòn nhất là cứ ngoan cố không chia động từ 😅

Các bạn cũng không cần biết hết 12 thì đâu, chỉ cần hiện tại Đ/ TD/ HT, quá khứ Đ/ TD và tương lai Đ là được.

2. Mệnh đề quan hệ

Cái này bảo dễ thì dễ mà bảo khó thì cũng tương đối khó. Đây là một trong những kiến thức phải thể hiện ra được trong bài Viết/ Nói nếu bạn muốn target 6+. Bên cạnh đó, MĐQH mà lơ mơ thì đọc hoặc nghe những câu dài cũng dễ lạc trôi lắm.

Đọc thêm:  NHỮNG KÊNH YOUTUBE HAY NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG ANH

Nếu muốn nhanh, các bạn chỉ cần nắm thế này:

– which/ who + V

– where/ when + [S+V]

– that: cả 2, tuỳ mục đích sử dụng

À, đừng mắc những lỗi kiểu như ‘I live in Hanoi where has good food’ nhé. Hơi gợn đòn =))

3. Câu bị động

Dễ chèn vào bài W và S vô cùng. Chỉ cần Task 1 có một câu kiểu như ‘It can be seen that …’ là giám khảo ghi nhận rồi (mà cái này dùng sai cũng khó cơ, gần như fool-proof). Passive Voice cũng là một công cụ paraphrase cực kì hiệu quả nữa nhé – đừng lạm dụng là được (kiểu như “it could be seen that an increase was recorded in what appeared to be blah blah blah” anh em tránh nhé 😫, trừ khi dùng như thợ rồi).
Các chương trình định cư manitoba

4. Dạng từ

Mỗi từ có thể có nhiều dạng, bạn nên làm quen với các hậu tố phổ biến để phận biệt đâu là danh, động, tính, trạng từ và v.v. (tất nhiên là sẽ có một số ngoại lệ, nhưng ít thôi) và vị trí nó đứng trong câu. Bạn mà master được các dạng từ cơ bản học tiếng Anh sẽ vui và vào đầu hơn hẳn, học 1 mà biết 10 (nhưng thường thường chắc 4,5 thôi 😅). Hơn thế nữa, làm bài điền từ trong Reading gần như là đúng 100% vì chỉ cần tìm từ có dạng phù hợp với văn cảnh là ăn rồi.

5. Mạo từ (a, an, the)

Một kiến thức rất rất basic nhưng nhiều người sai vô cùng – một trong những thứ mình phải sửa của học sinh nhiều nhất (kể các các hàng khủng) là dùng ‘a’, ‘an’ với ‘the’ thế nào cho đúng. Cái này thực ra các bạn học một buổi chiều là xong, đặc biệt nếu bạn làm bài tập chữa lỗi sai của câu.

Đọc thêm:  Tầm quan trọng của việc học phát âm tiếng Anh

Nhiêu đây thôi là đủ xài rồi các bạn 👍 Để ôn tập, các bạn cứ pick up đại một trong những quyển sách kinh điển về ngữ pháp như Grammar in Use hoặc Destination B1/ B2 về cày – đảm bảo 1 tuần là xong (mặc dù hơi khô).

Cả nhà giữ gìn sức khoẻ nhé!

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X