Bạn không nên đi du học nếu ….

Bạn không nên đi du học nếu ….

Tôi qua đây được 5 năm, từ một du học sinh tốt nghiệp đi làm và có nhà rồi có tenants nên tôi tiếp xúc được với rất nhiều du học sinh. Tôi không muốn chê bai hay dạy đời các bạn dhs nhưng tôi nghĩ bài dưới đây (bằng tiếng Anh) rất cần thiết cho tất cả các bậc phụ huynh và các em Tân du học sinh tương lai. Mong quý vị hãy in ra và để đầu giường để tự nhắc nhở chính mình khi “đạp sóng”.

Tôi biết có rất nhiều người chê bai nền giáo dục nước nhà. Yên tâm! tôi ko bảo quý vị đứng lên đấu tranh để thay đổi nó đâu. Tôi chỉ mong quý vị thấy khuyết điểm của nó để tự bổ sung cho bản thân quý vị hoặc con quý vị thôi.

khó khăn khi du học

Tôi làm trong y tế nên có khá nhiều bạn bè là người Philippine và Ấn Độ. Bài dưới đây tôi lấy từ tường của một bạn Philippine. Mong quý vị đọc và suy ngẫm. đa phần các em dhs Phillipine đi xuất ngoại để gởi tiền về giúp cho gia đình, các em dhs VN cũng có em như vậy thôi. Tuy nhiên, qua các vụ dhs bị tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo vì lao lực mà ko có bảo hiểm chi trả.

Tôi mong các em đừng hãy biết quý trọng bản thân. Tốt nghiệp xong hết bảo hiểm của trường thì mua bảo hiểm cá nhân, đừng tiếc $1k-2k mà đẩy bản thân vào ngõ cụt. Sâm bên này cũng rất rẻ chỉ $15/lb ngâm mật ong có thể dùng tới mấy tháng. $15 thì tương đương có 1h làm công thôi. Đừng tiếc của. Tôi đảm bảo có bạn dám bỏ 25$ mua khay heo quay ăn mà ko dám bỏ $15 mua hủ Vit C-D. Mùa đông rồi cần bổ sung D nhé các tình yêu. Nói tới đây sẽ có đứa nhột nè. 🙂

Đọc thêm:  Du Học Canada 🇨🇦 VỪA HỌC VỪA LÀM Có Đủ Đóng Tiền Học?

Đừng đi du học hay định cư nếu bạn … “DO NOT GO ABROAD”

có nên đi du học

 • Don’t go abroad if you are not confident.
 • Don’t go abroad if you can’t endure and sacrifice.
 • Don’t go abroad if you can’t persevere.
 • Don’t go abroad if you are not strong.
 • Don’t go abroad if you are just complaining.
 • Don’t go abroad if you can’t eat your pride.
 • Don’t go abroad if you can’t bear the sadness.
 • Don’t go abroad if you are weak.
 • Don’t go abroad if you don’t know how to approach.
 • Don’t go abroad if you are not sure why you are going abroad.

BE PREPARED FOR THE NEW JOURNEY YOU WILL TAKE.

 • Physically.
 • Mentally.
 • Emotionally.
 • Spiritually.

có nên đi du học
Life abroad is never for the faint heart. You’ll be out of your comfort zone – out of the familiar, safe place you’re used to.
Here, the life of your sorrow will eat you up; you will cry suddenly for no apparent reason.
You’ll get frustrated a lot of times.
You can’t help but compare your life then in the Philippines with your life now here abroad. You’ll even start giving up on yourself. And you’ll start questioning if you’ve really made the right decision.
You will adjust to a new life, a new environment, a new person, and a new job.
If you were in Vietnam, you were the boss and you were already at the top, here you will start again at the bottom.
If you apply pride, nothing will happen in your life. Not everyone is lucky enough to find a good job with a big salary.
The others, have graduated and been able to work in a good company in the Philippines but when they come here they will be able to enter any job – waiter, driver, receptionist, kitchen assistant, saleslady, and others.
Here, it doesn’t matter what your job is; the important thing is that you support your family with every shipment you make.

Đọc thêm:  Cuộc sống du học sinh ở Canada - xây dựng Networking và DON’T JUST BE ”THAT VIETNAMESE GUY”

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X