Review về thi IELTS trên máy tính (Computer Based) hết sức tâm huyết 2021

Review về thi IELTS trên máy tính (Computer Based) hết sức tâm huyết 2021

Đặt tiêu đề cute phô mai que như vậy cho hấp dẫn thôi chứ sau đây là review hết sức tâm huyết của mình về việc thi IELTS bằng MÁY TÍNH!!! Mình có thi thử bằng giấy và thi thật trên máy tính nên có sự so sánh khá khách quan về 2 cách thi này. Và lời khuyên của mình là mọi người NÊN thi bằng máy tính (với điều kiện cần là đã quen sử dùng máy tính và điều kiện đủ là viết hay gạch xóa).

1. Quy trình đăng kí (MÁY TÍNH = GIẤY)

Giống nhau 99%, cùng làm chúng ta mất toi gần 5 triệu. :<
Cơ mà lúc mình đăng kí lịch thi nói ấy thì thi trên máy tính cho chọn khung giờ thôi chứ phải thi nói cùng ngày với 3 kĩ năng còn lại. Với cá nhân mình thì có thi sang ngày khác mình vẫn không ôn thêm nên đây không phải điểm trừ với mình.

2. Hôm dự thi (MÁY TÍNH > GIẤY)

Mình thi ở AMES Lò Đúc và thực sự là thi máy ít thí sinh hơn thi giấy rất rất nhiều ấy. Hôm mình thi là thứ 4 và chỉ có 4 thí sinh, rộng rãi – thoáng mát – yên tĩnh vô cùng. Không cần xếp hàng, chụp ảnh xấu quá còn được xin chụp lại mấy lần (dù cuối cùng vẫn xấu nên phải che mặt vội hic)

review thi ielts trên máy tính

3. Review cụ thể 4 phần thi  kĩ năng IELTS

3.1 Thi IELTS Reading trên máy tính (MÁY TÍNH ~ GIẤY)

Mình xác định thi máy ngay từ đầu nên là lúc ôn luyện, mình dùng Cambridge bản mềm chứ không photo bản cứng nên lúc đi thi mình thấy rất không lạ lẫm chút nào. Highlight hay note thì thao tác cực kì đơn giản, không cần lo lắng bỡ ngỡ không biết dùng đâu. Highlight hay note xong nộp bài không cần xóa nhé, vì nó không ảnh hưởng đến kết quả.

Đọc thêm:  Học IELTS có cần học ở trung tâm tiếng Anh hay không?

Còn thi giấy thì khách quan mà nói, ít bị mỏi mắt hơn, dễ gạch chân và viết note nhanh hơn. Lúc mình thi thử trên giấy thì lật qua lật lại các trang cũng không gây hoa mắt chóng mắt hay chíu khọ dù tiếng lật giấy của mấy bạn bên cạnh có làm mình hơi phân tâm nhẹ.

3.2 Thi IELTS Listening trên máy tính (MÁY TÍNH < GIẤY)

Với một người nghe tiếng mẹ đẻ còn nhiều khi không nghe rõ, ví dụ như nghe nhạc sếp lúc nào cũng phải xem vietsub thì mình rất sợ kĩ năng nghe (mấy audio nói TA mà cứ như cố tình để người ta không nghe được ý chs luôn á). Và mình thấy thi giấy lợi hơn rất nhiều dù là độ khó như nhau. Hôm mình thi nói chậm ngang hoặc chậm hơn Cambridge ấy. :>

Giấy: sau 30 phút nghe thì có 10 phút để ghi đáp án vào sheet riêng nên thời gian rất thoải mái. Highlight hay viết note thì tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là bài bản đồ.

Máy tính: sau 30 phút nghe thì có 1-2 phút để kiểm lại bài thôi vì kết thúc mỗi phần audio đã để 1 khoảng 30s-1 phút để mình check và điền đáp án rồi. Mình cũng không hiểu sao phải làm thế, cho thêm tầm 5-10 phút như giấy thì có phải tốt hơn không tức ghê.

tự học ielts listening
Click The Picture!

3.3 Thi IELTS Writing trên máy tính (MÁY TÍNH >>>>>> GIẤY)

Mình nghĩ 1 trong những lí do giúp mình được 7.5 Writing là nhờ viết trên máy tính. Vì trên máy tính lợi hơn trên giấy cực kì cực kì nhiều:
TẨY XÓA: thoải mái không sợ bẩn và mất thời gian dùng tẩy bút chì như thi giấy. Hết sức sạch đẹp và dễ nhìn.
ĐẾM CHỮ: làm chủ được số lượng từ vì máy đếm từ trong lúc mình viết luôn
THỜI GIAN: làm bài trên máy tính nhanh hơn trên giấy rất nhiều. Đang viết đoạn này mà bí ý tưởng có thể nhảy sang viết đoạn khác rồi có gì quay lại viết tiếp sau, đang bí từ paraphrase có thể bỏ qua để viết tiếp,… Còn khi thi trên giấy thì phải suy nghĩ rất lâu mới đặt bút xuống vì không muốn mất thời gian tẩy xóa.

Đọc thêm:  Bóc phốt Khóa học IELTS Nguyễn Huyền 3.800.000 vnđ

3.4 Thi IELTS Speaking (MÁY TÍNH = GIẤY)

Giống nhau hoàn toàn.
Tóm lại là bạn nào thành thạo máy tính, gõ máy tính ổn chút thì cứ mạnh dạn đăng kí nha. Mọi người vẫn quen cách làm truyền thống hơn nên tạo tâm lí thích thi giấy hơn nhưng tin mình đi, thi máy tính không thiệt chút nào nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ càng từ trước!!!! 🥰🥰🥰

Vì trời hôm nay rất lạnh, làm trái tim cô đơn của mình thêm buồn nên mình đành dừng bài viết tại đây. Nói vậy thôi chứ khi nào mình rảnh mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đạt 8.0 ngay lần thi thứ nhất lunnnnn. 🙉

Cảm ơn mọi người vì đã kiên nhẫn đọc đến dòng cuối cùng này. Chúc mọi người năm mới vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc nha!!!

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X