Chuyện ăn nhậu ở Canada của người mới qua định cư

Chuyện ăn nhậu ở Canada của người mới qua định cư

Bài viết mang tính giải trí, không dành cho người đang bật chế độ [NGHIÊM TÚC]. Chẳng là hôm nọ, có chú phụ huynh đưa con sang đây du học. Sau khi hỗ trợ hết phần thủ tục giấy tờ những ngày đầu nhập học và hướng dẫn bạn cách đi phương tiện công cộng tới trường ngon lành rồi. Mới đầu chú tính đưa ẻm qua tầm hai tuần rồi bay về vì còn công việc ở nhà, may sao giấy tờ này kia làm đâu có 3-4 ngày là xong đâm ra chú quởn. Cả ngày chỉ lủi thủi đi ra trước nhà, mở hé cửa vì trời còn lạnh xem coi bóng dáng đưa con gái bé bỏng của mình đã về tới nhà chưa rồi lại thở dài khép cửa đi vô phòng đợi chờ tiếp. Tui hiểu cái cảm giác đó lắm, nên tui rất là thương những cô chú dẫn con sang này, thương thiệt cả nhà. Câu chuyện của chú cũng giống như những anh đàn ông khác khi mới qua định cư Canada vậy, ngoài việc cày sml thì nhu cầu giải tỏa giải stress cũng khá cao. Vậy ăn nhậu ở Canada như thế nào, tìm quán nhậu ở đâu?

Làm vậy đâu đó 2-3 ngày, chịu hết nổi, chú mới nhắn tin cho mình
– Có chỗ nào hai anh hm mình đưa cay được hông cưng?

Chà, chuyện này khá là nhạy cảm vì ai lại đi nhậu với phụ huynh, người ta mà biết thì phốt chết cái cộng đồng mạng. Làm giáo dục mà vậy thì đâu có được.
Thấy mình chần chừ tin nhắn cứ typing…mà không thấy sent, ảnh kiểu thở dài gây áp lực
– Chắc là hổng biết phải hông, Thổ Địa tính ra chỉ là hư danh…

Ultr, gì chứ đụng vô tự ái nghề nghiệp là hông có được nhen anh
-Dạ, không phải em hông biết, mà đang si nghĩ coi đi quán nào thì được.

định cư canada

Ảnh như mở cờ trong bụng, gõ một tràng dài
– Khó gì đâu, Canada nổi tiếng tôm hùm nè, anh coi youtube thấy người ta qua đây là ai cũng đi ăn tôm hùm. Có người thì mua ngoài chợ về luộc chấm muối ớt xanh, còn cỡ Ngọc Trinh thì đi cái quán gì mà Fisherman Lobster Clubhouse ăn cái Núi Tôm Hùm nhìn sang chảnh lắm.

Đọc thêm:  Tất tần tật về các chương trình định cư ở tất cả các tỉnh bang tại Canada

Mình nhếch mép cười
– Em dắt anh đi mấy chỗ đó thì dễ rồi nhưng lỡ ai thấy họ lại bảo mình nhà quê, chắc mới sang Canada, chớ dân ở đây lâu ai mà đi ăn mấy chỗ đó anh.

– Thứ nhất là tôm hùm bên này so kiểu nào được với tôm hùm bông ở Việt Nam, tôm hùm xứ mình thịt thớ dai, hông cần làm gì cứ luộc hay hấp chay rồi chấm muối iot cũng tê đầu lưỡi rồi. Còn con tôm bên này, nhìn hoành tráng vì mình thấy nó lạ thôi, chứ thịt nó nhạt nhẽo, anh không thấy mấy chỗ đó người ta phải mang đi chiên xào tẩm ướp các kiểu mới ăn được còn mua về mà hấp ăn như trong mấy cái clip anh coi á, tắt camera là bỏ vô chảo xào hoặc nấu cháo ăn hết, diễn không à. Thứ hai là nó cũng có phải mắc tiền gì đâu, 1lb tôm hùm bên này dữ lắm 10-14$, tính ra bằng cái bánh Pizza chứ mấy, đi ăn cua live brown hay Vancouver có lí hơn. Với mấy quán đó phụ hợp để check-in hay họp mặt gia đình hơn là chỗ nhậu.

– Ơ thế hở, anh không biết luôn, thấy youtube các bạn bên này suốt ngày review mấy cái món đó nhìn đẹp mắt thế mà lại dở. Thế giờ ăn gì, hay lên Finch nhậu đồ Hàn đi, anh nghe nói là có quán gì mà Lim Ga Ne rồi Huh Ga Ne có món phèo nướng nhậu vô lắm, con gái anh nó bảo bạn nó hay đi.

– Dạ, quán đó cũng tạm thôi anh, mấy bạn trẻ thích lên khu đó chơi tại đông vui tiện lợi. Món đó phải ăn đông thì được chứ hai anh em mình gắp 2 đũa là ngán tới cổ, không cách gì bằng đĩa lòng dồi quê nhà được. Đồ Hàn mà muốn ăn thì anh nghĩ phải ghé Christie Station, có cái quán tên là Sunrise Restaurant nhìn cũ cũ dơ dơ như mấy cái phim Hàn hay quay mấy quán lụp xụp ấy. Quán đó chỉ có người Hàn ăn thôi, húp miếng nước lẩu rồi nhấp miếng soju thì tuyệt.

Đọc thêm:  Ký sự từ Brock University - Du học Canada

nhậu ở canada

– Thế còn Tây thì họ nhậu kiểu gì, anh cũng muốn thử?

– Cũng hay đó anh, Tây thì thường họ sẽ có hai kiểu nhậu. Nếu xác định là hôm nay lên nóc nhà thì một là nhậu ở nhà, hai là trong đám phải có đứa không uống để còn chở những bạn còn lại về nhà. Ăn nhậu nhưng không quên trách nhiệm với bản thân và xã hội. Hai là họ chỉ uống hai ba chai bia hoặc vài shot rượu để giữ sức đi về hoặc sáng hôm sau đi làm. Mấy món họ nhậu cũng đơn giản như Chicken Wings, Nachos, Ribs,…chủ yếu vẫn là bia, rượu chớ không phải như mình nhậu là mồi quá chừng quá đất, bia em thấy mọi người hay uống là dạng bia nấu hay craft beer, các loại như Amber, IPA hay Blonde uống cứ gọi là ngon lừ đừ mà thơm lắm.

– Vậy còn em hay nhậu kiểu gì?

– Em hả, nhậu kiểu học sinh sinh viên

– Là sao?

– Dạ, không có ra quán, mua về nhà rồi tự làm, ngon bổ rẻ và quan trọng là sạch sẽ. Sinh viên mà làm gì có tiền ra quán ăn nhậu anh

– Ơ, thế chắc chỉ được dăm ba món nhỉ?

– Món gì cũng có hết anh, quan trọng là mình biết chỗ mua

– Nhậu kiểu tốc chiến kiểu đang ngồi cái hứng lên bạn bè rủ nhậu, hoặc có đứa thất tình cần giải bày tâm sự thì mua bia hay mấy chai soju + Yakult về rồi đặt uber eat chicken wings của Popeyes, gà sốt đậu hay sweet and garlic của The fry về là okla.

Đọc thêm:  Định cư Úc như thế nào và những con số quan trọng mà bạn cần phải nhớ

– Ví dụ thèm lòng dồi, thì có thể mua ở phở Sơn hoặc ra chợ mua tim, lòng, bao tử về rồi mình ngâm với dấm chà với muối hấp với gừng rồi thải mỏng chấm mắm tôm vắt miếng chanh, ực ực, Cỡ 10-15$ là nhậu mệt nghỉ.

– Còn không thì ra khu chợ Á như Kiến Hưng, kế bên có cái sạp bán heo với vịt quay ngon ác. Mấy phần như lưỡi vịt, cổ vịt hoặc chân và móng heo bên này người không ăn nên rẻ lắm, 20$ ăn mòn răng với bắt rượu lắm.

– Có mấy món lẩu liếc đồ nướng không chú?

nhậu ở canada

– Có luôn, mà ai ở lâu mới biết chỗ nhen anh. Có ông chú ở Oakville chỉ bán ở nhà nhưng đông người đặt hàng lắm. Lẩu dê 75$ được nửa cái thùng sơn, ăn 2-3 ngày hông hết, có bán thịt nai ướp sa tế ăn nhức nách, có bê thui luôn, tiết canh cũng có và chuyên trị heo rừng.

– Á á, anh kết chú rồi đấy, thế mới gọi là thổ địa chớ.

– Em coi đó như một lời khen anh nhen

– Thế còn bia rượu thì sao?

– Bia thì vào beerstore hay Nofrill gần nhà anh có bán đó. Muốn uống gựu chén chú chén anh thì LCBO thẳng tiến, anh muốn rượu chi cũng có nhen. Còn muốn uống nước mắt quê hương nếp cái hoa vàng hay rượu gạo thì chợ Á cũng có (mấy cái rượu nấu ăn á cả nhà haha). Đặc biệt là vì các tiệm rượu bia ở Canada chỉ bán tới 6-7 giờ tối là đóng cửa, nên em còn biết luôn những bạn trữ sẵn bia và giao tận nơi khi anh có nhu cầu để tránh đương giữa cuộc vui mà lại đứt đoạn thì ức lắm.

– Rồi giờ anh tính nhậu kiểu nào để em xem Uber bao nhiêu tiền.

– Ủa, sao coi Uber chi?

– Chứ nhậu rồi thì sao mà dám lái xe anh, ở Canada tụi em không làm thế!!!

 

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X