Kể chuyện lý do rớt visa du học ngu và củ chuối của mình

Kể chuyện lý do rớt visa du học ngu và củ chuối của mình

Chào mọi người, hôm nay em vừa phỏng vấn xin visa du học (F-1), kết quả là fail rồi ạ 😢 Chuyện là em với 1 người bạn nữa của em, 2 thằng đều chuẩn bị hồ sơ du học bữa giờ. Đi học chung 1 trường Kilgore college, chung 1 thành phố và nhập học cùng 1 ngày và ghi cùng 1 kiểu câu trong đơn DS-160. Nhưng ở đoạn “Bạn có đi cùng ai không?” thì tụi em khai là “không đi cùng ai cả”.
Rồi tụi em đi đăng kí phỏng vấn cùng ngày (4 tháng 4) và bạn em hẹn phỏng vấn lúc 9h30 còn em hẹn pv lúc 10h.

Rồi lúc vào phỏng vấn, bạn em vào gặp 1 ông Mỹ gốc Châu Á tóc bạc tiêu, nó phỏng vấn 1 hồi lâu xong rồi đậu, đi ra. Tới lượt em thì cũng vào đúng ông gốc Châu Á tóc bạc tiêu đó.
Mới vô đưa ổng F-1 với Passport xong ổng hỏi liền 1 câu: “Ê, hồi nãy cũng có 1 cậu đi học trường Kilgore college y chang em á, cũng đi cùng 1 ngày giống em nữa, em có biết cậu đó không?
Em thì trả lời là: “Dạ em không biết ạ, em cũng khá bất ngờ, em không nghĩ là có người đi cùng trường với em, cơ mà em không hề biết người đó ạ”.

Rồi ổng liên tục hỏi đi hỏi lại: “Không à? biết cậu đó không? Phải biết chứ?”

visa du học mỹ

Em từ chối mãi 1 hồi thì ổng chuyển sang câu khác. Ổng chuyển sang học bạ của em, rồi khịa em là “Sao điểm toán của em thấp vậy”
Thì em mới trả lời là: “dạ, em học không tốt các môn toán và khoa học, nên chính vì thế em mới chọn 1 ngành không liên quan tới các môn đó và ngành đó là thế mạnh của em với các môn Lịch Sử, Địa Lý,.v.v.v”

Đọc thêm:  Cuộc sống du học sinh ở Canada - xây dựng Networking và DON’T JUST BE ”THAT VIETNAMESE GUY”

Rồi ổng chuyển qua hỏi xem Ielts của em. Em đưa Ielts cho ổng xem, Ielts của em là 6.0, trường yêu cầu 5.5. Ổng xem xong 1 hồi rồi hỏi sang câu khác:

  • “Em tốt nghiệp năm nào”
  • “Dạ 2019 ạ”
  • “Vậy trong thời gian qua em không làm gì hết à?”
  • “Dạ trong thời gian qua em chuẩn bị mọi thứ và chờ du học ạ, em đã chuẩn bị để thi Ielts hết 1 năm, chờ người thân có đủ tài chính, xem xét kĩ lưỡng để chọn trường và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trong suốt mấy năm qua ạ”

Rồi ổng bảo là

  • “Vậy à? Tôi thấy em ghi trong đơn là (I’m currently unemployed and waiting to apply for stuying aboard), có đúng vậy không?”
  • “Dạ đúng ạ”
  • “Vậy tại sao nó giống với từng câu từng chữ của cái cậu mà tôi đã phỏng vấn trước đó cũng đi cùng trường với em vậy?”
  • “Dạ em cũng không biết ạ”
  • “Có thật là em tự điền cái này không? Hay có ai khác điền cho em hoặc điền với em à?”
  • “Không ạ, cái này hoàn toàn em tự điền và em cũng không biết người kia là ai cả”.

Và thế là ổng trả passport của em về ._. không hỏi thêm gì nữa, em hỏi lý do khiến em bị rớt thì ổng cũng không thèm trả lời. Em muốn hỏi mọi người là, liệu có phải vì lí do em với bạn em mà em bị rớt visa không ạ?

Đọc thêm:  Định cư tuổi 35 - Không bao giờ là quá muộn

Và nếu thực sự là vậy, thì em muốn biết là em cần phải làm gì tiếp theo? Em nên làm gì nữa? Lần tới em nên khai đơn DS-160 như nào? Em nên tiếp tục bám theo những gì đã khai hiện tại hay là thay đổi lời khai và thành thật rằng em có bạn đi cùng?

Em xin cám ơn mọi người ạ.
xin visa du học mỹ

————————————

Vài comment trả lời lý do rớt visa du học của bạn í:

Cách trả lời của em giả bộ không biết bạn của mình là người ta để ý rồi. Ghi khai hồ sơ giống nhau thì nếu 2 người không quen biết nhau không coi thông tin của nhau thì khó mà ghi giống từng câu văn chữ được. Và Mỹ rất kị plagiarism (đạo văn). Do người ta thấy có sự gian dối ngay từ đầu nên mấy cái sau có hỏi thêm gì cũng khó làm cho nta tin được. Một lần bất tin vạn lần bất tín. Hình em up lên lại mang ý nghĩa miệt thị người Trung Quốc nữa. Tâm em không phải là người tốt.

———-

Đi PV là phải nói thật hết và đi học đi chung thì có sao phải nói dối

———-

Do bạn không thành thật, người Mỹ rất ghét việc nói dối, có thì nói có và ngược lại, c thấy Ông ấy cho em cơ hội nói thật mấy lần rồi mà em vẫn kiên quyết từ chối. Chúc em may mắn trong lần pvan tiếp theo.

———-

Bạn thiếu xót thông tin khi tìm hiểu về Mỹ,cốt lõi vẫn là thành thật ,còn câu chuyện của tôi như thế nào không ai đánh giá hết,bạn còn trẻ còn nhiều cơ hội,cố gắng rút kinh nghiệm cho lần sau.Chúc may mắn

———-

Trời, họ rành rẽ chân tơ kẽ tóc em luôn, huống hồ là tình huống này của em. Đi cùng bạn thì bảo là đi cùng bạn chứ, mắc gì nói dối trời?!?! Fail 1 lần là khó thêm 1 chút em ạ.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X