Làm thế nào để học giỏi?

Làm thế nào để học giỏi?

Ai cũng nghĩ là để trở thành một sinh viên hay một học sinh giỏi, xuất sắc thì cả ngày phải cắm mặt vào bài vở, phải có chỉ số IQ cao, phải có này có kia,… nhưng có thể nó chỉ đúng 1 phần là do gen, do môi trường sống hình thành thói quen, kỹ luật,… Ở đây mình sẽ chia sẻ một suy nghĩ, một tâm sự của một sinh viên xuất sắc, các bạn thử xem liệu mình có thể trở nên xuất sắc như vậy không.

Đây là là một anh chàng sinh viên mà người ta nghĩ đến cậu ta thì nghĩ ngay đến từ “xuất sắc”. Có phải bạn cũng biết đến những đứa trong lớp, mà nghe đến tên nó thì bạn nghĩ ngay đến từ “học giỏi” hay không. Cậu ấy đã có một kết quả tối đa khi đi học (đây là người nước ngoài nhé): 4.0 GPA, trung bình 5 điểm các bài AP, 35 ACT, kiêm thêm các hoạt động khác như công việc, thi đấu,… và vẫn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày không cắm đầu cắm cổ thức khuya dậy sớm để học bài.

Lời khuyên tốt nhất có thể đưa ra chính là quản lý thời gian. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra được một ngày dài như thế nào nếu bạn thử cách này:

Đi tàu nửa tiếng đến trường? Thay vì ngủ hay lướt mạng, hãy thử ôn lại kiến thức cho bài kiểm tra hoặc là đọc sách kích thích tư duy. Còn 10 phút nữa mới bắt đầu vào học? Hãy làm bài tập thay vì ngồi chờ chuông kêu.

Đọc thêm:  Tầm quan trọng của "BACK UP" khi chuẩn bị đi du học

sách self help miễn phí

Khi học bài, chỉ tập trung vào những gì bạn cần cải thiện và cách tốt nhất để làm nó. Vấn đề ở đây là cách tốt nhất thì thường lại rất khó.Giống như tập thể dục – bạn biết rằng nó hiệu quả nếu như các cơ bắp được hoạt động. Nghe có vẻ mệt mỏi, nhưng nó lại đẩy nhanh tốc độ, nên bạn cũng sẽ làm xong nhanh hơn. Bạn không cần phải dành ra 10 tiếng mỗi ngày để học bài – chỉ là bạn đang không tận dụng thời gian tốt.

Điều này nghe có vẻ như hơi quá và không tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với tôi, nó đã giảm thời gian ngồi của tôi xuống còn rất ít. Khi mà đáng ra tôi phải học bài 3 tiếng vào buổi tối, thì những thói quen trên đã giảm nó xuống còn 1 tiếng. Nhiều hôm tôi chỉ học có chưa đến nửa tiếng và vẫn duy trì được điểm số. Thời gian tiết kiệm được tôi dành ra để đọc sách, viết lách, làm việc, tập thể dục và những hoạt động xã hội.

Ai cũng có những khoảng thời gian rảnh rỗi. Hãy tận dụng chúng. Còn nếu bạn có quá nhiều thời gian thì dùng nó để trau dồi tiếng Anh, thứ không thể thiếu và cực kỳ quan trọng trong bối cảnh thế giới hiện giờ, hoặc đọc sách cũng tốt, tranh thủ giới thiệu mình cũng có 1 kho tài liệu khổng lồ và trong đó cũng có cả mấy ngàn quyển sách, riêng về sách self help cũng mấy trăm quyển, đọc để nuôi dưỡng tâm hồn thì không bổ ngang cũng bổ dọc nhé.

Đọc thêm:  3 Cách để quay lại cuộc đua học IELTS hiệu quả nhất

cách học ielts

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X