Kinh nghiệm du học – Tiêu chí hàng đầu khi chọn Homestay Canada

Kinh nghiệm du học – Tiêu chí hàng đầu khi chọn Homestay Canada

💵 Chi phí

Mức giá trung bình của chi phí thuê homestay cho 1 tháng từ $800 CAD cho tới $1000 CAD. Tầm giá này đảm bảo cho các bạn về chất lượng cũng như không quá tốn kém, dưới $800 CAD có thể các bạn sẽ phải cân nhắc về chất lượng của homestay và hơn $1000 CAD thì khá cao. Hầu hết các bạn du học sinh và các bậc phụ huynh đều lựa chọn homestay từ Việt Nam thông qua các agent. Các bạn chỉ cần đặt ra những tiêu chỉ như giá tiền, địa điểm, bữa ăn… ( Yes Study cũng hỗ trợ các bạn về dịch vụ tìm kiếm homestay nhé ^^ )

🚟 Địa điểm

Nên ưu tiên chọn các homestay gần trường học của bạn.

Đi lại bằng phương tiện công cộng là điều hầu hết các bạn du học sinh phải làm quen. Việc lựa chọn homestay quá xa trường học sẽ khiến các bạn tốn rất nhiều thời gian và đôi khi sẽ ảnh hưởng tới việc bạn đến lớp đúng giờ.

Ngoài ra các bạn nên cân nhắc chọn địa điểm gần những chợ, khu vui chơi, shoping mall… Để tiết kiệm thời gian cho mình.

homestay ở canada

🎎 Chủ nhà là người nước nào

Điều này cực kì quan trọng vì khi bạn ở homestay có nghĩa là bạn như một người trong gia đình của họ, liệu phong tục tập quán của họ có phù hợp với bạn hay không? Hơn nữa, bạn phải ăn đồ ăn của chủ nhà nấu. Các bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu quốc gia của chủ nhà, rồi xem thử ở nước họ người ta hay ăn cái gì, có giống với Việt Nam không? và mình có ăn được không? Các bạn du học sinh khi lựa chọn homestay cũng nên lưu ý, khi chúng ta ở Việt Nam thì việc yêu cầu chủ nhà là người da trắng hoặc không muốn ở dùng người da đen hay trung Quốc là có thể chấp nhận được. Nhưng khi đã ở Canada, việc chúng ta yêu cầu như vậy rất có khả năng bị kiện, và hình phạt rất nặng cho việc phân biệt chủng tộc.

Đọc thêm:  So sánh giữa GTA và Sài Gòn - Những điều du học sinh cần biết

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X