HỌC TỪ VỰNG VỚI BÁN CẦU NÃO PHẢI

HỌC TỪ VỰNG VỚI BÁN CẦU NÃO PHẢI

Câu hỏi mà các bạn học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng là làm thế nào để học từ vựng cho hiệu quả? Làm thế nào để nhớ từ vựng càng nhiều càng tốt trong thời gian càng nhanh càng tốt?

Thay vì hỏi các làm thế nào để học từ vựng thì bạn nên hỏi phương pháp học từ vựng nào phù hợp với mình nhất?
Những bạn thiên về bán cầu não phải hơn như mình chẳng hạn, thì học từ vựng dễ hơn bằng hình ảnh, âm thanh, video, hành động… Vậy thì phương pháp học từ vựng thích hợp sẽ là học qua những thứ thiên hướng về nghệ thuật, cảm xúc, hình ảnh, âm điệu…

cách học từ vựng tiếng anh

Bạn có thể học qua các bản nhạc, tuy nhiên cần lưu ý là lời nhạc không nên học ngữ pháp mà chỉ nên học từ vựng hoặc collocation vì ngữ pháp đôi khi họ cố tình dùng sai để âm điệu hay hoặc gây chú ý hơn. Ví dụ như câu “My mama don’t like you” trong bài “Love yourself” của Justin Bieber. Bạn có thể học qua hình ảnh, như mình thì mình thường kết hợp cả hình ảnh, video và âm thanh để học chung, ví dụ coi 1 video về bộ từ vựng topic nào đó, thì trong đó có cả hình minh họa và phát âm, âm thanh để kích thích não bộ.

Bạn có thể học qua phim ảnh, chương trình tivi. Mình siêu thích học theo cách này, vừa coi phim coi phóng sự vừa học. Tất nhiên là sẽ không phải học hết 100% tất cả các từ mới mình không hiểu trong phim, mà chỉ là một số từ vựng xuất hiện nhiều lần và mình không hiểu, thì look up và học từ đó. Mình hay xem các phim mình thích như Marvel, DC, Disney, John Wick… TV Show có Discovery, National Geographic… Cách này giống như bạn đọc 1 bài Reading trong IELTS, không phải học hết tất cả các từ vựng mới mà học một cách có chọn lọc.

Đọc thêm:  Ngữ pháp IELTS - Contronym là gì?

cách học từ vựng tiếng anh

Trên đây là 1 số chia sẻ cho những bạn có thiên hướng về bán cầu não phải học từ vựng sao cho dễ nhớ, nếu bạn muốn đọc tiếp những chia sẻ về Học từ vựng với bán cầu não trái thì đặt “.” bên dưới để mình viết tiếp nhé!

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X