Đề thi IELTS mới nhất tổng hợp trong tuần qua #6

Đề thi IELTS mới nhất tổng hợp trong tuần qua #6

Đề thi IELTS thực tế ngày 05/12/2020 ở IDP Mạc Đỉnh Chi

Đề thi IELTS Listening

Part 1: gọi điện hỏi về tuyển dụng ở một chi nhánh và các yêu cầu làm việc. => tốc độ nói nhanh, nói rất nhẹ và lướt, nên các bạn cần phải cẩn thận vì ko nhấn nhá ko nắm kịp là miss

Part 2: Cuộc nói chuyện của 2 người về các sự kiện ở khu vực họ (concert, swimming pool,…) Multiple choices 5 câu, và 5 câu chọn từ bảng => tốc độ này nhanh và rất tricks, các đáp án đều được nêu ra, một hồi bị hoảng luôn.
Part 3: mình không nhớ rõ, 4-5 câu điền từ, 5 câu multiple choice. Part 3 dễ hơn part 2 nhiều
Part 4: Lý do sao nhiều nhân viên absence nơi làm việc. là bài điền từ, tốc độ chậm, vừa phải các chữ trc dấu ba chấm sao là đọc vậy, ko bẫy. Nhưng từ 35-40 họ khựng 1 nhịp mình tưởng máy có vấn đề mình chờ, nghĩ họ đọc lại nên chờ tiếp, ai ngờ họ kết lun. Kết quả miss tận 5 câu luôn. Các bạn cẩn thận nếu thấy mấy câu đầu dễ thì đừng chủ quan, với lại máy nó chỉ đọc tới chứ ko có đọc lại, đừng như mình.

=> Kết luận mình ở nhà làm rất tốt, vô thi mang tâm lý phòng thi với nghe review thôi chứ vô thực tế cứ kiểu nhà quên mới lên thành phố, lơ ngơ lơ ngơ bị listening vật thoi thóp luôn. Mình đang rất lo lắng và hoang mang.

Đề thi IELTS Reading

Part 1: về Marine navigation
Nối đoạn 7 câu, điền từ 7 câu.

=> Từ khoá rất ít hầu như ko có, chỉ 1,2 từ khoá nên bắt buộc đọc hết, thêm cái đoạn đoạn nữa nên skim một phần, đọc hết bài là chính.

Part 2: mình quên đề rồi
Matching heading, điền từ, 2 câu là hỏi nội dung của 1 đoạn đó nói về cái gì
Bài cũng vậy, ko từ khoá, rất khó để skim luôn.

Part 3: Nghiên cứu về hành vi của các trẻ nhỏ
T,F,NG và điền từ, 3 câu multiple choice

=> Kết luận, đề tài không quá khó như các nghiên cứu khoa học, y tế,… nhưng kiểu các bài báo cáo, ko có từ nào để nhấn và skim cả, hầu như đọc hết bài skim ko nổi đâu. Vì vậy time cảm giác nó cứ xoắn cả lên, khó mà bình tĩnh nổi, các bạn nên thử sức ở nhà để quen với áp lực như vậy.

Đề thi IELTS Writing

Task 1: Map, so sánh sự thay đổi của rạp chiếu phim New Town năm 1980 và bây giờ. Gần giống với Cam 14 bài map test 1 hay 4 gì đó mình ko nhớ rõ
Task 2: people think that, with technology development, shopping becomes easier. Others disagree. Disscuss both view and give your opinion.

Đề thi IELTS Speaking

Part 1: Home, tiny, magazine, comic
Part 2: describe a film you saw and think a lot
Part 3: Tại sao giới trẻ thích phim bom tấn, tại sao thích phim khoa học viễn tưởng, mọi ng có thích phim lịch sử chính trị ko, bộ phim nổi tiếng là do điên viên nổi tiếng đúng hay ko, các thể loại khoa học viễn tưởng nào ngta hay ưa chuộng, film bom tấn thu hút ng xem ở chỗ nào,… 😢

woman in white sweater reading book

Đề thi IELTS Computer thực tế ngày 3/12 ở British Council – Lò Đúc

Chào mọi người ạ! Em vừa mới thi máy Ielts ở BC 96 Lò Đúc hôm 3/12, em biết điểm này còn kém nhiều so với nhiều người trong group nhưng dù sao cũng đã đạt được target mình cần trong lần đầu thi nên em muốn chia sẻ ít kinh nghiệm ôn cho những bạn/anh/chị cũng đang có cùng mục tiêu với em ạ.

Đọc thêm:  Tổng hợp toàn bộ đề thi IELTS Writing Task 1 & Task 2 của năm 2021

Khởi đầu của em cũng chỉ là học sinh biết tiếng Anh ở mức cơ bản thôi ạ, biết qua loa 1 vài từ phổ biến trong sách giáo khoa của cấp phổ thông mà các trường ở Việt Nam đang dạy, phát âm thì cũng sai lung tung, ngữ pháp chỉ nắm vững ở mức khá, nhưng cần bằng ielts 6.5 để phục vụ cho thi xét tuyển đại học nên 2.5 tháng vừa rồi em mới bắt đầu tập trung để ôn ạ.

Đề thi IELTS LISTENING

Đây là phần có lẽ khó luyện lên nhất đối với em, em chỉ giữ thói quen xem các video của người nước ngoài trên youtube hàng ngày, lúc đầu gần như chỉ nghe được từ mà họ nói chứ chưa hiểu rõ được nội dung, nhưng dần dần qua 1 2 tuần xem quen rồi thì tự thấy mình cảm được ngôn ngữ của họ. Thường thì nghe test em chỉ cố hiểu được nội dung mà họ nói và tập trung vào các keywords để tìm ra được câu trả lời chứ không cố tập trung quá vào từng từ mà họ nói trong record vì điều này dễ gây mất tập trung khi mà cố nghĩ ra từ mà họ nói.

Nói chung em chỉ luyện bằng test trên ieltsonlinetest với cam 10-15 thôi ạ rồi lên google search phần giải chi tiết để check kĩ lí do vì sao đáp án lại như vậy.

Đề thi IELTS READING

Bình thường luyện cam 10-15 thì điểm trung bình là 7.0 hay 7.5 nhưng hôm đi thi thấy section 1-2 cũng không quá khó nhưng section 3 thì paraphrase khá nhiều với nhiều chỗ khó hiểu nên làm cũng không tốt lắm.

Phần này em chỉ luyện bằng cách tập đọc nhiều báo nước ngoài (The Verge, CNET,…), và tập đoán nghĩa của từ dựa vào nội dung câu trước khi tra vì như vậy giúp nhớ được lâu hơn hoặc học từ qua flashcard trên Quizlet (trên đây cũng có phần kiểm tra lại từ đã học nên cũng là cách hay để nhớ).

Đề thi IELTS WRITING

Lúc bắt đầu ôn đây là phần gây nhiều khó khăn nhất cho em vì trước giờ không biết cấu trúc của một bài thi writing là như nào và cũng một phần là vocab của bản thân cũng chưa tốt, bí quyết của em chỉ đơn giản là ép mình phải tập viết nhiều dựa vào một vài template sẵn vì viết dần mới giúp nhớ được các từ vựng cần thiết, mỗi ngày viết 1-2 đề Writing task 1 trong bộ đề các năm có đăng trong nhóm rồi ạ, bài mẫu trên đấy cũng rất phù hợp cho những người trình độ vừa phải như em, không dùng nhiều từ phức tạp mà cấu trúc của bài cũng rất dễ hiểu để tập viết theo.

Đề thi IELTS SPEAKING

Lúc ôn speaking thì em tập nghe video tiếng Anh rồi bắt chước nói theo họ để luyện cách nói sao cho giọng mình nghe trôi chảy, và học nói theo các techniques trên mạng để phòng trường hợp gặp các topic lạ hoặc bí ý tưởng. Dành thời gian rảnh trong ngày dùng để luyện các câu part 1, cứ tự nói 1 mình thôi ạ rồi xem các câu trả lời mẫu để biết cách trả lời sao cho ngắn gọn mà khoa học.

Đọc thêm:  Đề thi IELTS mới nhất thực tế tổng hợp và review trong tuần qua #13

Còn part 2 thì dùng đồng hồ bấm giờ take note và nói y như lúc đi thi để tập cho quen, vì lúc đầu chưa quen nói ấp úng rồi thấy 2p qua nhanh lắm ạ còn chưa kịp nói gì nhiều, dần rồi nói quen nói nhanh sẽ thấy 2p là quá đủ để nói hết các câu hỏi gợi ý trong đề. Nhưng không nên học tủ hết các đề dự đoán hay học thuộc câu trả lời sẵn ạ mà chỉ nên tập nói để biết phát triển ý tưởng và phản xạ khi đi thi thôi ạ, em đi thi gặp đề part 2 chưa ôn nhưng nhờ biết cách phản xạ rồi nên vẫn trả lời được trôi chảy ạ.

Dù sao em cũng mong chút ít kinh nghiệm của mình sẽ truyền động lực cho mọi người đang có chung target, vì thực ra nếu có thể tận dụng nhiều thời gian để ôn một cách khoa học thì em nghĩ 2-3 tháng để đạt 6.5 là khả thi ạ. Chúc mọi người trong nhóm học tập tốt và có một ngày tốt lành ạ, cảm ơn vì đã dành thời gian đọc ạ!
brown deer plush toy

Đề thi IELTS thực tế ngày 05/12 ở British Council Hồ Chí Minh

Report để lấy vía cho chiều nay thi Speaking 🥺

Đề thi IELTS Listening

Khá dễ, mọi người đừng học Cam nữa, ôn Ielts with Rob á, format y hệt luôn, có điều Ielts with Rob khó hơn một tí.
Dễ như vậy mà part 4 mình bị phân tâm cái miss 3 câu 😭

Đề thi IELTS Reading

Dễ như Cam luôn á, mình thấy đề còn quen nữa, hình như là dùng lại á.
– The importance of mathematics
– Being left handed in the right handed world
– Rating female leadership

Đề thi IELTS Writing

đề dễ ạ
– Bar chart mà kiểu mấy cái features obvious lắm
– Opinion: advertising impacts what is important and has a negative influence.

Buồn listening quá 🙂, giờ mà còn sai thêm s/es chắc xỉu up xỉu down luôn á!
À mình thi máy nha, và chưa thi giấy bao giờ nhưng thấy thi máy tiện lắm ạ. Đọc hay viết bao lẹ luôn á, đều dư 20 phút.
green pine tree with fireflies

Đề thi IELTS thực tế ngày 3/12- IDP Đà Nẵng

Xin chào mọi người, đầu tiên cảm ơn tài liệu cũng như dự án đăng tải trước giờ, nhờ tài liệu của thầy mà em học thêm được nhiều collocation hay và cải thiện vốn từ rất nhiều. Ngoài ra, em cũng đọc được review của các ac rất nhiều nên hôm nay em xin phép review đề 3/12 và Speaking 2/12 ạ.

Đề thi IELTS Speaking

Part1:
-Nói về khu vực sống của bạn.
-Bạn có thích khu bạn sống không?
-Bạn có hay nói chuyện vs hàng xóm của mình không?
-Cuối tuần thường làm gì?
….
Part2: Miêu tả một khoảng thời gian mà bạn làm việc trong một nhóm.
Bạn có thích làm việc nhóm không?
Part3: -Theo bạn những đặc điểm gì nên có của một leader?
– HS Việt Nam có thường làm việc nhóm k?
– Ngoài những đặc điểm trên thì bạn thấy đặc điểm nào là cần thiết của một leader?
Examiner của mình tên James thầy khá là nice nhưng mà phần thi speaking của mình trôi nhanh như gió, ra khỏi phòng thi mới biết là mình thi xong rồi :(( Thầy rất hay ngắt nên thực sự mình k dùng được nhiều cấu trúc hay, giống như đang chạy đua với thời gian để trả lời k thôi thầy ngắt á mng. Do tình hình dịch bệnh nên thi hai ngày nay mình đều phải đeo khẩu trang, khá là khó chịu

Đọc thêm:  Đề thi IELTS mới nhất tổng hợp trong tuần qua #1

Đề thi IELTS Listening

Có một bài map nha mng. Mình không chắc đáp án của map nhưng mà rất dễ bị mất tập trung và bị missed nên mng rút kinh nghiệm đừng như mình.

Đề thi IELTS Reading

Phần part3 tìm đáp án khá lâu và nó nằm rải rác cả bài chứ không tập trung một khu vực như Cam nên mng đừng tin Cam 14,15. Cú lừa đó :((

Đề thi IELTS Writing

Task 1: Là diagram về goods qua bốn mùa vào năm 2015. Nhìn chung thì khá dễ viết và may mắn là k ra đề khó như hai hòn đá hôm 28/11.
Task 2: Một số người nghĩ rằng trẻ em nên đặt mục tiêu cao nhất và làm tốt nhất có thể dù ở lĩnh vực nào. Một số người thì k nghĩ vậy. Discuss both view and give your opinion.
Cảm ơn mọi người đã đọc review ạ.

khóa học ielts
Khóa học miễn phí của IELTS Work Shop, Cô Nguyễn Huyền, cô Huyền Trang eLight — Click vào Get ngay!!!

Đề thi IELTS thực tế ngày 02/12 BC 187 Nguyễn Lương Bằng

Review đề speaking tích đức đây ạ 😞 thi siêu nhanh chắc max là 10p mng ạ
Part1:
Home
– Where do you live?
– What kind of housing that you live in?
– What do you like most about your house?
– What kind of house do you want to live in the future?
Fish
– Why do people go fishing?
– Where can you find fish?
– Do you like eating fish?
– Do you keep fish as a pet?
Part2:
Describe a foreign country (culture) you want to know more about
Follow-up question: Have you told your friends about this country?
Part3:
– What are the best ways to learn about a culture?
– What are the advantages and disadvantages of learning about a culture through the internet?
– How to know whether the sources are reliable (Do câu trước mình trả lời disadvantage là trên mạng có thể có những nguồn thông tin không chính thống)
– How long does it take to get to know a country’s culture?
– Do you think more people will have multiple nationalities in the futute?
– As nations are getting more diverse, do you think their culture will blend in with each other in the future? (Câu này hình như là thầy tự cho dựa trên câu trả lời trước của mình)
Về thầy giáo thì thầy tầm U50, giọng Anh – Mỹ và nói chuyện khá chill và nice, những câu dài thầy cố tình đọc chậm và rõ hơn để mình hiểu

khóa học ielts
Khóa học miễn phí của thầy Đặng Trần Tùng — Click vào Get ngay!!!

Đề thi IELTS thực tế Speaking ngày 04/12 IDP 30 TVV Hà Nội

Part 1: Study/Work
Staying up late
Public transportation
Part 2: Describe an app in your computer or phone
Part 3: loanh quanh về technology
Mình thi room 3, giám khảo là thầy hơi hói và có đeo ear-rings thì phải, thầy khá nice

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X