Thời gian xử lý hồ sơ định cư Canada và các mức đầu tư định cư

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Canada và các mức đầu tư định cư

Canada đang là điểm đến của di dân toàn cầu vì có nhiều ưu đãi và chính sách dễ dàng lẫn chi phí tiết kiệm để có thẻ xanh định cư cả gia đình và cơ hội lấy Quốc tịch dễ dàng sau 3 năm sống ở Canada. Nói không ngoa đâu, tỉ lệ lấy quốc tịch của Canada lên đến hơn 80% là cao nhất trong các nước phương tây. Nhìn sang đầu tư Mỹ EB5 thì cần 800k~1 triệu đô USD, đi Úc cũng cần 800k AUD, nhìn con số đầu tư tỉnh bang ở Canada chỉ nhõn 150k thật là nhỏ bé phía sau các cô gái đỏng đảnh Mỹ & Úc. Nếu gia đình bạn không muốn “mắc kẹt” 2 năm ở các tỉnh bang nhỏ lẻ thì có thể chọn đi Start Up Visa (SUV) với chi phí dịch vụ nhỉnh hơn một tí chỉ khoảng 260k nhưng được cái là có thể chọn ở bất kỳ đâu ở Canada như Vancouver hay Toronto chẳng hạn mà lại không cần phải chứng minh dòng tiền tài sản như các chương trình khác như hình minh họa nữa.

Thật ra theo mình tìm hiểu Mỹ và Úc hơn chục năm trước đây cũng dễ dàng cho các chương trình du học-lao động-đầu tư với chi phí xử lý hồ sơ thấp. Tuy nhiên dần dần qua hàng năm Mỹ và Úc tăng dần yêu cầu nhập cư và vốn đầu tư, lẫn chi phí nộp cho chính phủ cũng tăng, và như các bạn thấy là hiện nay đi Mỹ & Úc khó hơn bội lần đi Canada.

Đọc thêm:  Phỏng vấn đi Mỹ đầy nước mắt, mà là cười ra nước mắt

định cư canada

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Canada

Động thái mới nhất của Canada chỉ là tăng phí hồ sơ vài chục vài trăm đô, ai biết được những năm nữa sẽ tăng yêu cầu vốn đầu tư lên cao như Úc chẳng hạn, đẩy một phát từ 500k lên 800k như hiện nay. Chính vì đang mở cửa dễ như vậy nên số lượng hồ sơ nộp vào Canada đang bị quá tải và chính phủ đã phải tăng thời gian xử lý lên như sau :

 • Express Entry Canadian Experience Class (CEC): 7 months
 • Express Entry Federal Skilled Worker Program (FSWP): 27 months
 • Express Entry Federal Skilled Trades Program (FSTP): 27 months
 • Express Entry Provincial Nominee Program (PNP): 22 months
 • Non-Express Entry aligned PNP: 27 months
 • Quebec skilled worker streams: 31 months
 • Quebec business class: 65 months
 • Federal Self-employed persons: 42 months
 • Atlantic Immigration Program: 14 months
 • Start-up Visa: 31 months
 • Bảo lãnh vợ chồng từ 16~19 tháng trong khi bảo lãnh ông bà cha mẹ lên tới 32 tháng.

định cư canada

Đi đâu cũng được nhưng phải đáp ứng được nhu cầu sống an toàn ổn định của gia đình theo tháp nhu cầu Maslow : nhu cầu sinh lý (physiological needs), nhu cầu an toàn (safety needs), nhu cầu xã hội, tình cảm (love and belonging), nhu cầu tôn trọng (esteem needs), nhu cầu thể hiện bản thân (self-actualization). Quan trọng là bạn phải chọn ra chương trình phù hợp tài chính và tính hiệu quả cho giấy tờ định cư của gia đình chứ không phải đi theo phong trào, bạn bè đồng nghiệp hay họ hàng. Đừng để 5 năm nữa Canada tăng phí lên 500k hay 800k như Úc thì lại chậc lưỡi tiếc nuối biết vậy hồi 2022 đi SUV có 260k vừa rẻ vừa dễ là có thẻ định cư cho cả nhà và con cái dưới 21 tuổi xong xuôi giấy tờ ổn định luôn rồi

Đọc thêm:  MÀY THÌ BIẾT CÁI CHÓ GÌ?

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X