NĂM IDIOMS HAY có thể được dùng thường xuyên trong IELTS Speaking ở thời điểm hiện tại

NĂM IDIOMS HAY có thể được dùng thường xuyên trong IELTS Speaking ở thời điểm hiện tại

Trong bài viết hôm nay mình sẽ đem đến cho các bạn NĂM cụm từ hay để giúp chúng ta có tinh thần lạc quan hơn trong khoảng thời gian khó khăn hiện nay. (Rất hữu hiệu cho bài thi Speaking, đặc biệt là Speaking Part 3). Và hãy để ý những cụm COLLOCATIONS của mình dùng trong phần ví dụ nữa nhé!

Nào chúng mình cùng khám phá NĂM cụm từ đấy là gì nhé!!😊

Trên toàn thế giới, rất nhiều người đang phải vật lộn và thích nghi với lối sống mới do hậu quả của dịch COVID-19. Vào thời điểm này khi mà khoảng một phần ba thế giới đang bị “on lockdown” (hạn chế ra vào tự do một tòa nhà, một thành phố, etc.). Mọi người được khuyến cáo chỉ nên ra ngoài cho những mục đích cần thiết như mua thức ăn hoặc thuốc. Nhìn chung, ai trong chúng ta cũng đang cảm thấy sự thay đổi này thực sự rất đột ngột và quá khác biệt so với cuộc sống bình thường, đúng không nào? Vì vậy, mình rất muốn bày tỏ những suy nghĩ của bản thân về việc nên làm gì lúc này để chúng ta có thể vượt qua quãng thời gian này một cách tích cực nhất có thể.
person wearing black wireless headphones and blue mask

Những Idiom có thể dùng tốt trong IELTS Speaking thời điểm khó khăn hiện tại

1. Make the best of it: Idiom này nhắc nhở bạn hãy khiến một tình huống khó khăn trở nên thoải mái, dễ chịu và lạc quan nhất có thể bằng cách làm những việc thật tích cực và có ích cho bản thân chẳng hạn.

Đọc thêm:  Học nhồi từ vựng là tiết kiệm thời gian?

Example: For the time being, almost everyone is stuck in their own apartments, yet we will have to make the best of the current situation by putting on a lot of workouts or cooking every day. Do not laze around and become a couch potato. :)~

2. Count your blessings: Mình cực thích idiom này vì châm ngôn sống của mình là: “Never take anything for granted” (không bao giờ xem bất cứ thứ gì là điều dĩ nhiên). Qua idiom số 2 này, bạn hãy luôn cảm thấy biết ơn những gì tốt đẹp mà cuộc sống đã mang đến cho bạn, đặc biệt là trong quãng thời gian mà có rất nhiều điều khó khăn và biến cố đang xảy ra.

Example: You have got to count your blessings while the pandemic crisis is taking its heavy toll on every aspect of life out there. Doctors are under a tremendous amount of pressure every hour to battle the virus and save lives. Police officers have to work round the clock to cater to and safeguard the quarantined individuals. And you, if you are healthy, have food in the fridge and time to work out daily, please count your blessings and feel grateful for everything that you have!

woman in gray sweater sitting beside woman in black leather jacket

3. Look on the bright side: Hãy nghĩ về những lợi thế, những mặt tích cực của một tình huống xấu hay khó khăn.

Example: Self-isolation at home is not that bad indeed. Let’s just look on the bright side, you will definitely have more time to meditate on what has happened in the past, from which you can draw an abundance of valuable lessons. More importantly, you can spend more time with your beloved family members.

Đọc thêm:  Từ vựng đẳng cấp dùng để lấy Band 9.0

4. Rise to the challenge: Vượt lên hoàn cảnh, vượt qua khó khăn, bạn hãy cho mọi người thấy sức mạnh của mình đối với thử thách bằng cách vượt qua nó “successfully” (một cách thành công).

Example: I know, for sure, each and every one of you in this group, will rise to the challenge and ultimately we will surmount the virus crisis.
Và cuối cùng,

people sitting on chair inside room

5. Grin and bear it: Bạn hãy chấp nhận một tình huống khó khăn và đừng có phàn nàn.

Example: The day goes by and everyone just awakes with the fact that the lockdown has been imposed nationwide. There’s nothing we can do to change the situation so it is absolutely irrefutable that we only have to grin and bear it.

Nếu các bạn thấy bài viết có ích cho việc học cũng như tinh thần của các bạn thì hãy ủng hộ mình nhé để mình có động lực chia sẻ kiến thức cho các bạn nhiều hơn. Các bạn có cụm từ nào hay để nói về việc vượt qua quãng thời gian khó khăn thì hãy comment ở bên dưới nhé!!!

Click to get All!

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X