Định cư Canada – Cánh cửa rộng mở nhờ chính sách Atlantic

Định cư Canada – Cánh cửa rộng mở nhờ chính sách Atlantic

Định cư Canada vốn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi nhắc đến đất nước lá phong xinh đẹp này. Con đường đến với Canada nay lại được mở rộng hơn bao giờ hết nhờ chính sách mới về định cư Atlantic trong năm tới đây.

ĐIỂM NHẤN CỦA CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ CANADA ATLANTIC

Từ ngày 01/03/2019, Bộ Di trú công bố sự thay đổi trong chính sách định cư mới Atlantic, quyết định gia hạn thí điểm định cư trong 2 năm đến tháng 12/2021. Việc gia hạn này sẽ cho Chính phủ Canada nói chung và khu vực Atlantic nói riêng có thêm thời gian để đánh giá giá trị hồ sơ xin định cư ở Canada.

định cư canada atlantic

Sinh viên quốc tế là người được hưởng nhiều lợi ích nhất từ thay đổi này. Sau khi tốt nghiệp, thay vì chỉ có 12 tháng để tìm được công việc full-time thì giờ đây sinh viên được gấp đôi thời gian tìm việc lên 24 tháng để đủ điều kiện nộp đơn xin nhập cư.

Bên cạnh đó, Bộ Di trú sẽ đưa ra các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc linh hoạt cho các ứng viên và cho phép công dân nước ngoài có tay nghề cao làm việc trong các ngành nghề như chăm sóc sức khỏe để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Cụ thể, nhà tuyển dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giờ đây có thể thuê các y tá được đào tạo quốc tế để làm nhân viên chăm sóc tại nhà.

Đọc thêm:  Du học Canada - PHÂN LOẠI DU HỌC SINH TẠI CANADA

định cư canada atlantic

 

Khu vực Atlantic sẽ linh hoạt hơn trong khâu hồ sơ để tập trung vào khu vực thí điểm nhập cư, đặc biệt trên lĩnh vực thị trường lao động đang bị thiếu hụt. Thay đổi này sẽ đem đến sự giám sát tốt nhất và cung cấp khả năng lớn hơn cho việc quản lý các lao động được chỉ định trong khu vực.

Cuối cùng, để giúp người dân muốn đến Canada, chuyển từ giấy Work permit tạm thời sang trạng thái thường trú trong thời gian ngắn nhất, Bộ Di trú sẽ kiểm tra và đánh giá thông qua khả năng ngoại ngữ, trình độ văn hóa, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc trước khi cấp Work permit. Động thái này sẽ làm giảm số lượng đơn xin thường trú đang bị từ chối vì không đáp ứng được các yêu cầu trên.

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X