Du học Canada – Có gì khác khi làm việc theo chương trình Co-op và Internship

Du học Canada – Có gì khác khi làm việc theo chương trình Co-op và Internship

Tại các trương cao đẳng và đại học của Canada một số course sẽ có chương trình Co-op hoặc Intership để làm tăng kinh nghiệm thực tế cho sinh viên và đó được xem là một phần của chương trình đào tạo.

Bạn có thể apply Co-op hoặc intern work permit nếu:

– Bạn có Study permit còn hiệu lực
– Công việc là yêu cầu cho bạn hoàn thành chương trình học tại Canada
– Có thư từ trường bạn học xác nhận tất cả sinh viên trong chương trình học của bạn sẽ cần đảm nhận công việc để hoàn thành bằng cấp của mình.
– Co-op và Internship của bạn chiếm ít hơn 50% chương trình học.

du học thực tập canada

Bạn có đủ điều kiện để được cấp Work Permit nếu bạn đang học:

– Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai (ESL / FSL) hoặc
– Các khóa học quan tâm chung hoặc các khóa học để chuẩn bị cho một chương trình học tập khác.

Trong những trường hợp này, bạn cần phải có giấy phép làm việc hợp lệ để làm việc tại Canada.

– Internship: Thực tập, làm việc tại các công ty/tổ chức, Thời hạn thường từ 1 tới 3 tháng, Bắt buộc của chương trình học, Phải hoàn thành các chương trình này mới được tốt nghiệp

– Co-op (Cooperative Education): Thực tập, làm việc tại các công ty/tổ chức, Được trả lương, 4 tháng cho một kì, Học sinh có thể được công ty nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp (nếu chứng tỏ được năng lực làm việc và công ty có nhu cầu tuyển dụng), Lựa chọn nhưng phải được khoa chấp thuận

Đọc thêm:  Tổng hợp thông tin một số trường đại học, cao đẳng ở Canada (Kèm học phí)

Đối với các bạn chuẩn bị sang Canada nhập học và trong chương trình của bạn học có Intership hoặ Co-op thì lúc nhập cảnh tại Canada bạn cần phải nhớ thủ tục. WP được cấp tại sân bay là cho các bạn sẽ có co-op trong chương trình học sau PTTH.

Nếu thông tin co-op được nêu rõ trong LOA (Thư chấp nhận vào học từ trường) thì sẽ được cấp Work Permit. WP này là dành cho làm việc trong chương trình co-op, còn làm việc part time 20 giờ 1 tuần dành cho các bạn được học trực tiếp các chương trình post-secondary (không phải học EAP) thì không cần WP. Kinh nghiệm của bản thân thì bạn nên chuẩn bị và apply Co-op WP trước kỳ này 3 tháng để có thời gian cho việc xét đơn.

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X