XU HƯỚNG RA ĐỀ THI IELTS HIỆN NAY CÓ GÌ KHÁC TRƯỚC?

XU HƯỚNG RA ĐỀ THI IELTS HIỆN NAY CÓ GÌ KHÁC TRƯỚC?

Gần thời điểm tết, khi các cuộc vui gần kề, dường như ai cũng bận rộn chuẩn bị cho ngày cuối cùng của năm mà có vẻ sẽ hơi lơ là và chểnh mảng với kế hoạch IELTS của mình. Vậy nên, mình viết bài này để giúp các bạn chuẩn bị thi dịp cận tết hoặc qua Tết sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất và kĩ càng nhất ạ :3 Nếu ai đang chuẩn bị thi mà vẫn mông lung và chưa có định hướng cụ thể thì inbox mình hướng dẫn lun nha :3

Xu hướng ra đề thi IELTS Listening 2022

Part 1: trong 2 năm trở lại đây thì mình thấy IELTS có xu hướng nói tốc độ khá nhanh cho phần này, và thường đáp án sẽ được nhắc đúng 1 lần và bạn phải đủ nhạy để bắt câu trả lời, tần suất xuất hiện của thông tin sai để khiến mình bị phân tâm cũng ít hơn trước (mình ít thấy có trường hợp người này check lại với người kia và thay đổi thông tin). Đặc biệt các số điện thoại sẽ được đọc 1 lần rất nhanh và để làm đúng thì bạn nên ghi “tụng lại” dãy số đó trong đầu rồi viết ra dần cho kịp :))).

Part 2: hay xuất hiện các dạng matching / labelling maps

Part 3: multiple choice (thường là combo chọn 2 trong 5 đáp án, và chọn A/B/C cho 1 bài thảo luận giữa 2 người)

Đọc thêm:  Đề thi IELTS mới nhất tổng hợp trong tuần qua #2

Part 4: hầu hết là 1 bài lecture và điền 1 word only

đề thi ielts

Xu hướng ra đề thi IELTS Reading 2022

  • Các dạng câu hỏi luôn ra là T F NG / Yes No NG / điền từ (bạn nên ôn cho nhuyễn các dạng này)
  • Các dạng câu hỏi hay ra là matching info / matching headings / matching tên các nhà nghiên cứu với quan điểm / chọn ABCD (thường xuất hiện trong passage 3)
  • Về độ khó thì passage 1 luôn là passage dễ nhất, tuy nhiên đôi khi passage 2 lại khó hơn passage 3 về dạng câu hỏi / nội dung, nên mình vẫn ưu tiên làm P1 trước, sau đó tuỳ vào độ khó của P2,3 thì sẽ làm passage nào dễ hơn trước để tiết kiệm thời gian. Cách phân bổ của mình là 15/20/25 minutes cho các passage từ dễ đến khó.

Nhìn chung, xu hướng ra đề IELTS hiện nay đã khác trước khá nhiều, và xu hướng càng ngày càng sát với thực tế hơn, điều đó dẫn đến việc học MẸO – TIPS sẽ không còn hiệu quả như trước nữa. Vậy nên, hãy thực tế và luyện đúng chuẩn, học để hiểu, điều này sẽ giúp bạn đi thi đạt được hiệu quả tốt nhất nhé ❤

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X