Du học, mình học được gì?

Du học, mình học được gì?

Sáng nay thức dậy đi học mới phát hiện ra cái ví của mình bỗng dưng mất tích. Lục lọi lại trong trí nhớ thì lần cuối nhìn thấy nó là từ lần đi siêu thị sáng hôm qua. Rồi như một vùng trắng xoá không thể nhớ được là mình thất lạc nó lúc nào. Sáng hôm qua mặc quần không có túi, lúc về khệ nệ tay xách nách mang và có lẽ mình lại để quên ở siêu thị mất rồi.

Thẻ cư trú vừa nộp lên trường để gia hạn visa mấy hôm trước, trong trường hợp xấu nhất mà lỡ ai đó lấy mất thì cũng không sao. Mất 3 cái thẻ ngân hàng và một ít tiền mặt, tốn thời gian đi làm lại chứ cũng không đến nỗi nào. Rồi mình ung dung đi học, qua bao năm ở xứ người, cuống cuồng hay hốt hoảng, khóc lóc hay bi kịch hoá mọi thứ chẳng còn là cách mình chọn để giải quyết một vấn đề.

cuộc sống du học

Học xong hai tiết, mình chạy ra siêu thị. Chắc mẩm là hôm qua mua quá nhiều đồ, mãi lo sắp xếp nên để quên chiếc ví. Mình vào hỏi cô thu ngân, cô liền gọi quản lý và sau khi kiểm tra thì đúng thật là chiếc ví của mình ở đó. Mình điền thông tin cá nhân, kí tên và kiểm tra lại giấy tờ trong ví. Ra về, trong lòng vui nhưng cũng không có gì lấy làm ngạc nhiên lắm. Vì đây có lẽ là lần thứ 5 rồi.Những ngày đầu mình vừa sang, cũng trong một đợt đi siêu thị và đánh rơi chìa khoá phòng kí túc. Khi đó cũng đã trễ rồi, mình soi đèn đi kiếm rồi gọi cho thằng bạn nhờ liên hệ với bảo vệ trường cho mượn chìa sơ cua. Trong lòng chắc mẩm kì này thì toi rồi, sẽ phải báo lên trường và tốn tiền làm khoá mới. Vậy mà sáng hôm sau, lốc cốc chạy ra siêu thị thì chiếc chìa khoá đã được ai đó nhặt lại, gói thật kĩ trong chiếc túi ni lông nhỏ, ghi ngày tháng cẩn thận. Mình nhận lại, lòng vui như hội.

Đọc thêm:  Du học - Định cư: Ở nước ngoài có chán lắm không?

Mấy tháng trước đây thôi, mình lại bỏ quên ví trong giỏ xe. Vào nhà ăn trưa, đến khi cần ra ngoài mới chợt nhớ đã bỏ quên ví. Mình chạy ra ngoài, giữa đường gặp một người đàn ông lạ, nhìn khá sợ vì quần áo khá dơ với râu ria xồm xoàm. Ông chỉ vào một căn phòng gần đó rồi hỏi mình có biết ai đang sống ở đây không. Mình một phần vì vội, một phần vì sợ khi thấy bộ dạng lấp ló như ăn trộm nên mình vội trả lời không biết và rồi chạy đi. Ra đến thì giỏ xe trống trơn, chắc ai đó đi ngang thấy nên đã lấy rồi, mình nghĩ.

cuộc sống du học

Mình trở vào lấy cặp đi học trong tâm trạng khá rối bời. Đến khi quay ra thì cái ví lại xuất hiện trong giỏ xe trở lại. Lúc này mình mới vỡ oà, người đàn ông khi nãy đã cố gắng tìm mình để trả lại ví. Ông đã mở ví để xem thông tin ghi trên thẻ lưu trú, chỉ có điều ông đã đến nhầm phòng, khi mình ở phòng A103 thì ông đã gõ cửa phòng B103. Thấy không có ai nên ông đành để ví lại chỗ cũ. Vậy mà, chỉ một giây phút trước đó thôi mình đã nghĩ rằng đây là kẻ xấu và muốn tránh thật xa.

Lần thứ 5 mình mất đồ trong lòng nước Nhật này, là lần thứ 5 mình được nhận lại trọn vẹn, lần thứ 5 mình học được cùng một bài học về sự tử tế. Những năm tháng du học của mình, những thứ mình muốn lưu lại mãi mãi là lòng tốt và sự tử tế của những người sống xung quanh mà mình có cơ hội được nhận.

Đọc thêm:  MÀY THÌ BIẾT CÁI CHÓ GÌ?

Du học có rất nhiều thứ để kể, nhưng nếu bạn hỏi mình, mình sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện rất thật, rất đời về những con người rất tử tế mà mình đã may mắn được gặp gỡ trong cuộc đời.
học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X