Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày với 5 cách sau

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày với 5 cách sau

Có thể bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, nhưng cũng có thể bạn đã học được một khoảng thời gian nhất định và bạn đã hiểu đủ ngữ pháp, có thể nghe và hiểu được người ta đang nói gì tuy nhiên bạn lại không thể đáp lại một câu hoàn chỉnh chỉ vì bạn không nghĩ ra đủ từ vựng để ghép thành một câu và trò chuyện một cách dễ dàng. Điều này xảy ra là do vốn từ vựng của bạn chưa đủ và cách học từ vựng của bạn đang bị sai, và để cải thiện việc này các bạn có thể tham khảo những cách sau đây.

1. Chỉ học 10 từ mới mỗi ngày

Khi mới bắt đầu mình hay nghĩ rằng một ngày học được càng nhiều từ vựng càng tốt nên mình đã cố nhồi nhét nhiều từ vựng nhất có thể, tuy nhiên chỉ cần tới hôm sau thôi mình đã quên đến 60% lượng từ vựng mà mình đã cố gắng học hôm qua. Sau đó mình đã đặt mục tiêu nhỏ hơn đó là học 10 từ vựng một ngày. Nghe có vẻ ít tuy nhiên nếu kiên trì trong 1 tuần bạn sẽ học được 70 từ mới, một tháng là 280 và một năm 3360. Đó là một lượng từ mới cực kỳ nhiều.

học từ vựng tiếng anh

2. Học loại từ cẩn thận

Nhiều bạn khi học từ vựng thường chỉ tập trung vào việc học cách viết, đọc và nghĩa của từ đó mà bỏ qua việc học loại từ. Việc này dễ dẫn đến việc sai ngữ pháp trầm trọng.
Ví dụ trong tiếng Anh, trạng từ thường có đuôi -ly, tuy nhiên cũng có những ngoại lệ khi mà tính từ cũng có đuôi -ly như là: Friendly, lonely, lovely,… Vì vậy nếu không học loại từ của các từ ấy thì ta sẽ rất dễ dùng sai.

Đọc thêm:  Quy tắc ghi nhớ trật tự tính từ và trạng từ trong tiếng Anh

3. Học từ vựng theo chủ đề

Cách chia từ vựng theo chủ đề và học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nắm vững các từ mới một cách dễ dàng hơn. Thay vì học một list nhiều từ vựng của nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực sẽ gây khó khăn trong việc liên tưởng rồi ghi nhớ. Việc học theo chủ đề còn giúp các bạn áp dụng hiệu quả trong thực tế, biết thêm được nhiều từ liên quan trong chủ đề hỗ trợ cho cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp hơn.

Hãy chia từ vựng theo các chủ đề đơn giản khi vừa bắt đầu như: màu sắc, chào hỏi, số đếm, thời tiết,….để tập thích ứng với việc học. Sau đó, bạn có thể chia từ vựng thành những chủ đề yêu thích như: tình yêu, hẹn hò,…để có thể vừa giúp việc học thêm phần hiệu quả vừa tạo hứng khi học.

học từ vựng tiếng anh

4. Luôn tạo cơ hội để sử dụng những từ đó trong thực tế

Nên nhớ rằng: Dễ nhớ thì dễ quên. Nếu chỉ học xong rồi vứt đó thì chắc chắn bạn sẽ quên nó sớm thôi, vì vậy hãy cố gắng sử dụng những từ bạn đã học trong cuộc sống một cách nhiều nhất có thể ví dụ như sử dụng trong việc ghi chép bài vở, giao tiếp với bạn bè hay thậm chí là suy nghĩ với những từ đó. Nếu sử dụng thường xuyên bạn có thể nhớ từ vựng đó rất lâu và phản xạ rất nhanh khi đọc vì nó đã nằm sẵn trong đầu bạn.

Đọc thêm:  Chia sẻ thêm một cách học từ vựng IELTS hiệu quả

5. Kết hợp giữa việc ghi chép và học qua app

Ngoài việc ghi chép thì học qua app cũng là một cách cực kỳ hiệu quả. Ưu điểm của việc sử dụng app đó là tiện lợi, có thể học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và hiện nay có rất nhiều app học tiếng Anh cho bạn lựa chọn. Riêng đối với mình, mình lựa chọn học trên app này. Thông qua app, không những mình có thể học thêm nhiều những từ vựng mới mà mình còn học thêm được nhiều từ lóng đang hot, đang thịnh hành mà người Mỹ thường hay sử dụng. Những từ này thường không được đề cập nhiều trong sách vở đâu nha. Ngoài ra app cũng có những podcast được phân chia theo từng mức độ với những chủ đề quen thuộc hằng ngày giúp mình cải thiện thêm kỹ năng giao tiếp hằng ngày. Nếu các bạn có hứng thú thì có thể tải app về để sử dụng thử, link đây nhé:

Tuy nhiên đừng bỏ hẳn việc ghi chép ra vở nhé, vì nếu chỉ học bằng app không thôi thì đôi khi bạn sẽ không nhớ chính xác cách viết của những từ đó được đâu. Vì vậy hãy kết hợp sử dụng cả hai để đem lại hiệu quả cao nhất nhé.

Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh là một quá trình dài chứ không phải một cuộc thi chạy nước rút, bạn không thể học một lúc tất cả mọi thứ mà hãy lựa chọn những thứ phù hợp với bản thân và kiên trì với chúng nhé.

Đọc thêm:  6 bí kíp ôn thi THPT môn tiếng Anh để đạt điểm cao

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X