Ngữ pháp IELTS – 6 thì quan trọng như dòng thời gian trong Avenger

Ngữ pháp IELTS – 6 thì quan trọng như dòng thời gian trong Avenger

Trong ngữ pháp IELTS, các bạn sẽ không phải sử dụng tất tần tật 12 thì tiếng Anh đâu mà sẽ cần tập trung vào các thì quan trọng nhất. Nói thế không có nghĩa là học 12 thì sẽ là thừa, bạn vẫn cần phải biết đủ 12 thì để hiểu đủ ngữ pháp tiếng Anh trước khi ôn IELTS.
Nhưng, 6 thì này là phổ biến nhất trong IELTS và các bạn cần chú tâm học thật kỹ, tạo nền tảng vững chắc khi làm bài thi.
Ad chia sẻ thêm link bài 12 thì trong tiếng Anh và cách học thì nhớ lâu giúp các bạn bước đầu học ngữ pháp củng cố vững chắc đầy đủ về các thì nhé.
Sau khi tìm hiểu đủ các thì, các bạn hãy chú trọng học sâu hơn về 6 thì này để áp dụng trong các bài học và bài thi của mình.

Đây là danh sách 6 thì quan trọng:

1. Hiện tại đơn

Thì hiện tại đơn diễn tả những thói quen, sự việc lặp đi lặp lại, các hành động hiện tại…
Thì này được sử dụng nhiều trong bài thi IELTS đặc biệt là phần Speaking khi bạn trả lời câu hỏi về bản thân, cuộc sống, công việc hiện tại…
Bạn cần lưu ý cách sử dụng các trạng từ tần suất, dùng thì hiện tại đơn với Speaking và Writing Task 2.

2. Quá khứ đơn

Quá khứ đơn dùng để diễn tả những hành động, sự việc đã xảy ra trong quá khứ. Hoặc hành động xảy ra liên tiếp, hành động xen vào hành động khác…
Thì này cũng xuất hiện trong các bài nói chủ đề về sự kiện, hành động liên quan đến quá khứ. Bên cạnh đó, thì quá khứ đơn đều có mặt ở 4 kỹ năng thi.
Đặc biệt quá khứ đơn thường được sử dụng phổ biến trong bài thi IELTS để mô tả hành động đã xảy ra và kết thúc hoàn toàn, ví dụ như kể về kỷ niệm, sự kiện nào đó đã xảy ra trong quá khứ ở Part 2.

Đọc thêm:  Câu trong tiếng Anh - English Sentence

thì trong tiếng anh

3. Thì hiện tại tiếp diễn

Hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả những hành động đang diễn ra ở hiện tại. Và trong một số trường hợp đã lên lịch, có kế hoạch…
Tương tự thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn xuất hiện đa dạng trong bài thi IELTS từ các cuộc đối thoại, độc thoại trong Speaking đến thể hiện những thông tin trong bài Reading…đều có thì hiện tại tiếp diễn.
Đặc biệt là phần mô tả sự thật, các hành động, sự việc diễn ra trong phần thi Speaking.

4. Thì hiện tại hoàn thành

Thì hiện tại hoàn thành dùng để diễn tả hành động, sự việc xảy ra ở quá khứ và kết thúc ở hiện tại. Hoặc hành động đã hoàn thành đến thời điểm hiện tại mà không xác định thời gian. Hoặc một sự kiện quan trọng trong đời….
Hiện tại hoàn thành cũng xuất hiện nhiều trong Speaking và thông tin ở các mục Listening – reading và bài viết Writing khác.
Hiện tại hoàn thành cũng được chú trọng trong mô tả sự thật, đặc biệt là phần thi Speaking. Bạn cần học cách sử dụng nhuần nhuyễn thì này để bài nói trôi chảy hơn nhé.

Được sử dụng để miêu tả hành động, sự việc, kể về những sự kiện xảy ra trong quá khứ mà ở thời điểm nói vẫn còn diễn ra. Thời điểm nói trong quá khứ có xác định thời gian.

Đọc thêm:  Dò từ vựng tiếng Anh thì dễ, nhưng dò ngữ pháp thì sao?

các thì trong tiếng anh

5. Thì quá khứ tiếp diễn – quá khứ hoàn thành

2 thì này đa số được sử dụng song hành trong bài thi IELTS. Thường sẽ là câu để diễn tả hành động có hành động khác xen vào. Trong đó có 1 hành động tiếp diễn và một hành động hoàn thành.
Bạn cần lưu ý cách sử dụng các từ nối khi dùng thì này.
Thì này cùng thì quá khứ đơn cũng thường đi kèm với nhau và xuất hiện nhiều trong bài thi IELTS ở các phần thi luôn nên các bạn cần chú ý.

6. Thì tương lai đơn

Thì tương lai đơn khá là đơn giản dùng diễn tả hành động, sự việc quyết định bộc phát. Khi dùng thì tương lai đơn, các bạn cần chú ý cả tương lai gần nhé.
Hai thì này cũng tương tự hay thường xuất hiện trong các kỹ năng trong đó chú ý với Speaking là nhiều nhất khi diễn tả dự định của bạn.

Chúc các bạn học tập tốt và sớm vững nền tảng kiến thức nhé!

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X