IELTS – ĐIỂM CAO LÀ GIỎI?

IELTS – ĐIỂM CAO LÀ GIỎI?

”Choáng ngợp” là cảm xúc đầu tiên khi mình bắt chuyện với các bạn bên Anh dù đã có trong tay 7.0 IELTS. Nói chuyện với nhau nhiều khi vẫn ú ớ khiến mình băn khoăn liệu có phải cứ điểm cao IELTS là sử dụng tốt tiếng Anh. Cá nhân mình thấy nếu học IELTS chỉ vì điểm thì thực sự là một sự lãng phí to lớn. Hãy học IELTS để vừa đạt được điểm cao, vừa sử dụng được tiếng Anh nhuần nhuyễn. Mình hay khuyên học sinh học theo từng bước bài bản sau để đạt được kết quả như mong muốn

1. FOUNDATION SKILLS – KĨ NĂNG NỀN

IELTS là một kì thi khó, dùng để kiểm tra trình độ tiếng Anh, các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc viết đang ở mức nào, có đủ để tham gia môi trường học thuật hay không. Nếu các bạn lao vào học IELTS ngay sẽ thấy một là rất vất vả vì IELTS quá khó so với khả năng, và hai không nâng cao được nhiều trình độ tiếng Anh thực tế của mình. Cả hai điều này đều rất có hại. Học gì thì học, trước hết cứ phải có nền tảng thật vững thì mới không sợ bỡ ngỡ khi gặp người nước ngoài.
Với hai kĩ năng Nghe và Nói, mình chọn những nguồn nghe ngắn – nhỏ – nhẹ, chỉ dài khoảng 1-2 phút, vừa giúp mình luyện nghe hiệu quả, vừa thuận lợi trong quá trình bắt chước – đọc lại.

Đọc thêm:  [Góc ít lan quyên IELTS] 10 HIỂU LẦM NGUY HIỂM VỀ QUẢN LÝ THỜI GIAN

Nghe nói kết hợp: https://www.storynory.com/
http://bit.ly/100shortstoriesaudio

Mình cũng kết hợp học hai kĩ năng Đọc – Viết bằng cách đọc truyện song ngữ dành cho trẻ em. Khỏi phải nói, truyện cho trẻ em thì yên tâm trình độ Beginner đọc cũng có thể hiểu, từ đó mình tự viết những mẩu truyện với cấu trúc câu đơn giản S + V + O. Sau đó có thể học viết thêm email và thư đơn giản. Vừa giúp mình luyện viết lại vừa có thể dùng trong công việc sau này. Hẳn là một mũi tên trúng hai đích phải không nào?
Link truyện song ngữ: http://bit.ly/truyencuoisongngu
Letter Template: http://bit.ly/letterieltsxuanphi
Email Template: http://bit.ly/emailxuanphiielts

cách học ielts

2. TEST SKILLS – KĨ NĂNG LÀM BÀI

Sau khi đã có nền tảng tiếng Anh vững, cùng bắt tay vào luyện IELTS nào. Trước hết là luyện cách làm và chiến thuật. Với từng kĩ năng, mình có để link sách cung cấp những dạng bài cụ thể để bạn tham khảo.
Nhưng, có phải cứ luyện đề nhiều thì điểm sẽ tăng? Không hẳn. Ví dụ với listening, kĩ năng thực chiếm tới 80%, mẹo và tips chỉ là 20%. Đừng chỉ luyện đề, hãy tập chép phim hay lời bài hát. Còn với Speaking, điều tối quan trọng đó là phản xạ, bình thường cứ nói chuyện tự nhiên hàng ngày là tiếng Anh đã khá rồi. Bởi vậy, đừng chỉ luyện đề, hãy đi ra ngoài trải nghiệm, giao tiếp nhiều với các bạn Tây, đọc thêm báo nước ngoài hay chuyên ngành để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình nhé.

Đọc thêm:  [PHỐT IELTS] Phần 3: Câu chuyện tình bí mật

Trọn bộ Collins: http://bit.ly/30NjzQO
Reading strategies for the IELTS test: http://bit.ly/2VZqeE0 elt
Improve your IELTS – Writing Skills: http://bit.ly/2VWS4Au
15 Days Practice for IELTS Speaking: http://bit.ly/2X9AhaH
Đọc News nước ngoài: https://www.theguardian.com/international
https://www.bbc.co.uk/news
https://www.economist.com/
cách học ielts

3. EXAM SKILLS – KĨ NĂNG PHÒNG THI

Đây là cách giúp mình đạt điểm rơi phong độ tối đa trong phòng thi. Trước ngày thi thật, mình thường luyện 3 kĩ năng Nghe – Đọc – Viết trong một buổi sáng tương tự như thi thật. Còn buổi chiều sẽ nhờ bạn làm examiner đưa ra câu hỏi ngẫu nhiên theo bộ câu hỏi các chủ đề speaking Một buổi Mock test như vậy sẽ giúp mình căn chỉnh thời gian hợp lí, đồng thời giảm bớt căng thẳng trước ngày thi.
Bộ đề luyện thi Speaking http://bit.ly/bodetonghopspeaking

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X