Download English Phrasal Verbs in Use (Intermediate) – Trợ thủ đắc lực trên con đường chinh phục IELTS Speaking và Reading

Download English Phrasal Verbs in Use (Intermediate) – Trợ thủ đắc lực trên con đường chinh phục IELTS Speaking và Reading

Download English Phrasal Verbs In Use – Trợ thủ đắc lực trên con đường chinh phục IELTS Speaking và Reading
Xin chào mọi người😉
Chuyên mục Book Review đã quay trở lại rồi đây. Lần này, mình sẽ mang đến cho mọi người một cuốn sách thuộc series “In Use” của nhà xuất bản University Cambridge Press. Nghe tên nhà xuất bản thôi là đã thấy tín rồi phải không các bạn :)). Cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc góc nhìn chi tiết về phrasal verbs, những cụm từ xuất hiện khá nhiều trong văn nói cũng như các bài đọc trong tiếng Anh.

Alright, không để các bạn chờ đợi lâu nữa, hãy cùng mình đi tìm hiểu ngay cuốn sách này nhé.
Tên sách: English phrasal verbs in use Intermediate

Đối tượng phù hợp: Sách là bản Intermediate (ngoài bản này ra thì còn có bản Advanced) nên các bạn có trình độ tương đương 5.0 IELTS trở lên sẽ phù hợp với cuốn sách. Với trình độ 5.0 IELTS, người học đã có được “độ cảm” cũng như kiến thức nhất định về tiếng Anh nên việc học các phrasal verbs sẽ không quá khó khăn như ở các trình độ thấp hơn.
Lý do cuốn sách này hiệu quả trong việc học Speaking và Reading

English Phrasal Verbs in Use

Phrasal verbs là một phần không thể thiếu của tiếng Anh. Người bản địa thường sử dụng phrasal verbs trong giao tiếp và nếu các bạn để ý thì các cụm từ này cũng rất hay xuất hiện trong cả 4 phần thi của kỳ thi IELTS. Đặc biệt, các phrasal verbs cũng có những độ formal khác nhau và trong phần thi Writing chúng ta nên hạn chế sử dụng các informal phrasal verbs.

Vậy với cuốn English Phrasal Verbs In Use, các bạn sẽ được học nghĩa và cách sử dụng của khoảng 1000 phrasal verbs hay được sử dụng trong văn nói và văn viết của tiếng Anh. Sách không chỉ đưa ra định nghĩa của các phrasal verbs mà điều quan trọng hơn là sách sẽ lồng những cụm từ này vào các văn cảnh trong đời sống thường ngày ở mỗi bài. Khi học như vậy, người học sẽ nhớ cụm từ theo bối cảnh và sử dụng các cụm từ được học một cách rất tự nhiên. Việc sử dụng được phrasal verbs tự nhiên như vậy sẽ giúp cho phần thi Speaking của các bạn “ghi điểm” với giám khảo. Ngoài ra, hiểu rõ cách sử dụng của phrasal verbs cũng hỗ trợ đắc lực cho việc đọc hiểu và nghe hiểu của bạn trong phần thi Reading và Listening khi bạn gặp phải những cụm từ này.
Cấu trúc của sách

English Phrasal Verbs in Use

English Phrasal Verbs In Use được chia làm 70 Units

. Các units này lại được phân thành các nhóm khác nhau, đưa người học đi từ những khái niệm cơ bản đến chi tiết từng nhóm phrasal verbs.
Unit 1 – 5: người học tiếp cận với các khái niệm cơ bản như phrasal verbs là gì, particles (các giới từ và trạng từ) trong phrasal verbs là như thế nào hay các danh từ và tính từ được tạo nên từ phrasal verbs như thế nào.
Unit 6 – 12: người học sẽ đi tìm hiểu các động từ thường được sử dụng để tạo nên các phrasal verbs như come, get, go,…
Unit 13 – 21: sách tập trung vào các giới từ và trạng từ xuất hiện trong phrasal verbs như up, out, off hay on
Unit 22 – 31: sách giới thiệu các phrasal verbs diễn đạt Concepts, ví dụ như: Time, Location, Cause và Effect.
Unit 32 – 41: nội dung sách xoay quanh phrasal verbs theo Functions như Describing people and places hay Exclamation and warnings.
Unit 42 – 70: người đọc tìm hiểu các phrasal verbs theo các topics như Work, Study, Finance hay Personal life.

Thêm vào đó, sách còn có phần Key (lời giải) cho các bài tập ở từng Unit và một Mini dictionary giải thích nghĩa của toàn bộ các phrasal verbs cùng những dạng danh từ và tính từ liên quan. Cả hai phần này đều nằm ở cuối sách.

English Phrasal Verbs in Use

Cách học với sách English phrasal verbs in use

Các bạn nên học từ Unit 1 đến Unit 5 trước để nắm được các khái niệm liên quan đến phrasal verbs cũng như các thuật ngữ được sử dụng trong phần còn lại của cuốn sách. Sau đó, bạn có thể học bất kỳ Unit nào bản thân thấy phù hợp. Ví dụ các bạn đang muốn tìm Vocab về chủ đề Environment thì thử tra phần Table of Content/Mục lục xem có chủ đề Environment không, từ đó có thể bổ sung vocab cho topic này.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm từ điển (mình khuyên các bạn nên sử dụng các từ điển Oxford, Cambridge hay Longman) để tìm hiểu thêm về các phrasal verbs chưa hiểu rõ.

Ưu điểm của English phrasal verbs in use:

– Sách chia phrasal verbs thành các nhóm riêng (như Concepts hay Functions) giúp người học dễ liên hệ nghĩa của các cụm từ này.
– Sách lồng ghép các phrasal verbs vào văn cảnh đời thường. Việc này giúp người học nhớ từ vựng theo văn cảnh hơn, từ đó dùng từ chính xác hơn.

English Phrasal Verbs in Use
Ví dụ: Phrasal verb “be tied up” có một nghĩa là rất bận rộn không thể làm gì khác, “pile up” có nghĩa là chất chồng (với những thứ không mấy thoải mái như nợ nần hay công việc). Nếu ta chỉ học thuộc nghĩa của các cụm này thì việc nhớ và áp dụng cụm vào câu sẽ khá khó. Nhưng khi ta học theo văn cảnh như đoạn trích từ sách sau thì sẽ “thấm” cách sử dụng hơn:

Nick: I haven’t seen you for ages. Have you been a bit tied up at work?
Tim: Yes, I’ve been incredibly busy. I was away for a conference and the work just piled up while I was away.

Link tải sách:

English Phrasal Verbs in Use (Intermediate) – Google Drive

Vậy thôi, chúc các bạn học tốt với cuốn sách trên nhé. Nếu các bạn muốn mình review thêm các đầu sách trong series “In Use” này thì hãy comment Yes xuống phần bình luận nhé

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 67 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS chất lượng từ các tên tuổi lớn

X