Thủ thuật gian lận khi xin visa du học

Thủ thuật gian lận khi xin visa du học

Hôm nay mình mới biết 1 bạn học sinh sau bao khó khăn vất vả mới có được visa bay qua Mỹ du học nhưng chưa kịp học ở trường đại học như trên I-20, bạn đã chuyển xuống cao đẳng cộng đồng học. Đứng từ phía lãnh sự, đây rõ ràng là hành động cheating: lợi dụng I-20 của trường đại học rồi qua không học mà đi xuống cao đẳng cộng đồng học cho rẻ.

Lãnh sự cấp visa cho bạn vì tin tưởng rằng bạn là “genuine student” là qua đó đi học thật và học ở cái trường bạn đã xin. Bạn có thấy trên visa luôn in đúng với cái tên trường trên I-20 mà bạn xin không? Chứ visa đâu phải là cấp cho bạn đi học ở Mỹ mà không hề có tên trường 😳.

Mình luôn dặn các bạn là Nếu bạn xin trường nào thì bạn cần qua đó học 1 năm cho đúng cam kết của bạn với lãnh sự. Các bạn cứ tuân thủ đúng luật, làm đúng như vậy thì hè năm sau về Việt Nam xin visa lại sẽ dễ vô cùng. Không có chuyện một bạn học tốt mà về VN xin visa lại, lãnh sự quán không cho đi. Không hề có chuyện đó! Nếu xin gia hạn visa mà không được cho đi, chắc chắn bạn đã làm sai hoặc vi phạm một cái gì đó làm họ nghi ngờ tính chân thật trong việc học của bạn.

Đọc thêm:  Du học Canada - PHÂN LOẠI DU HỌC SINH TẠI CANADA

du học mỹ

Các bạn ơi, phải có lý do hết mà tại sao càng ngày Lãnh sự xét càng khó. Họ đều dựa trên số liệu quá khứ cả!

Nếu ngày càng có nhiều bạn làm bậy bạ như xin I-20 của trường này rồi qua chưa học gì đi học trường khác, hoặc qua nghỉ học đi làm nail hoặc học mãi 3-4 năm cao đẳng cộng đồng mà không chuyển tiếp lên đại học… thì càng ngày Lãnh sự sẽ càng khó hơn với chúng ta, hoặc hơi nghi ngờ chút là họ cho rớt dù chưa kịp hỏi và trình bày gì! Vậy nên tại sao những bạn có người thân ở Mỹ lại luôn là điều “risky” trong mắt sứ quán là vậy, toàn nghe rồi làm bậy, bất chấp luật pháp.
  • Tại sao tỉ lệ visa thành công của cao đẳng cộng đồng thấp hơn đại học rất nhiều❓
  • Tại sao sau này mỗi khi gia hạn visa mà chuyển trường là đều bị Sứ quán gọi lên phỏng vấn (trong khi trước giờ tỉ lệ bị gọi lên khi gia hạn là rất ít, và khi lên hỏi chỉ qua loa) và hỏi xoay đủ thứ❓

Khoan nói việc các bạn làm hôm nay có gây hại gì về sau cho người khác & cộng đồng sau này không, hãy nói tới chính bạn đi. Việc bạn không đi học thì trường trên I-20 có quyền báo cáo lên USCIS để huỷ số sevis của bạn làm việc bạn ở lại Mỹ là bất hợp pháp, sau này còn anh/chị/em của bạn muốn qua du học cũng rất khó vì lãnh sự không tin rồi, thêm vào đó bố mẹ qua du lịch cũng không được, vì chỉ cần vô phỏng vấn là lãnh sự họ biết ngay tình trạng của bạn bên Mỹ, không cách nào những người thân khác trong gia đình được cấp visa!

Đọc thêm:  Du học Canada: ở ký túc xá, homestay hay thuê nhà?

Việc bạn được đi du học tốn rất nhiều công sức, tiền bạc, thời gian của bố mẹ và cả bạn nữa, nên nếu được trao cơ hội, hãy gắng làm theo pháp luật để chừa đường hậu về sau nha các bạn.
Trân trọng

du học mỹ

 

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X