Review thi IELTS Computer tại BC

Review thi IELTS Computer tại BC

Đợt vừa rồi mình có thi Computer bên BC ở Viettel complex building đó ạ. Nên cũng xin đóng góp 1 chiếc review be bé cho các bạn tham khảo, nhất là các bạn chưa thi bao giờ.

 

Speaking tưởng là nát nhưng không nát như mình tưởng

Đúng là áp lực phòng thi căng như dây đàn, nhưng mình thấy điểm speaking dù gặp thầy to to mặt nghiêm nghiêm, mình chẳng trả lời được gì nhiều hết nhưng ra điểm thì tận 5.5. Nói là “tận” vì mình cảm thấy rất là nát, hỏi về weather ở VN, mình nói ở chỗ tui thì có 2 mùa mưa nắng thôi. Cái giám khảo hỏi là tụi bây thường làm gì trong 2 mùa đó, rồi vậy thì mùa mưa có những ngành nghề nào gặp khó khăn không, mình nghĩ mấy nghề nông lâm ngư nghiệp mà không nặn ra chữ để nói được huhu. Sau đó lúc về đi grap mới phát hiện còn cả nghề xe ôm nữa chứ hix.

Part1 thì hỏi về mày ở loại nhà gì.
Part 2 thì kêu mô tả một sự kiện mày định làm nhưng bị thời tiết cản trở không làm được gần đây.

Nói chung là lùng bùng lỗ tai vì cả 2 đều đeo khẩu trang nên không nghe rõ, mình cũng cảm giác là mình nói không rõ sợ thầy không nghe, ngoài trời thì cũng mưa. Phòng bé tí 1 bên tường là kiếng nhìn toàn bộ ra ngoài, view rất là chill 😀

Đọc thêm:  [PHỐT IELTS] Phần 4: Quy ẩn giang hồ

Cứ nghĩ được 3,4 thôi 🙁 nhưng ra tới 5.5 làm mình có động lực để sau này cày cuốc tiếp vì thấy nếu mình cố gắng chút thì 6.5 cũng “đơn giản” mà, vì đợt vừa rồi thật sự không có nhiều thời gian để ôn.

Reading là cuộc chạy đua với thời gian

Còn reading cứ ngỡ là điểm cao, vì mình trả lời hết 40 câu mà (dĩ nhiên rồi kkk) nhưng ra điểm có 6. Mà họ canh đúng vừa khít, cứ làm xong passage 1 nhìn lên là còn 40p, làm xong pass 2 nhìn lên là còn 20p. Passage 3 hơi rối não nói về art và cinema toàn từ chuyên ngành lịch sử, sinh học các thứ.

Listening mất tập trung 1 giây thôi cũng đủ hối hận cả đời

Về listening cũng như cam à, cứ nói sẽ cố giải cam nhưng từ lúc ôn để thi đến khi thi mình chưa hề giải một test nào hoàn chỉnh cả 🙁 Các bạn nên chăm nghe các bài test trong cam để quen với tốc độ, không gian và các quy tắc lừa người của họ nhe.

Tải sách hack Não 1500 từ

Writing Chiến thuật sai lầm

Task 1: line mình làm hết 25p, 153 words. Đáng lẽ ko đủ word nhưng do máy tính có sẵn bộ đếm từ nên mình cố thay thế một số từ bằng cụm dài cho nó rướn lên được hơn 150 :))

Task 2: Mình cứ tự tin về tốc độ đánh máy, mình nghĩ sẽ dành 10p để gõ tiếng việt ra hết rồi sau đó translate lại sẽ nhanh hơn.

Đọc thêm:  Trải nghiệm thi IELTS Computer của 1 bạn nam giấu tên

Nhưng không các bạn ạ, sai lầm đó. Vì lúc đó tự nhiên lại bí ý, chắc viết tiếng Việt thôi thì 40p cũng không kịp.
Vậy nên mình sẽ phải tìm chiến lược khác cho phần này rồi hix. Cuối cùng mình viết được đoạn mở đầu linh ta linh tinh và đoạn kết luận lung ta lung tung, khúc giữa thì mơ hồ 1 đoạn. Dĩ nhiên không đạt được chỉ tiêu 250, chắc tầm trăm mấy à.

Vậy mà ra cũng được 5.5.

 

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X