NHỮNG KÊNH YOUTUBE HAY NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG ANH

NHỮNG KÊNH YOUTUBE HAY NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG ANH

NHỮNG KÊNH YOUTUBE HAY NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG ANH (Kèm hướng dẫn thực hành) Cả nhà chọn cho mình 1-2 kênh yêu thích để học hàng ngày ah 🙂 Đừng Quên theo dõi các chia sẻ trên website ạ 😇

A. LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH

– Rachel’s English: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish
– mmmEnglish (English pronunciation training): https://www.youtube.com/playlist?list=RDQMufZN1mrz5iY
– BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish
+ The sounds of English: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD6B222E02447DC07
+ Tim’s pronunciation workshop: https://www.youtube.com/playlist…

kênh youtube dạy tiếng anh

Hướng dẫn luyện phát âm:
– Luyện tập các nguyên âm, phụ âm riêng biệt. Ban đầu làm quen với 44 âm IPA để học cách đánh vần các âm tiếng Anh cho chính xác. Làm quen với khẩu hình miệng của các âm qua việc xem các video và bắt chước. Tham khảo video của người bản ngữ để bắt chước khẩu hình miệng, cách đặt răng, lưỡi, môi, sự rung của dây thanh âm và sự di chuyển của hơi qua miệng/mũi cho chính xác.

– Bạn có thể tập trung học phần phát âm riêng rẽ cho thành thạo, nhưng cách hiệu quả hơn cả là làm quen với 44 âm này và thực hành chúng qua việc tra từ điển Anh-Anh liên tục (xem phiên âm tập đọc IPA và nghe audio phát âm). Ngoài ra, việc luyện tập “shadowing” theo các bài nói chậm cũng cực kỳ hiệu quả trong việc phát âm chuẩn các âm riêng biệt. Download app SpotlightEnglish hoặc VOAlearningEnglish và thực hành thử ah 🙂 Chú ý, hãy cố gắng nói thật chậm theo audio, cảm nhận âm thanh thật kỹ và đừng bỏ sót bất kỳ một âm nào cả! Be patient!

Đọc thêm:  Chia sẻ thêm một cách học từ vựng IELTS hiệu quả

kênh youtube dạy tiếng anh

B. NGHE NÓI TIẾNG ANH CƠ BẢN

– Oxford Online English: https://www.youtube.com/user/oxfordonlineenglish
– The Best English: https://www.youtube.com/channel/UCs2ZXNgn9FaAsnab2rTPcvg
– Daily English conversation: https://www.youtube.com/channel/UCV1h_cBE0Drdx19qkTM0WNw
– Learn English conversation: https://www.youtube.com/user/englishlearnspeak
– Learning English with Steve: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal
– Jaxtina English Center: https://www.youtube.com/channel/UCgYiqFZll4CeKqxtDum54Og. Bạn vào playlist từ vựng tiếng Anh, ngữ pháp tiếng Anh, hoặc bài học tiếng Anh cơ bản để xem nhé.

Hướng dẫn nghe nói cơ bản:
– Xem các video thật nhiều lần để từ, cụm từ, expressions lưu lại trong đầu tới khi bật được phản xạ. Không học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Bạn nên cố gắng lưu lại các từ mới học được vào một cuốn NOTEBOOK và xem lại liên tục. Sau khi đã nghe thật nhiều và quen thuộc với nội dung video, bạn vừa xem vừa nói theo cho thành thục nhé 

P/s: Highly recommend cuốn Hacking Your English Speaking của mình đặc biệt cho các bạn ở trình độ cơ bản muốn luyện nghe nói tiếng Anh ah 🙂Tiện thể mình tặng các bạn luôn bộ audio của cuốn sách để thực hành shadowing ah. Link: https://m.mediafire.com/…/fbclid=IwAR0jnsKml-kq4C2osHZBoe_-…

học ielts như thế nào

C. LUYỆN NGHE TIẾNG ANH NÂNG CAO

– Engvid: https://www.youtube.com/user/engvidenglish
– Englishanyone: https://www.youtube.com/playlist…
– Helena Daily English: http://www.youtube.com/watch…
– TED Talks: https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector
– Oscar: https://www.youtube.com/user/Oscars
– Britain’s Got Talent: https://www.youtube.com/user/BritainsGotTalent09
– National Geographic: https://www.youtube.com/user/NationalGeographic
– BBC News: https://www.youtube.com/user/bbcnews
Ngoài ra, nghe podcasts là cách cực kỳ hay để luyện nghe. Các bạn down app Podbean (biểu tượng màu xanh lá cây, có tất tần tật mọi thứ podcasts trong đây, free) và dùng thử nhé!

Đọc thêm:  NẠP THẬT NHIỀU TỪ MỚI CÓ KHIẾN BẠN GIỎI TIẾNG ANH?

Hướng dẫn luyện nghe nâng cao:

Chỉ luyện nghe lúc đầu óc tập trung, nên bỏ thói quen nghe nhiều mà không cần hiểu – rất có hại về mặt lâu dài vì như vậy tự luyện cho mình thói quen xao nhãng khi nghe. Cố gắng mỗi ngày tập thói quen nghe tập trung ít nhất 10-15 phút. Khi nghe cố gắng không dịch trong đầu.

Có thể nghe lại nhiều lần nếu muốn. Bạn nên xem các bài học, video, bản tin mà mình có thể check lại transcript để xem các từ mình chưa nghe được (Từ mới => tra nghĩa và note lại), các cụm từ chưa nghe được (có thể do nối âm, nuốt âm => note lại), và đọc theo luyện nói. Khi ở trình độ nâng cao, bạn sẽ thấy khả năng của mình cải thiện chậm hơn, hoặc có thể là không thấy tiến bộ mấy dù nghe rất nhiều, đừng nản!

Bạn có thể chỉ đơn giản nghe bản tin giải trí, kiếm một cuốn sách tiếng Anh để đọc hay coi một bộ phim hoặc một chương trình truyền hình thực tế! Đừng áp lực về việc phải “perfect my English”, just enjoy using it!

 

Love you 

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X