5 lời khuyên để tránh bị lạc lỏng khi đi du học

5 lời khuyên để tránh bị lạc lỏng khi đi du học

Những mẩu chuyện về du học thì chưa bao giờ dừng lại. Những bạn từng đi du học về hay hiện tại đang học bên Canada có thể thấy, hầu như tuần nào cũng có một vài bạn đăng lên group du học cảm giác: lạc lõng, cô đơn, không theo được việc học hay thậm chí là bị thu mình lại.

Cơ hội để được đi du học có thể rất chênh vênh và khó khăn có nhiều gia đình muốn cũng chả được, có nhiều bạn lại không đủ bản lĩnh mà tự mình bỏ cuộc rồi sa sút việc học cũng không dám trở về Việt Nam vì xấu hổ với bố mẹ và họ hàng xung quanh. Lời khuyên của tôi là các bạn chuẩn bị du học hãy chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý, du học chẳng “sướng” như các bạn nghĩ đâu có hơn thì là phần kiến thức mà bạn được trải nghiệm và cơ hội bước ra thế giới rộng lớn.

Để có thể hòa nhập được và học tốt thì sẽ phải tự mình tư duy và chủ động chứ sang Canada rồi bố mẹ không thể hỗ trợ được các em đâu. Một số lời khuyên cho những bạn qua Canada không muốn bị lạc lõng và nhanh chóng kết bạn:

 

kinh nghiệm du học

1. Hãy mở lòng và tạo nhiều mối quan hệ khi du học

Chẳng có đứa Canadians nào ra để bắt chuyện với bạn đâu, hãy tự mở lời trước và kết bạn với mọi người xung quanh có thể là với các bạn Châu Âu, Hàn, Trung,… ở Canada trung quốc hay hàn quốc hay bọn châu âu nói tiếng anh rất trôi chảy và phát âm khá chuẩn, nên mình có cơ hội giao tiếp bằng tiếng anh càng nhiều càng tốt. Lúc đầu khoản nghe có vẻ sẽ khó hơn nhưng nếu không cố gắng thì dù bạn ở đây 1-2 năm tiếng Anh cũng chả cải thiện lên được rồi thấy mình tụt hậu so với những bạn sang cùng thời điểm. Tips là mình phải chủ động, chủ động và chủ động. Đừng mải miết nhìn vào màn hình điện thoại nữa mà hãy ra chỗ các bạn bắt chuyện và tận dụng mọi topic có thể là: kpop, dance, sport,…rồi tận dụng lúc discussion để làm quen.

Đọc thêm:  Những điều bạn cần lưu ý khi Apply và các trường cao đẳng, đại học khi du học Canada năm 2023

2. Sống tích cực

Đừng mải miết với những thói quen vô bổ nữa có thể tận dụng thời gian đọc sách hay đơn giản là ra ngoài bắt chuyến xe bus vào ngày cuối tuần để có thêm kiến thức về Canada nó cũng giúp bạn bớt cô đơn và xả stress rất tốt.

 

kinh nghiệm du học

3. Đừng ngại hỏi

Tận dụng thầy cô, đặt ra câu hỏi nếu các em không hiểu vì giáo viên Canada họ rất nhiệt tình nên hãy note lại những phần không hiểu để hỏi cuối giờ như vậy thì các em mới làm được các bài essay, homework,….

4.Đừng bỏ cuộc

Trước khi quyết định bỏ cuộc hãy nghĩ đến gia đình và bạn đã bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc để cho bạn cơ hội sang Canada học hãy cố gắng hết sức mình chứ đừng chây lười nữa.

5. Chuẩn bị không bao giờ là thừa

Thông thường bạn sẽ có 1-2 tháng thậm chí là lâu hơn cho kỳ nhập học từ Việt Nam qua Canada. Thời gian này thay vì vui chơi thì hãy luyện thêm kỹ năng tiếng Anh có thể bằng hình thức giải trí như: Xem phim, Nghe nhạc hay xem các show nước ngoài,…nó khá có ích cho việc học được những từ tiếng lóng của bản xứ thay vì chỉ chăm chăm vào amcademic như học IELTS.

Các bạn du học sinh chỉ có một lựa chọn để tồn tại, đó là hoà nhập, nếu ko hoà nhập được sẽ nảy sinh tư tưởng quay về, nên học tập tư duy tích cực bởi vì cơ hôi không đến nhiều lần để bạn được chọn lựa. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Đọc thêm:  Du học Canada ngành Kinh tế và con đường đạt 120.000$

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X