[REVIEW LE PLATEAU EDUCATION – MĂNG ĐEN] MARKETING SAI SỰ THẬT

[REVIEW LE PLATEAU EDUCATION – MĂNG ĐEN] MARKETING SAI SỰ THẬT

CẢNH BÁO!!!
CUNG CẤP DỊCH VỤ GIÁO DỤC KHÔNG ĐÚNG NHƯ CAM KẾT
GIÁM ĐỐC KHÔNG NHẬN TRÁCH NHIỆM, KHÔNG XIN LỖI HỌC VIÊN

Đúng ngày này một tháng trước, tôi và nhiều anh chị bạn học viên khác bắt đầu khoá học tiếng Anh tại cơ sở Le Plateau Education chi nhánh Măng Đen – một start up mới tại Việt Nam. Tôi tình cờ biết tới Le Plateau Education qua 1 bài viết giới thiệu trên trang Tony Buổi Sáng (1) vài năm về trước. Kể từ đó tôi đã theo dõi về mô hình này qua kênh Facebook.

Những bài viết trên trang Le Plateau Education (từ đây viết tắt là LPE) truyền cảm hứng và tạo động lực cho người đọc rất nhiều. LPE cũng đưa ra những cam kết và quảng cáo hấp dẫn về dịch vụ giáo dục – lý do để tôi và nhiều anh chị bạn học viên khác quyết định lên Măng Đen học tiếng Anh.

Trong suốt thời gian khoá học diễn ra tại cơ sở LPE chi nhánh Măng Đen (từ 11/04/2019 đến 06/05/2019), nhận thấy những vấn đề bất cập và sự không minh bạch trong cách vận hành, cung cấp dịch vụ giáo dục, quảng cáo marketing về chương trình học cũng như trong cách giải đáp các thắc mắc của học viên và xử lý các vấn đề trong quá trình học tập sinh hoạt của học viên, chúng tôi đã nhiều lần đặt vấn đề, góp ý và đề xuất với Le Plateau và Mr. Kenvin Nam Khánh.

Ngày 01/05/2019, đại diện 4 lớp học (2 lớp English Bootcamp, pre-IELTS, IELTS) đã có cuộc họp với 02 nhân viên của LPE nhưng không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào. Chúng tôi sau đó đã gửi văn bản tới LPE và Mr. Kenvin Nam Khánh nhưng cũng không nhận được câu trả lời thoả đáng. Ngày 05/05/2019, cuối cùng chúng tôi đã có cuộc họp với Mr. Khánh qua mạng (vì Mr. Khánh lúc đó đang đi công tác không thể quay về). Kết quả của cuộc họp làm cho chúng tôi thất vọng hoàn toàn với Le Plateau Education và đặc biệt là Mr. Kenvin Khánh – người luôn tự nhận đam mê làm giáo dục, không vì lợi nhuận.

Bài viết dưới đây nhằm chỉ ra những điều bất cập và không minh bạch mà chúng tôi nhận thấy sau quá trình học tập tại Le Plateau Education. Thân gửi tới những bạn có ý định đăng ký học tại LPE và các giáo viên đang muốn làm việc cho LPE.

cách học ielts reading

NHỮNG BẤT CẬP VÀ KHÔNG MINH BẠCH TRONG KHOÁ HỌC

– Khoá học không đủ 120h học trên lớp và 20h tự học cá nhân hoá buổi tối;
– Khoá học không cung cấp cho học viên cách đặt mục tiêu học tập cá nhân và những phương pháp theo dõi tiến độ học tập cũng như thực hiện hiệu quả những hành động để đạt được mục tiêu học tập;
– Đội ngũ giáo viên có người không đủ trình độ nhưng vẫn đứng lớp giảng dạy;
– Thiếu đội ngũ trợ giảng;
– Sau khi nhận được phản hồi, Mr. Kenvin Nam Khánh không thừa nhận trách nhiệm, có hành động đổ lỗi cho giáo viên, không có lời xin lỗi tới học viên.
=> HOÀN TOÀN KHÁC VỚI NHỮNG ĐIỀU LE PLATEAU MARKETING VÀ HÌNH ẢNH MÀ LE PLATEAU VÀ MR. KENVIN NAM KHÁNH XÂY DỰNG CHO MỌI NGƯỜI THẤY

Câu hỏi đặt ra: LPE có phải 1 trung tâm dạy tiếng Anh và cung cấp dịch vụ giáo dục uy tín?

Theo những gì chúng tôi tìm hiểu, LPE không có người phụ trách về chuyên môn. Mr. Kenvin Nam Khánh tự nhận mình không hiểu về giáo dục mà chỉ là người quản lý mô hình. Trung tâm cũng không có một bộ giáo trình hay tài liệu cụ thể nào. Tất cả trách nhiệm được giao cho giáo viên (nên giáo viên dạy thế nào là do giáo viên tự chọn, có hay hay dở, tốt hay xấu cũng không có ai quản lý).

Khoá tháng 4 của chúng tôi, tại cơ sở LPE chi nhánh Măng Đen có tất cả 4 giáo viên phụ trách 4 lớp (tổng khoảng 35 học viên). Các giáo viên chia sẻ LPE không ký hợp đồng với giáo viên nên nếu giáo viên nghỉ bất chợt giữa chừng (điều đã xảy ra trong khoá học) cũng không phải chịu bất kỳ ràng buộc gì. Ngoài ra, tại cơ sở có thêm 1 quản lý học viên và 1 trợ giảng.

Khi có 1 giáo viên nghỉ đột xuất vì lý do sức khoẻ, LPE đã đưa trợ giảng Mr. Lucas lên đứng lớp giảng dạy (trong khi trợ giảng này không có bằng sư phạm, chưa từng đứng lớp giảng dạy trước đây), và ngay lập tức có 1 bài viết PR về Mr. Lucas trên fanpage của LPE. Khi học viên yêu cầu giải trình về vấn đề này, Mr. Kenvin Khánh đưa ra lý do: Vì LPE cảm thấy Mr. Lucas giỏi hơn học viên, chỉ cần có thế là đủ để giảng dạy cho các bạn, không cần phải có bằng cấp?! Việc chuyển 1 giáo viên từ cơ sở khác đến để dạy thay là không kinh tế.

(Được biết LPE vẫn tiếp tục để Mr. Lucas đứng lớp các khoá tiếp theo.)

LPE cũng không có một giáo trình cụ thể nào. Khi giáo viên nghỉ đồng nghĩa chương trình học của bạn cũng đi theo giáo viên đó.
Tại buổi họp cuối khi học viên yêu cầu giải trình, Mr. Kenvin Khánh đổ toàn bộ trách nhiệm cho đội ngũ giáo viên và nhân viên khi không làm hài lòng học viên. LPE trả lương cho giáo viên nên người chịu trách nhiệm là giáo viên, có vấn đề học viên vui lòng tìm giáo viên chứ đừng tìm LPE. Việc giáo viên nghỉ đột xuất cũng là một sự cố nên nếu thiếu giáo viên học viên vui lòng thông cảm cho LPE.

Biện pháp cuối cùng được LPE đưa ra là hoàn trả học phí cho những ngày mà học viên chưa học (từ thời điểm 01/05 đến cuối khoá học) và dừng cung cấp dịch vụ, mời học viên rời khỏi cơ sở LPE ngay ngày hôm sau tính từ thời điểm buổi họp ngày 05/05/2019. Mr. Kenvin Nam Khánh khước từ giải trình, giải thích thêm về dịch vụ giáo dục mà LPE đã cung cấp cho học viên trước đó, đồng thời không hoàn trả hay đền bù học phí cho những ngày học viên đã học tại LPE.

*** Một vấn đề khác được đặt ra ngay từ khi khoá học tháng 4 bắt đầu là: Vì sao không có 1 group cựu học viên gồm học viên tất cả các khoá của LPE để chia sẻ cảm nghĩ và để các học viên giao lưu làm quen trao đổi? Vì sao mà fanpage của LPE lại ẩn comment? Có phải vì khoá nào tại LPE cũng có những vấn đề tương tự, PLE đã biết nhưng không giải quyết và sợ học viên mới biết nên phải che giấu như vậy? Mr. Khánh cũng chưa đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.
________
tài liệu khóa học ielts listening

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA Image

*

Không còn mất thời gian tìm kiếm tài liệu nữa, Sharenha cho phép bạn DOWNLOAD 65 khóa học trọn bộ và hàng ngàn bộ tài liệu IELTS chất lượng từ các tên tuổi lớn

X