Du học sinh làm nails ở Canada

Du học sinh làm nails ở Canada

Khi còn đi học, mình đi làm nails thứ 7, chủ nhật vì du học sinh chỉ được phép làm 20 tiếng một tuần và mình cũng bận học từ thứ 2 tới thứ 6. Còn hè thì mình được làm full time.
Khi đã tốt nghiệp ra trường và đi làm full time 40 tiếng một tuần, mình vẫn làm nails vào thứ 7 còn chủ nhật thì mình dành thời gian đi nhà thờ, chợ búa, giặt giũ, dọn dẹp và đôi khi hẹn hò.

Nhớ lại 5 năm trước, khi đã có visa đi du học Canada và chỉ ở nhà tung tăng vui chơi chờ ngày nhập học. Mẹ đã bảo mình qua nhà chị Mai học làm nails. Chị Mai có tiệm làm tóc, làm móng nho nhỏ sát cạnh nhà mình. Mình đã khăng khăng bảo không, con có ăn học đi nước ngoài con có thể làm những chuyện khác, không thì bưng phở rửa bát cũng được, chứ con ko cúi mình làm chân, làm tay cho người ta đâu. Ấy thế mà mình đã làm thêm nails được 4 năm rồi. :)) Mẹ bảo chớ có cãi.

4 năm làm nails ở Canada mình nghĩ mình được rất nhiều chứ không hề mất gì.

Tiếng anh. Lúc mới qua mình nghe/nói tiếng anh còn yếu lắm nhưng được cái mình cũng chịu khó trò chuyện khi làm cho khách. Được mọi người động viên, thế là mình cứ nói, nói sai thì khách sửa, rồi nói lại. Cứ thế khả năng nghe nói của mình được cải thiện rất nhiều.

Đọc thêm:  Tâm sự của một bạn du học sinh ...

Một gia đình nhỏ có cô chú chủ tiệm và các cô, các chị cùng làm với mình. Suốt ngày mình khoe với mẹ là ở đây con được cưng lắm. Có đồ ăn ngon là các cô lại đưa cho mình. Rồi có cô Kathy và chị Tammi sau giờ làm thì chở mình đi chợ, rồi đưa mình về tới tận nhà. Để kể hết về gia đình nhỏ này của mình thì dài lắm. Với mình, đây là thứ quý giá nhất mà việc làm nails mang lại cho mình.

Rất nhiều người khách yêu thương. Tới làm nails mà hỏi size giày, size đồ áo rồi sang hôm sau lại mang tới cho mình. Rồi còn chỉ mình lên app này app kia để kiếm bạn trai chứ đừng chỉ có lo học :)). Thi thoảng lại khen kiểu tóc mình hôm nay xinh quá, màu son này hợp với mình lắm….

Biết làm nails và được làm nails free. :)) Mình là đứa không thích sơn tay chân, nhưng thi thoảng mình vẫn ngựa ngựa. Ví dụ như ngày lễ tốt nghiệp hay đi phỏng vấn xin việc, tay chân mình đều lung la lung linh. Rồi mình cũng làm được cho hai cô bạn thân của mình nữa.

Tài chính. Công việc này giúp mình trả được tiền thuê nhà và tiền ăn uống sinh hoạt thường ngày. Mình đã tự lo được cho bản thân và mua được những món quà nho nhỏ gửi về cho gia đình từ khi qua Canada được một năm.

Đọc thêm:  Du học Canada: ở ký túc xá, homestay hay thuê nhà?

Công việc hiện tại. Mình bảo mình hay nói chuyện với khách. Mình nói đủ thứ chuyện, về gia đình, bạn bè, về bài thuyết trình trên lớp, về projects phải làm, về việc đi thực tập…Tự nhiên có một ngày mình nhận được tin nhắn từ số máy lạ, bảo: “Lily, có phải mày (you) đang tìm công ty thực tập đúng không? Nhìn cách mày tỉ mỉ cẩn thận trong công việc và vui vẻ chuyện trò với khách, tao (I) rất muốn mày thử việc ở công ty của tao. Mày có thể gửi CV về cho phòng nhân sự được ko?…

Vài phút sau thì cô chủ tiệm gọi mình bảo là có bà khách tới xin số phone của con đó, bảo là muốn tuyển con vào làm. Không thể tả hết mình đã vui thế nào. Trong lớp mình là một trong những đứa xin được công ty thực tập sớm nhất mà không cần thầy cô hỗ trợ. Cô giáo mình có hỏi tại sao mình xin được vì cô có liên lạc với công ty này những năm trước đó nhưng công ty không nhận sinh viên thực tập.

tài liệu ielts writing miễn phí
Vũ Hải Đăng là người đạt được 9.0 IELTS Writing (Tương đương 10 điểm tập làm văn đó ) và đạt được học bổng Chevening của UK.

Quả thực, vào công ty làm mình mới biết mình là người đầu tiên được nhận vào thực tập. Mình hơi ngại kể cho cô giáo nghe vì mình không muốn cô biết công việc làm thêm của mình, nhưng niềm vui lớn quá nên mình sẵn sàng chia sẻ với cô và cô đã lấy đó làm ví dụ khi giảng về bài Networking. Sau một tháng thực tập, mình đã ký hợp động làm việc và chính thức trở thành nhân viên của công ty.

Đọc thêm:  Du học, mình học được gì?

Điều mình muốn chia sẻ với mọi người là hãy làm thật tốt và thật hết mình những việc bạn đang làm. Và khi làm việc gì đó, hãy làm nhiều hơn nếu có thể. Làm xong khách hàng kết thúc một ngày, thì mình ở lại lau chùi, rồi phơi khăn, xếp khăn dù không ai yêu cầu mình làm. Người khách đó không phải do mình phụ trách, nhưng mình cũng sẽ giúp người ta mang dép, mang áo khoác, lấy ví tiền, lấy chìa khóa vì không muốn người ta lỡ làm hỏng màu sơn còn đang ướt.

Hãy luôn cởi mở, thân thiện với tất cả mọi người bạn gặp vì mỗi người đều sẽ là một món quà, là người bạn nên gặp. Mỗi cuộc gặp gỡ đều là một lí do.
Mình cảm ơn đời vì tất cả những người mình gặp – đều là những lí do rất đẹp – những bài học ý nghĩa – những cơ hội hoàn mỹ.

Ảnh mình và cô bạn người Philippines hẹn nhau đi ăn sau buổi phỏng vấn – Năm 2019.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X