Du học sinh phải tuyệt đối chú ý những điều này trước khi về Việt Nam

Du học sinh phải tuyệt đối chú ý những điều này trước khi về Việt Nam

Còn gần 2 tháng nữa là xong Winter semester, chắc chắn nhiều người trong chúng ta đang rất nôn để được về thăm nhà sau gần 2 năm lỡ hẹn vì chuyến công du của cô Vy. Tuy nhiên, những điều sau đây những du học sinh  tấm chiếu mới nhất định phải lưu ý để kì nghỉ trở nên trọn vẹn hơn nhen.

HOÀN THÀNH HỌC PHÍ

Việc đóng học phí cho học kí tiếp theo sớm không chỉ giúp việc học tập tại Canada của bạn được đảm bảo mà còn giúp cho việc gia hạn các loại giấy tờ của bạn được nhanh chong nhất.

du học sinh

APPLY NGAY COOP-WORK PERMIT

Với những bạn trong chương trình có yêu cầu internship và coop thì ngay khi có email thông báo từ trường, đừng chần chừ. Thời gian xét duyệt và cấp phát Coop WP trung bình 2-4 tháng à nhen. Chưa kể nhiều bạn có tật để từ từ, rồi về VN chơi vui quá quên luôn, tới khi quay lại Canada thì không kịp apply đành phải dời kì Coop/internship sang năm sau ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch tốt nghiệp, công việc và cả định cư. Chậm một nhịp, lỡ một đời là có thiệt nhen quý zị !

KIỂM TRA CÁC LOẠI PASSWORD

Ở Canada chúng ta có ti tỉ cái mật khẩu, nào là facebook, IG, Tinder, rồi đến bank account,…Đối với những bạn đang sử dụng bảo mật thông qua số điện thoại, lưu ý
– Chuyển sang việc xác nhận tài khoản bằng email
– Đổi gói cước điện thoại sang travel plan để có thể verify tài khoản tại Việt Nam.

Đọc thêm:  Kinh nghiệm du học từ 10 trải nghiệm thực tế có phần cay đắng

du học sinh

HỦY HỢP ĐỒNG INTERNET, HYDRO

Với những bạn tự đăng kí internet, hydro. Trường hợp xác định sẽ không tiếp tục ở địa chỉ cũ khi quay lại Canada hoặc về Vn một khoản thời gian dài, bạn phải thông báo để cancel các dịch vụ trên trên để tránh việc tiếp tục bị charge phí. Trường hợp cố tình phớt lờ không thanh toán có thể sẽ ảnh hưởng tới credit check của bạn sau này.

GIA HẠN VISA, STUDY PERMIT

Cuối cùng và quan trọng nhất là HÃY NHỚ gia hạn lại các loại giấy tờ trên. Rất nhiều bạn quên kiểm tra thời hạn còn lại của các loại giấy tờ trên nên khi quay về Canada thì phát hiện ra đã hết hạn, hoặc một trường hợp phổ biến hơn là về Vn mới bắt đầu gia hạn rồi hát bài Đợi Chờ Là Hạnh Phúc cho tới ngày chuẩn bị bay cũng chưa thấy đâu. Cách đơn giản nhất để tránh đêm dài lắm mộng là đọc xong post này thì lấy giấy tờ ra kiểm tra xem còn hạn bao lâu?

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X