Bạn có đang hiểu nhầm về kỳ thi IELTS?

Bạn có đang hiểu nhầm về kỳ thi IELTS?

Hiện này có nhiều “chuyên gia” hay phát biểu là kỳ thi IELTS không đánh giá được khả năng tiếng Anh, kỳ thi thiên lệch, học toàn tủ mẹo để đạt điểm cao…..chắc các chuyên gia chưa từng thi IELTS, chưa từng ôn luyện theo “tủ” của nó

Admin đề nghị các chuyên gia này đọc tất cả các sách của IELTS TEST WRITERs đại học CAMBRIDGE từ 1990 cho đến nay.
IELTS là kỳ thi được thiết kế dựa trên washback effect nên khi học IELTS thì bạn cũng sẽ thật sự giỏi tiếng Anh chuyên sâu.
Bên cạnh đó kỳ thi IELTS ACADEMIC là thiết kế cho môi trường học thuật nên nó đòi hỏi bạn học rất nhiều tư vựng học thuật ( những từ vựng mà bạn ít gặp khi giao tiếp bên ngoài ). Nhưng bạn học đại học thì rất cần.

học ielts để làm gì

Làm quen ACADEMIC VOCABULARY cũng sẽ giúp bạn tiếp cận dễ hơn với tiếng Anh chuyên ngành. Tiếng Anh này bạn sẽ không bao giờ gặp ở tình huống giao tiếp – vì vậy đừng lấy giao tiếp ra làm chuẩn. ( Ví dụ mấy từ đơn giản nhất của vật lý như: viscosity, tau particle, simple harmonic motion, luminescence, absorption spectroscopy, Boltzmann equation, cũng nhiều người bản xứ cũng không hiểu, chưa kể mấy từ chuyên ngành hơn ).

Trải qua 30 năm được cập nhật liên tục, IELTS ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Tuy nhiên vấn đề nhỏ là hệ thống thi chứng chỉ, dù bất cứ chứng chỉ nào, cũng yêu cầu bạn học những kỹ năng làm bài riêng cho nó. IELTS cũng không ngoại lệ. Và việc tổ chứng thi chứng chỉ cũng sẽ nảy sinh vấn đề.

Đọc thêm:  Trải lòng sai lầm năm 16 tuổi trong việc học tiếng Anh

Tuy nhiên bạn dù giỏi kỹ năng làm bài hơn người khác, thì cũng không thể làm được điểm cao nếu anh văn nền của bạn kém. Mặt khác, cấu trúc bài thi 4 kỹ năng của IELTS vô cùng hay.

học ielts để làm gì

Ví dụ:
Bạn học 4 criteria của IELTS WRITING thì bạn sẽ có kiến thức nền của WRITING đại học ( dù viết luận văn ở đại học người ngoài rất khác IELTS – admin đã viết cách đây gần 2 năm ).
Học IELTS SPEAKING thì bạn có khả năng biện luận chuyên sâu về 1 vấn đề.
Học IELTS READING & IELTS LISTENING thì chính là những thứ bạn phải đọc và nghe ở đại học và môi trường du học.

Vì vậy trước khi nhận xét về IELTS thì ta nên đọc sách của những người tạo ra, viết nên bài thi IELTS của CAMBRIDGE đã.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X