REVIEW 5 ỨNG DỤNG TỰ HỌC TIẾNG ANH TỐT NHẤT HIỆN NAY

REVIEW 5 ỨNG DỤNG TỰ HỌC TIẾNG ANH TỐT NHẤT HIỆN NAY

Bài post hôm nay là một chiếc post review về 5 ứng dụng tự học tiếng Anh Giao đã trải nghiệm thử, hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được 1 ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

1️⃣ FUTURE ENGLISH

Ứng dụng Future English là một ứng dụng được sáng tạo và phát triển bởi người Việt. Ứng dụng tập trung chủ yếu với các podcast, mục tiêu luyện kỹ năng Nghe & Đọc là chính. Điểm mà mình thích nhất ở ứng dụng tự học tiếng Anh này là:

Cấu trúc app được chia thành các phần rõ ràng, khoa học: news – phần tin tức với các bài báo được tổng hợp update từ các nguồn báo nước ngoài nên không gây cảm giác nhàm chán, tin cũ…; videos – là một kho video khổng lồ được chia theo từng chủ đề nên người học có thể dễ dàng lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích để bắt đầu; podcast gồm các bài conversation theo tình huống, có ghi chú từ vựng và chia theo cấp độ từ elementary đến advance; dictionary-tương tự như app gg translate vậy á

Ứng dụng tích hợp công cụ take notes và tra cứu từ vựng nhanh trong quá trình sử dụng, dễ dàng thiết lập và ôn tập lại các từ vựng hay đã gặp – điểm này mình khá thích, dễ sử dụng, trực quan

ứng dụng tự học tiếng anh tốt nhất

Mặc dù vậy, nhưng ứng dụng vẫn còn một số điểm hạn chế như phần News nếu có thêm tính năng reader thì ok hơn nhỉ 🙂
Tóm lại, nếu mục tiêu là cải thiện kỹ năng nghe & đọc tiếng Anh thì Future English là một ứng dụng nên được đưa vào checklist

Đọc thêm:  Học tiếng Anh với 7 điều vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng

Đánh giá chung: 4/5

Link Download: http://futureenglish.fun/

2️⃣ BBC LEARNING ENGLISH

Ứng dụng học tiếng Anh của nhà đài BBC, Giao mới sử dụng gần đây, và phải nói là siêu thích. Ứng dụng cung cấp kiến thức tiếng Anh từ ngữ pháp đến từ vựng, và cả phần pronunciation nữa. Mỗi bài học được thiết kế cực kỳ dễ hiểu, việc chia ra theo các chủ đề khác nhau như tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, tiếng Anh kinh doanh thương mai, học tiếng Anh qua tin tức, học tiếng Anh qua phim…tương ứng mỗi nội dung lại có các cấp độ khác nhau, từ beginner đến advance.

ứng dụng tự học tiếng anh

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có phần bài giảng được thiết kế dành riêng cho giáo viên và thiếu nhi nữa.
Nhược điểm duy nhất là ứng dụng được thiết kế chuẩn quốc tế nên ngôn ngữ sử dụng 100% tiếng Anh, nên nhiều khi mới học sẽ thấy hơi ngợp, nhưng không sao nhé, không tin các bạn cứ học đi sẽ thấy nè 🙂

Đánh giá chung: 5/5

Link Download: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/app (Hình như chặn người Việt rồi 🙁 phải fake IP mới down được)

3️⃣ TED

Dĩ nhiên rồi, TED là một ứng dụng tự luyện nghe tiếng Anh quá nổi tiếng. Giao cũng đã xài bạn này một thời gian rất dài. Tuy nhiên, TED chủ yếu tập trung các video speech nên nội dung đôi khi hơi hàn lâm xí, mặc dù vậy nhưng chất lượng và sự hiệu quả thì đã được quá nhiều chuyên gia giáo dục ngôn ngữ uy tín recommend rồi nghen.

Đọc thêm:  3 Giai đoạn quan trọng khi học IELTS cho người mới bắt đầu - Giai đoạn 3 Tăng tốc

ứng dụng tự học tiếng anh

Chỉ phù hợp với các bạn ở level từ elementary trở lên nè

Đánh giá: 4/5 (về mức độ hiệu quả)

4️⃣ ELSA SPEAK

Một trong những ứng dụng tự học nói tiếng Anh được nhiều người tin dùng nhất là ELSA SPEAK.
Ứng dụng được phát triển bởi 3 co-founder cực kỳ tâm huyết với giáo dục, và có thể nói ELSA là ví dụ tiên phong ứng dụng AI trong giáo dục ngôn ngữ. ELSA cho thấy mức độ hiệu quả thực tế bởi hàng triệu người sử dụng trên toàn cầu trong việc hỗ trợ đắc lực người học cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh chuẩn Mỹ.

ứng dụng tự học tiếng anh

Việc ứng dụng kỹ thuật nói nhại trong việc thiết kế ứng dụng giúp người học vừa rèn luyện được thói quen, tính kỷ luật và khả năng nói tiếng Anh tiến bộ rõ ràng qua thời gian; thông qua các bài học được thiết kế dựa trên trình độ cùng một lộ trình cá nhân hóa theo chuẩn kiểm tra đầu vào, kết hợp tính năng trợ lý ảo, bạn sẽ có cảm giác như mình luôn có một gia sư kèm riêng mọi lúc.

Mặc dù vậy, nhưng nếu bạn đang kỳ vọng vào một ứng dụng luyện tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng (không chỉ tập trung vào kỹ năng Nói), thì ELSA chưa phải là ứng dụng tốt nhất đáp ứng đúng tiêu chí đó.

5️⃣ ENGLISHSCORE

Ứng dụng tự học tiếng Anh EnglishScore được phát triển bởi British Council – Hội đồng Anh

Đọc thêm:  Tại sao người mất gốc học mãi vẫn… mất gốc và 5 phương pháp hiệu quả để bắt đầu

Thực ra app này mình mới phát hiện gần đây, tuy nhiên, app không phải là ứng dụng học miễn phí. Nhưng mìnhlại đánh giá cao bài test trình độ của app (hình bên dưới là kết quả test trình độ của mình vừa làm tối qua á).

ứng dụng tự học tiếng anh

Điều đặc biệt là bài test trình độ này có thể được gửi cho người dùng dưới hình thức online certificate và bản hardcopy nữa, nhưng phải mất phí. Khoản chi phí này không cao nhưng có thể có được thêm một chứng nhận tiếng Anh được issue bởi BC thì tuyệt vời mà, phải không? 🙂

Trên đây là review 5 ứng dụng tự học tiếng Anh mà mình đã và đang sử dụng, sẽ tiếp tục khảo sát và review thêm dành tặng các bạn nhé.

cre:lamtieugiao

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X