1 chiếc rieview chân thật và cực chi tiết cho ngày thi IELTS trên máy tính của mình

1 chiếc rieview chân thật và cực chi tiết cho ngày thi IELTS trên máy tính của mình

Đây là một chiếc review chân thực và cực chi tiết cho kì thi IELTS hôm nay 27/12/2020 tại British Council. Hình thức thi của mình là máy tính.
Thủ tục cũng như bình thường không có gì đặc sắc nhưng điều đáng nói đấy chính là phần thi speaking. Mặc dù mình thi speak cuối cùng nhưng mình sẽ nói đến nó đầu tiên.

Lúc mình ngồi ngoài chờ thì khá thoải mái, kĩ năng mình giỏi nhất là speaking, đó giờ các thầy cô đều khen mình tốt phần này nhất nhưng hôm nay mình xin mạnh dạn đoán điểm của mình còn không được 5.0 nữa. Khi ông giám khảo mở cửa bước ra không nói không rằng gì cả thì mình đứng dậy thì ổng nói mình vô phòng đi nhưng thái độ kiểu khó chịu nên mình nghĩ ngay : “ủa ông này ngộ ngộ à nghen.” Lúc vô phòng ổng nói một số thông tin cơ bản về phần thi ielts nhưng nói kiểu cho có, nói không có tâm, nói qua loa quít luýt cho xong chuyện. Mình thấy ổng có vẻ chán nản khó chịu là biết không hay rồi.Mình trả lời câu nào ổng cũng không để cho mình nói cho dứt câu.

woman in white dress standing and raising her hands

Đề thi IELTS speaking hôm nay:

Part 1: câu đầu tiên chả nghe rõ ổng hỏi cái gì, ổng nói giống như cho mình ổng nghe vậy đó. Đại khái là “mày thích cái gì ở cái nhà hay căn hộ mày sống?” thì mình trả lời là “mặc dù tôi đang sống trong một căn hộ khá là nhỏ nhưng tôi rất thích…” thì ổng cắt ngang và hỏi lại câu hỏi, không cho mình nói hết câu. Mình lại trả lời “…nhưng tôi rất thích cái view xinh đẹp tuyệt diệu với cây cầu và bờ sông.” Trong lúc mình trả lời ổng có vẻ không hài lòng.
“Mày đã từng gặp người nổi tiếng chưa?”
“Nếu được chọn thì mày muốn phỏng vấn người nổi tiếng nào?”
“Mày quan tâm người nổi tiếng nào? Có muốn nổi tiếng không?”
Mà xui cái là mình mới niềng răng nên phát âm không được chuẩn, cái niềng nó chặn lại khiến mình hay bị vấp và cắn phải lưỡi.

Đọc thêm:  Đề thi IELTS mới nhất tổng hợp trong tuần qua #1

Part 2:
Describe a sport you would try to take part for the first time
Mình nói nói các kiểu thì cái đồng hồ trên bàn ổng kêu ting lên. Mình tưởng là hết giờ rồi nên nói xong. Mặc dù không thấy ổng cắt ngang nhưng nghĩ lại mình nói ít quá .
Ổng hỏi thêm : mày có hay chơi thể thao không

nên thi ielts ở đâu
Click Go To the Post

Part 3:
Children nên chơi thể thao đồng đội hay thể thao cá nhân -> mình nói là thể thao đồng đội vì nó blah blah. Ổng cắt ngang hỏi ủa thế cá nhân không có benefit gì à? -> ừ thì cá nhân cũng có benefit nói chung là thể thao nào cũng có ích nhưng đồng đội thì hay ho hơn (tại ông hỏi tôi nên chơi cái nào mà)

Tác hại của competitive sport là gì? -> mình nói mặc dù competitive sport thì có nhiều lợi ích nhưng … “insert ông examiner chẹp miệng tặc lưỡi”…nhưng nó cũng có nhiều tác hại như là blah blah
Có đôi lúc thì ổng thở dài, có lúc cắt ngang, có lúc tặc lưỡi, có lúc lại cười như kiểu mình nói sai hết rồi. Cách ổng nói rất chán, chỉ muốn cho xong chuyện thôi. Mình không hiểu mình đóng 4 triệu 7 để làm gì mà ông examiner – một nhân viên BC nhận tiền của mình để ngồi đó nghe mình nói lại có thái độ như vậy? Ủa làm như ổng phải ngồi nghe free không bằng ấy! Tốn tiền quá, nhận tiền mà làm việc không đàng hoàng.

Đọc thêm:  Đề thi IELTS mới nhất tổng hợp trong tuần qua #5

Về ba phần thi còn lại, máy tính có màn hình tương đối rộng, chỗ ngồi cũng khá êm ái, thi trên máy tính mình còn có thể điều chỉnh âm lượng và font chữ nên rất là tiện nghi luôn.
Về phần Listening nói khá ổn, tương đối chậm rãi nghe được. Nhưng đúng cái câu trả lời mình cần điền vào thì khó nghe vl không biết nó đang nói cái gì. Có mấy câu mình chưa kịp đánh xong đáp án câu trước thì nó nói đến câu sau làm ko kịp nghe luôn huhu, ngay section 1 mà đã miss tới 2 câu rồi, vậy là hiểu số phận rồi đấy hic 😞 đầu óc mình cũng mông lung cứ suy nghĩ là ” tiêu rồi làm sao đây” nên cứ bị lỡ mấy câu hoài luôn á. Chắc sai nhiều lắm…

Phần reading càng mông lung hơn, không biết mình đúng hay sai, đang đọc cái gì. Làm xong rồi cũng không biết mình làm đúng hay sai nữa, mình tìm hoài không ra cái câu trả lời nên chọn đại đáp án. Dạng câu T/F/NG còn tệ hơn nữa, mình không biết là nó false hay not given.

Đề thi IELTS Writing hôm nay:

Goverment nên dùng tiền để khuyến khích trẻ em tham gia thể thao và nghệ thuật rather than các hđ thể thao chuyên nghiệp hay là biểu diễn nghệ thuật, to what extent do you agree or disagree?
Suýt làm không kịp, viết đại, biết gì viết hết vô. Đó giờ mình viết như google dịch vậy, kĩ năng viết kém lắm. Bây giờ mình chả nhớ mình viết gì nữa. Thảm hại quá, chắc phải thi lại nhưng sẽ không thi ở BC nữa đâu. Hi vọng idp giám khảo có thái độ tích cực trong công việc tí!

Đọc thêm:  Bóc phốt Khóa học IELTS Nguyễn Huyền 3.800.000 vnđ

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X