Định cư Canada bằng con đường du học dể hay khó?

Định cư Canada bằng con đường du học dể hay khó?

Du học Canada sau đó ở lại định cư luôn thì dể hay khó? Đây chắc chắn là một câu hỏi mà rất rất nhiều bạn băn khoăn khi đang thật sự muốn thay đổi cuộc sống hiện tại của mình hay của cả gia đình mình đặt ra đúng không. Câu trả lời là có rất nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh định cư sau khi học xong ở Canada nhé.

Sau khi các bạn hoàn tất khóa học của mình tại Canada các bạn sẽ có cơ hội nhận được visa làm việc, visa này sẽ cho phép bạn làm việc tại Canada từ 1-3 năm. THời gian làm việc này sẽ giúp các bạn có đủ điều kiện để nộp các chương trình định cư sau:

 • Với các bạn chưa từng có kinh nghiệm làm việc bên ngoài Canada, các bạn sẽ tích lũy được 1 năm làm việc trong Canada để thỏa chương trình CEC tức là chương trình dành cho lao động nước ngoài, đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada trong vòng 1 năm
 • Chương trình thứ hai là chương trình dành cho các bạn sinh viên đã có quá trình làm việc trước khi đến Canada, chương trình này cũng đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm 1 năm tối thiểu trong vòng 10 năm gần nhất. Và quá trình học tập tại Canada sẽ giúp các bạn tăng điểm trên hệ thống Federal Skilled Worker, cho 2 hạng mục:
  • Học hành tại Canada
  • Làm việc tại Canada
Đọc thêm:  Bao nhiêu tuổi thì nên đi du học?

định cư canada 2021

Để mình nói rõ hơn 1 chút xíu về 2 chương trình này nhé.

Điều kiện định cư Canada diện Canadian Experience Class (CEC)

Canadian Experience Class (CEC) hiện đang là cơ hội định cư phù hợp cho những du học sinh đã ra trường dưới danh nghĩa những người lao động nước ngoài tại Canada. Để tham gia chương trình CEC các ứng viên phải thỏa những điều kiện sau:

 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thuộc diện đòi hỏi trình độ cao;
 • Thời điểm làm việc tại Canada không cách xa thời gian nộp đơn định cư quá 3 năm (đương đơn không thất nghiệp tại Canada quá 3 năm trước khi nộp đơn);
 • Ứng viên phải sử dụng thành thạo một trong những ngôn ngữ chính thức của Canada. Mức độ thành thạo theo yêu cầu sẽ được quyết định bởi ngành nghề yêu cầu;
 • Bạn phải lên kế hoạch sống ở ngoài tỉnh Quebec

Chương trình CEC cung cấp các con đường nhanh nhất và đơn giản nhất để sinh viên du học Canada có thể trở thành thường trú nhân và định cư Canada sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, Chương trình Canada Experience Class ghi nhận những những lợi ích mà các ứng viên đã đem lại cho nền kinh tế Canada sau một khoảng thời gian học tập và làm việc tại Canada.

có nên sống ở canada
Click vào hình để xem bài viết nhé!

Điều kiện định cư Canada diện Federal Skilled Worker

Đối với Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng Liên bang)

  • Có kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực nhóm O, A, B trong danh sách ngành nghề định cư NOC của Canada.
  • Tối thiểu 1 năm làm việc được trả lương trong vòng 10 năm gần nhất.
  • Vượt qua bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ hoặc cung cấp được các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế còn hiệu lực. (IELTS 6.0 (tiếng Anh) hoặc TEF (tiếng Pháp)).
  • Bằng cấp được cấp bởi trường tại Canada hoặc tại các đơn vị ngoài được công nhận tương đương.
  • Đạt điểm tối thiểu trong 2 vòng đánh giá, vòng 1 là 67/100 điểm, vòng 2 là điểm CRS của từng lần.
  • Chứng minh tài chính, sức khỏe và lý lịch bản thân.
  • Có kế hoạch sinh sống, sắp xếp cuộc sống tại Canada, trừ Quebec (cần nộp hồ sơ vào chương trình riêng của tỉnh bang Quebec)
Đọc thêm:  Mình đã tự tìm cách đi du học như thế nào?

Tất tần tật về các chương trình định cư ở tất cả các tỉnh bang tại Canada

Click vào hình để xem bài viết nhé!

Chính sách định cư Canada hiện nay có gì mới?

Từ đầu năm đến nay, chính phủ Canada liên tục đưa ra các chương trình định cư hướng đến các đối tượng đang ở trong Canada. Chính sách này nhằm bù lại những thiếu hụt về lao động nhập cư do ảnh hưởng của dịch Covi.d gây ra. Vậy thì những người được thuận lợi từ những chính sách định cư mới ở Canada sẽ là các bạn du học sinh đã tốt nghiệp và đang đang làm việc tại xứ sở lá phong này.

Đây quả là cơ hội có 1 không 2 với các bạn đã và đang là du học sinh bởi vì tất cả các tiêu chí định cư đã được giảm xuống mức tối thiểu, ví dụ như là:

 • 75 điểm trên hệ thống Federal đối với CEC
 • Yêu cầu tiếng Anh chỉ có CLB 5 với các bạn du học sinh

Đây là một nỗ lực lớn của chính phủ Canada trong việc hỗ trợ người nhập cư trong mùa c.ovid đó.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X